Ông trưởng thôn năng động

Thứ ba - 03/04/2018 17:36
Trong suốt gần 6 năm giữ vai trò là trưởng thôn Cồn Nâm-xã Quảng Minh-TX Ba Đồn, ông Nguyễn Văn Toàn-Trưởng thôn luôn là người đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, tích cực vận động bà con trong thôn đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa.
   Thôn Cồn Nâm hiện nay có 107 hộ dân với 447 nhân khẩu, người dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Vào đầu năm 2013, ông Toàn được bà con nhân dân địa phương tín nhiệm bầu làm trưởng thôn. Với uy tín của mình, ông luôn được bà con tin yêu, mến phục.
      Làm trưởng thôn ở địa bàn vùng cồn bãi, giao thông đi lại cách trở, đó là điều rất khó khăn đối với ông Toàn. Thế nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, ông luôn kiên trì gắn bó và gần gũi với bà con nhân dân. Điều gì bà con chưa hiểu, chưa nắm rõ, ông luôn sẵn sàng tận tình giải thích, hướng dẫn cho bà con. Vì vậy, vai trò, uy tín của ông được khẳng định và nâng cao trong lòng của bà con nhân dân địa phương nơi đây. “Làm cán bộ thôn lâu năm phải nắm rõ được từng người dân, từng hộ cụ thể. Từ đó, mình mới tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tuân thủ, chấp hành theo các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước được” - ông Toàn nói.
       Nhờ gần gũi, gắn bó với bà con nhân dân, ông Toàn luôn thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà con nơi đây. Hiện trong số 107 hộ dân đang có 14 hộ dân thuộc diện nghèo. Cồn Nâm là vùng cồn bãi, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nhưng không trồng được lúa do đất cát pha nhiễm mặn mỗi khi thủy triều lên, vì vậy, ông Toàn cùng với người dân trong thôn mạnh dạn chuyển đổi sang trồng tỏi. Để người dân thấy được hiệu quả từ trồng cây tỏi tía, ông Toàn đã đầu tư trồng thử nghiệm và đã thành công, từ đó, ông tuyên truyền, động viên người dân cùng đầu tư trồng tỏi. Hiện toàn thôn Cồn Nâm có 140.250m2 diện tích trồng tỏi. Thấy được hiệu quả từ cây tỏi tía, bà con đầu tư mở rộng diện tích, biến cây tỏi tía trở thành loại cây phát triển kinh tế chủ lực của địa phương.
          Nhiều người dân địa phương mến phục ông bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết. Ông Toàn luôn là người đi đầu trong mọi phong trào của địa phương.

                                                                                                  

 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay6,010
  • Tháng hiện tại81,375
  • Tổng lượt truy cập9,650,620
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây