Thị xã Ba Đồn phấn đấu vận động, tiếp nhận 700 đơn vị máu trong năm 2018.

Thứ năm - 27/09/2018 19:59
Xác định phong trào hiến máu tình nguyện là một phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng nhân ái “ thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, một giọt máu cho đi có thể cứu được nhiều sinh mạng trong cơn nguy kịch, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo. Với ý nghĩa đó, trong những năm qua, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã Ba Đồn đã tham mưu cho Thị ủy và UBND thị xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể nhất là sự phối hợp giữa ngành y tế với Thị đoàn và Hội chữ thập đỏ thị xã trong công tác tuyên truyền vận động nên trong nhiều năm liền, thị xã Ba Đồn là địa phương luôn hoàn thành đạt và vượt mức chỉ tiêu Tỉnh giao.
  Năm 2017, thị xã Ba Đồn có hơn 1000 cán bộ, công chức, viên chức cùng nhân dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã tham gia, tiếp nhận gần 700 đơn vị máu, toàn bộ số máu này được chuyển đến các bệnh viện, góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
Phát huy thành công đó, năm 2018 Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đề ra chỉ tiêu cho thị xã Ba Đồn vận động và tiếp nhận 700 đơn vị máu, với số người đăng ký tham gia hiến máu là 440 người, trong đó 354 người đủ điều kiện tham gia hiến máu. Theo đó, trong năm 2018 thị xã sẽ tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện. Đợt một được tổ chức vào ngày 12/5/2018 thu nhận được 354 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 102% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đợt 1, phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, của lãnh đạo cơ quan, đơn vị, trường học, chính quyền địa phương và các đoàn thể, tổ chức xã hội. Một điều đáng ghi nhận trong phong trào hiến máu tình nguyện đó là nhận thức của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và tính nhân văn trong phong trào Hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên, đặc biệt tỷ lệ người hiến máu nhắc lại càng ngày càng cao. Điển hình có anh: Phạm Quang Trung- Bí thư đoàn thanh niên xã Quảng  Lộc với 23 lần hiến máu, anh Nguyễn Trọng Nghĩa công tác tại UBND phường Ba Đồn với 15 lần tham gia hiến máu...
 Đợt Hiến máu tình nguyện lần thứ hai được thị xã Ba Đồn tổ chức vào ngày 29/9 dự kiến sẽ tiếp nhận 450 đơn vị máu. Ngày hội Hiến máu tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực, thể hiện được tình thương cao cả của người hiến máu đối với những bệnh nhân nghèo, khó khăn cần được giúp đỡ. Để vận động đông đảo nhân dân và nhất là lực lượng thanh niên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo Hiến máu thị xã Ba Đồn triển khai rộng khắp chiến dịch truyền thông tuyên truyền mục đích ý nghĩa cao cả, nhân đạo của việc hiến máu cứu người, đồng thời hướng dẫn các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe tốt để cho máu an toàn…
Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào HMTN, ngày hội Hiến máu tình nguyện ở thị xã sẽ thu được nhiều kết quả tích cực.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn