Gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 18/06/2018 09:52
          Ngày 15/11/2015 đồng chí Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam đã phát động cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 15/12/2016 của Ban Bí thư, Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Minh đã đẩy mạnh công tác vận động xây dựng nông thôn mới khắp toàn xã. Trong phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc. Tiêu biểu là tấm gương của gia đình ông Hoàng Công Sự, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Minh.
        Ông Hoàng Công Sự năm nay đã 63 tuổi, là Phó Chủ tịch MTTQVN xã Quảng Minh, vợ là bà Nguyễn Thị Bát, ở thôn Đông Thành. Nghề nghiệp chính của hai ông bà là nuôi trồng thủy sản. Ông bà có 6 đứa con, các cháu đều đã thành đạt, năm cháu có gia đình có cuộc sống tự lập đầy đủ khá giả, còn con trai út của ông đang du học năm thứ ba ở Nhật Bản. Các con của ông đều thương yêu cha mẹ yêu quê hương và có trách nhiệm với quê hương. Đặc biệt, ông bà có con gái là chị Hoàng Thị Tâm (sinh năm 1985), chồng chị quê ở Sài Gòn. Hiện nay hai vợ chồng chị Tâm làm việc tại Singapo. Với tấm lòng thảo thơm của người con xa quê, chị Tâm luôn yêu kính cha mẹ hiếu thảo với ông bà tổ tiên và luôn hướng về quê hương yêu mãnh đất Đông Thành nơi chị cất tiếng khóc chào đời.
         Năm 2010, trong trận lũ lịch sử đã gây tổn hại lớn đến đời sống bà con nhân dân ở tỉnh Quảng Bình nói chung và xã Quảng Minh nói riêng, hai vợ chồng chị đã ủng hộ cho bốn thôn vùng cồn bãi và trường Tiểu học Quảng Minh B với số tiền là 75 triệu đồng.
       Đặc biệt, năm 2016, hai vợ chồng chị đã gửi về cho ông bà 600.000.000 đồng để hỗ trợ tuổi già cho cha mẹ. Thấm nhuần cuộc vận động của Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Minh: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với tấm lòng của một người cán bộ gương mẫu, tận tụy vì dân, ông Hoàng Công Sự đã bàn bạc với vợ con và được vợ con ông đồng thuận. Ông đã dùng số tiền đó ủng hộ xây dựng quê hương. Ủng hộ xây nhà Giáo lý xứ Giáp Tam 50 triệu đồng. Ủng hộ xây dựng nhà thờ Giáo họ Hà Bồng 50 triệu đồng. Còn 500 triệu đồng ông ủng hộ thôn Đông Thành để xây Nhà văn hóa.
       Nhà văn hóa thôn Đông Thành được khởi công xây dựng vào ngày 20/01/2017 và khánh thành vào ngày 29/4/2017 với cơ sở vật chất trang thiết bị bên trong khá đầy đủ trong niềm hân hoan vui mừng của lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân. Đối với địa bàn một thôn vùng cồn bãi hàng năm lũ lụt thiên tai thường xuyên đe dọa, công trình nhà văn hóa thôn Đông Thành khang trang bề thế là niềm vui sướng tự hào, niềm cổ vũ lớn lao của bà con nhân dân thôn Đông Thành nói chung và gia đình ông Hoàng Công Sự nói riêng.
       Để kịp thời động viên gia đình ông Hoàng Công Sự, Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn đã tặng Giấy khen cho gia đình ông theo Quyết định khen thưởng 1384/QĐ-UBND ngày 27/4 /2017của Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn.
       Ủy ban nhân dân xã Quảng Minh đã tặng Giấy khen cho gia đình ông Hoàng Công Sự theo Quyết định ra ngày 28 tháng 4 năm 2017.  
       Không những thế, khi trong thôn triển khai tôn tạo, xây dựng làm mới, làm đẹp thêm bộ mặt quê hương thôn xóm ngoài việc đóng góp mỗi hộ gia đình theo quy định, ông Hoàng Công Sự đều ủng hộ từ 01- 02 triệu đồng. Ông Hoàng Công Sự luôn tiên phong trong lao động sản xuất và phong trào khuyến học khuyến tài cùng các hoạt động xã hội khác, Ông xứng đáng là một tấm gương sáng người cao tuổi, tuổi già sống có ích…                                                                          

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kiều Thanh

Nguồn tin: Bản tin thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay6,174
  • Tháng hiện tại81,539
  • Tổng lượt truy cập9,650,784
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây