Ông Bí thư chi bộ kiêm Tổ trưởng dân phố nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ tư - 18/07/2018 11:39
Mặc dù tuổi đã khá cao nhưng là người có uy tín với nhân dân trong tổ dân phố, ông Phạm Văn Khánh được nhân dân tổ dân phố Tân Xuân-Phường Quảng Phong-Thị xã Ba Đồn bầu làm Bí thư chi bộ kiêm Tổ trưởng tổ dân phố. Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và gần gũi với nhân dân là những điều mà chúng tôi cảm nhận được qua tiếp xúc, trò chuyện với ông.
Ông Bí thư chi bộ kiêm Tổ trưởng dân phố  nhiệt tình, trách nhiệm
    Tổ dân phố Tân Xuân-phường Quảng Phong hiện có 143 hộ với 415 khẩu, người dân chủ yếu làm nghề ngư nghiệp, đánh bắt thủy hải sản. Với đặc trưng của địa phương là 90% làm ngư nghiệp nên mọi việc đều được ông Khánh nghiên cứu, tìm hiểu kỹ, dân chủ thảo luận, bàn bạc để có biện pháp tổ chức thực hiện phù hợp với thực tế của địa phương. Đặc biệt ông luôn phối hợp, phát huy tối đa vai trò của Ban Công tác Mặt trận trong thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố. Được bầu làm tổ trưởng tổ dân phố từ  năm 2013, ông Khánh luôn trăn trở để đóng góp cho quê hương, xã hội, thực hiện lời dạy của Bác "Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân", ông Khánh đã khẳng định ngày càng rõ hơn vai trò của lãnh đạo tổ dân phố trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Bằng tâm huyết và trách nhiệm của người tổ trưởng tổ dân phố, ông tích cực phối hợp cùng cấp ủy, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác dân vận, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".
       Bản thân ông Khánh luôn hướng cho mình một lối sống giản dị, tận tâm với công việc, giữ gìn đạo đức trong sáng, mẫu mực, không tư lợi cá nhân, dám nghĩ, dám làm, gắn bó hết mình với nhiệm vụ, đề cao chất lượng của việc phối kết hợp, tham mưu và cuối cùng là đạt được tính hiệu quả khi thực thi nhiệm vụ. 
     Năm 2017, ông Khánh vinh dự được người dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ tổ dân phố Tân Xuân, với cương vị này ông Khánh đã có nhiều đóng góp tích cực với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Ý thức được mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng. Hàng năm, ngay sau khi có hướng dẫn của Ban vận động phường, ông đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Công tác Mặt trận chuẩn bị nội dung chu đáo và tổ chức chặt chẽ hội nghị đại biểu nhân dân tổ dân phố. Lời nói đi đôi với việc làm, hàng năm khi triển khai công tác chuẩn bị cho hội nghị đại biểu nhân dân ông đã tích cực tham gia vào dự thảo báo cáo với những nội dung cụ thể, sát với tình hình thực tế để nhân dân bàn bạc, thảo luận thông qua và quyết tâm thực hiện. Từ việc vận động các gia đình thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không đổ rác thải tùy tiện, không có người vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, đến thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Phường, của tổ dân phố; tích cực tham gia giữ gìn trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Công tác kiểm tra, đôn đốc kịp thời chấn chỉnh những vi phạm luôn được ông coi trọng. Hàng tuần ông luôn chủ động bố trí thời gian phối hợp với Ban vận động kiểm tra, nắm chắc tình hình tổ dân phố theo kế hoạch. Với bề dày kinh nghiệm công tác và do nắm chắc từng hộ về nếp sống, sinh hoạt, ông đã chủ động góp ý với tổ công tác xử lý các vi phạm một cách linh hoạt, hiệu quả.
      Nhân dân tại tổ dân phố Tân Xuân nhận xét: Ông Khánh là một Bí thư chi bộ kiêm tổ trưởng tổ dân phố nhiệt tình, có uy tín, được nhân dân ở khu dân cư tin yêu, mến phục. Trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của phường, ông luôn nêu gương đi đầu, luôn biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Vì thế, việc triển khai các nhiệm vụ được cộng đồng hưởng ứng, đồng thuận tham gia thực hiện.
       Tận tụy với công việc, gương mẫu trong các phong trào, không ngại khó khăn, sáng tạo trong công tác, có mối quan hệ tốt với đồng chí, thân thiết với nhân dân, ông Phạm Văn Khánh đã được UBND Phường ghi nhận hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm. Nhưng với ông Khánh, thành tích lớn nhất mà ông đạt được chính là sự tín nhiệm của nhân dân.   
 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay8,169
  • Tháng hiện tại129,237
  • Tổng lượt truy cập9,287,374
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây