Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu, tận tụy với công việc

Thứ hai - 05/11/2018 18:21
Nhanh nhẹn, cởi mở, tháo vát, gương mẫu đi đầu trong các trong trào, hoạt động ở địa phương và luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo chi bộ ở Tổ dân phố - Đó là những nhận xét của lãnh đạo, người dân trong TDP về chị Nguyễn Thị Thanh Dung, Bí thư chi bộ xóm 2-Tổ dân phố Minh Lợi-phường Quảng Thọ-Thị xã Ba Đồn.
Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu, tận tụy với công việc
   Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp gỡ, tiếp xúc với nữ bí thư chi bộ xóm 2-Nguyễn Thị Thanh Dung là sự gần gũi, thân thiện và rất cởi mở. Chị Dung sinh năm 1982, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chị đã sớm được bà con tín nhiệm bầu vào cấp ủy chi bộ xóm 2-TDP Minh Lợi-Phường Quảng Thọ. Năm 2015, chị Dung được bầu làm Bí thư chi bộ, trưởng xóm 2-TDP Minh Lợi-Phường Quảng Thọ. Từ đó đến nay, chị luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không phụ lòng tin của bà con nhân dân trong xóm và được lãnh đạo địa phương, nhân dân đánh giá cao.
        Chị Dung chia sẻ: Thời gian đầu được mọi người tín nhiệm, giao nhiệm vụ, bản thân chị cảm thấy lo lắng không biết có cáng đáng được hết công việc không, vì trình độ lúc đó còn hạn chế lại phụ trách nhiều vị trí, đặc biệt là cán bộ nữ ngoài thời gian dành cho công việc xã hội còn phải chăm sóc gia đình. Lo lắng như vậy, song chị Dung luôn nỗ lực học hỏi, tìm hiểu nâng cao trình độ bản thân và bố trí, sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc và chăm sóc gia đình. Chị Dung thường xuyên dành nhiều thời gian để tìm hiểu, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trong xóm để tham mưu cho lãnh đạo cấp trên; đồng thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp giúp nhân dân tháo gỡ những khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội.
     Với vai trò Bí thư chi bộ xóm 2, chị Dung luôn quan tâm phát huy tốt vai trò lãnh đạo của người đứng đầu chi bộ trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; duy trì tốt công tác học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ và chế độ sinh hoạt thường kỳ vào ngày mùng 5 hàng tháng, thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung sinh hoạt Đảng, sinh hoat chi bộ.
     Xác định là công việc trực tiếp tiếp xúc với người dân nên chị Dung luôn tâm niệm làm những việc cho dân vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui của bản thân. “Miệng nói tay làm” theo phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” để cán bộ, đảng viên nhân dân không chỉ trong chi bộ mà còn cả khu dân cư thực hiện theo, chị Dung luôn tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động của chi bộ mình.
      Bà Trần Thị Hới, người dân xóm 2-TDP Minh Lợi-phường Quảng Thọ cho biết, trước đây, tình hình an ninh trật tự, môi trường, đô thị  trên địa bàn xóm 2 tương đối phức tạp. Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể chi bộ xóm 2 mà người đứng đầu là bí thư chi bộ Nguyễn Thị Thanh Dung, người dân đã nâng cao ý thức cảnh giác nên những năm qua, tình hình an ninh trật tự đã chuyển biến tích cực. Bộ mặt đô thị ngày càng sạch sẽ, văn minh hơn; trật tự công cộng đi vào nề nếp. 
     Bà Hới cũng chia sẻ thêm, chị Dung luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động, luôn lắng nghe ý kiến của cán bộ đảng viên cùng bàn bạc và thống nhất thông qua để thực hiện nên chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, trong mỗi buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, chị Dung luôn lồng ghép quán triệt, phổ biến tình hình thời sự, gương người tốt, việc tốt, những điển hình trong các hoạt động ở địa phương để nhân rộng trong toàn chi bộ.  Từ đó quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ và sự đồng thuận trong nhân dân.

      Trước đây, các con đường trong xóm đều lầy lội trong mừa mưa lũ, nhưng chị Dung đã kêu gọi được sự đồng thuận của bà con trong xóm cùng sự hỗ trợ của cấp trên để đổ bê tông các tuyến đường trong xóm. Đến nay, 100% các tuyến đường trong xóm đều được đổ bê tông sạch sẽ, thoáng mát. Dẫn chúng tôi đi trên những con đường bê tông sạch đẹp, chị Dung hồ hởi cho biết: Con đường này trước đây không có vỉa hè, chỉ rộng khoảng 2m, rác thải được vứt bừa bãi….nhưng được sự giúp đỡ của cấp trên và sự đồng thuận của người dân nên con đường này giờ đã được đổ bê tông, lắp đèn chiếu sáng, hàng đêm người dân trong xóm cùng đi bộ thể dục trên các tuyến đường này rất đông vui. Tình hình an ninh trật tự thôn xóm được đảm bảo
      Không chỉ năng động, hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao, ở lĩnh vực công tác nào chị Nguyễn Thị Thanh Dung cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tiên phong gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào như: Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học; xây dựng đô thị văn minh.
      Với sự nỗ lực của chị Nguyễn Thị Thanh Dung và sự đoàn kết của tập thể đảng viên, nhiều năm liền Chi bộ xóm 2 được công nhận chi bộ TSVM, 100% đảng viên xếp loại đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ. Bản thân chị Dung nhiều năm được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy, UBND phường Quảng Thọ tặng giấy khen và được người dân tin tưởng, quý mến.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc