CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH “TIẾNG NÓI TỪ CƠ SỞ”  DO ĐÀI TRUYỀN THANH PHƯỜNG QUẢNG PHÚCTHỰC HIỆN       

Thứ năm - 06/09/2018 03:28
Hội nghị sơ kết 10 năm ngày “Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019
   
Vừa qua, tại hội trường UBND, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Quảng Phúc long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm ngày “Biên phòng toàn dân”. Chủ trì hội nghị Đồng chí Nguyễn Thanh Đôn PBT – CT – UBND phường.
Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành TUV – BT – Đảng ủy phường, đồng chí Võ Văn Tuấn, Đồn trưởng đồn BPCKCG và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN phường; trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND; 05 bí thư chi bộ, trưởng 05 TDP, ; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.
Hội nghị sơ kết 10 năm ngày “Biên phòng toàn dân” được tổ chức nhằm kiểm điểm đánh giá thực trạng tình hình công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân phường Quảng Phúc trong việc thực hiện ngày “Biên phòng toàn dân”. Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Như CC - VPUB  phường đã đọc  báo cáo những kết quả mà phường đã làm được trong 10 năm thực hiện ngày “Biên phòng toàn dân” về thực hiện ngày “Biên phòng toàn dân”, dưới sự chỉ đạo thường xuyên trực tiếp của Thị ủy - HĐND - UBND, đồn Biên phòng của khẩu Cảng Gianh, sự phối kết hợp thực hiện của các ban ngành của phường, việc duy trì thực hiện ngày Biên phòng toàn dân hàng năm trên địa bàn phường đã thực sự được đẩy mạnh. Các nội dung về thực hiện ngày Biên phòng toàn dân đã được cấp uỷ, chính quyền địa phương coi trọng đưa vào Nghị quyết lãnh đạo hàng năm của địa phương.
Trong giai đoạn 10 năm (2009 - 2019), phường đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích cao đã được đề nghị tặng giấy khen của UBND tỉnh, UBND thị xã . Xác định BĐBP là lực lượng nòng cốt, chủ công trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác vận động quần chúng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, ngoài việc đánh bắt thủy hải sản đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo. Trong có 03 tổ trưởng TDP đại diện cho 05 TDP phường cũng đã có những bài tham luận làm sáng tỏ vấn đề phát huy vai trò của TDP trong việc thực hiện quốc phòng an ninh, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của tổ quốc.
Nhân dịp này, UBND phường Quảng Phúc đã có quyết định và trích kinh phí khen thưởng cá nhân, tập thể, đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “ngày Biên phòng toàn dân” giai đoàn 2009 – 2019.
 
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Vừa qua, UBND phường Quảng phúc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. chủ trì hội nghị do đồng chí Nguyễn Thanh Đôn PBT – CT – UBND phường.  Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT – UBND, TT - HĐND phường, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, trưởng Công an phường, trưởng chỉ huy Quân sự , các đồng chí cán bộ, công chức và 05 Bí thư, tổ trưởng của 5 TDP, Trưởng trạm Y tế, đại diện lãnh đạo các trường học.
          Trong 6 tháng đầu năm, Ban PCTT - TKCN đã triển khai xây dựng, nâng cao đội ngũ chất lượng công chức, tập huấn bồi đưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Phát biểu tại Hội nghị, có đồng chí Lê Văn Tuấn chỉ huy trưởng QS phường thông qua báo cáo tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và một số nhiệm vụ trọng tâm mà Ban PCTT - TKCN thực hiện: Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiểm soát an toàn thiên tai như xây dựng 04 bộ chỉ số kiểm soát an toàn, kế hoạch kiểm saots an toàn thiên tai đối với phòng chống lũ quét sạt lở đất , sạt lở bờ sông, bờ biển  chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả,, rà soát các khu vực xung yếu trong thiên tai.; xây dựng và quản lý hệ thống đê điều hiệu quả trước thiên tai, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông và nâng cao nhận thức của cộng đồng về thiên tai, hướng đến quản lý rủi ro thiên tai có hiệu quả.
6 tháng cuối năm Ban PCTT - TKCN cố gắng hoàn thành kế hoạch xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; Đẩy mạnh các tiến độ thực hiện các chương trình, chiến lược, kế hoạch, dự án, đề án theo chức năng nhiệm vụ được giao; Nâng cao năng lực, chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm tổn thất về người, tài sản cua nhà nước, nhân dân, xây dựng một xã hội an toàn trước thiên tai, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; tiếp tục kiện toàn bộ mày tổ chức, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và  ứng dụng công nghệ thông tin.

Phường Quảng Phúc triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

   Vừa qua, UBND phường tổ chức tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Tới dự có đại diện TT Đảng ủy – UBND phường – UBMTTQVN phường. Đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể chính trị- xã hội, các công chức liên quan, các Đ/c Đảng ủy viên phụ trách 04 trường học, CT hội khuyến học, CT Hội cựu giáo chức. Ban giám hiệu 04 trường học trên địa bàn, Bí thư, tổ trưởng 05 TDP. Chủ trì hội nghị do Đ/c Nguyễn Ngọc Hiển PCT – UBND phường.
Thông qua dự thảo báo cáo do Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Như trình bày. Trong năm học vừa qua, ngành giáo dục của phường Quảng Phúc đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Đáng chú ý, toàn phường cải tạo nâng cấp phòng học, mua sắm thiết bị dạy và học trong đó nguồn xã hội hóa. Chất lượng giáo dục các cấp tiếp tục được củng cố. 100% phường đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi, và phổ cập tiểu học, Trung học cơ sở mức độ 3. Đối với bậc học THPT, các nhà trường đã duy trì và giữ vững chất lượng đại trà, tăng cường giáo dục mũi nhọn, tỷ lệ học sinh học lực loại giỏi đạt 16,6%, loạikhá64,6%; kết quả học sinh lớp 9 chuyển cấp đạt 94,6%, học sinh tiểu học vào lớp 6 đạt 100%. về kết quả hội thi của các trường học sinh tham gia ở 02 cấp thị xã và cấp  tỉnh đều được giải.
Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm học vừa qua, ngành giáo dục và đào tạo của phường vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục: chất lượng giáo toàn diện, chăm sóc nuôi dưỡng bậc mầm non và giáo dục kỹ năng sống còn hạn chế; chất lượng giáo dục mũi nhọn không ổn định, có chiều hướng giảm; một số trường học còn để xảy ra lạm thu; tình trạng thiếu giáo viên mầm non, tiểu học, THCS chưa được khắc phục.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của ngành giáo dục và đào tạo của phường Quảng Phúc trong năm học vừa qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, ngành giáo dục và đạo tào phường nhà cần triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra. Trong đó cần tập trung vào các giải pháp: tăng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm nâng cao nhận thức và hành động thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ được giao; nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và kiểm định chất lượng giáo dục các cơ sở giáo dục và đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.

Bài: Người Bí thư Chi bộ nhiệt tình, gương mẫu trong công việc
Việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, ở phường Quảng Phúc đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó có Đồng chí Nguyễn Ngọc Gản, Bí thư Chi bộ TDP Xuân Lộc, phường Quảng Phúc, thị xã ba Đồn. Nhắc đến đồng chí, người dân trong TDP đều nhận xét: Đồng chí là một đảng viên, một Bí thư Chi bộ tận tụy, gương mẫu, hết lòng vì công việc của TDP.
Chi bộ TDP Xuân Lộc, phường Quảng Phúc là một TDP đặc biệt khó khăn của phường, toàn TDP có 272 hộ, 1200 nhân khẩu, chủ yếu là người lương dân; sống chủ yếu đánh bắt thủy hải sản, các trung tâm phường 2km; hiện chi bộ có 18 đảng viên, là những đảng viên rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Với cương vị là Bí thư Chi bộ của TDP, đồng chí luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sáng tạo trong công tác, đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, đoàn kết, hòa nhã, thường xuyên lắng nghe ý kiến nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để phản ánh với cấp trên, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, khó khăn vướng mắc. Do vậy, đồng chí luôn được người dân tin tưởng. Đặc biệt, trong mỗi kỳ sinh hoạt Chi bộ, đồng chí luôn khích lệ đảng viên tích cực tham gia thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ...Qua đó đã phát huy được tính dân chủ, nhiều ý kiến hay đã được đóng góp. Mọi công việc của TDP cũng đều được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai và khi nào đa số người dân đồng thuận thì mới triển khai thực hiện. 
       Về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhtheo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng chí là người tiên phong học tập và làm theo lời Bác, bởi theo đồng chí “Một trăm lời nói hay, không bằng một việc làm tốt”.  Thu nhập bình quân hàng năm về sản xuất sau khi trừ chi phí còn trên 40 triệu đồng, không dừng lại ở đó đồng chí đã đến từng nhà, nắm chắc hoàn cảnh từng hộ, tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của họ, từ đó vận động đảng viên trong Chi bộ và nhân dân đóng góp, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế…
Đồng chí chia sẻ: “Làm những việc có lợi cho dân, vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui, đòi hỏi sự năng động, kiên trì, làm sao đứng trước dân phải có sức thuyết phục, nói để nhân dân nghe theo Đảng. Theo đồng chí, công tác vận động quần chúng ở cơ sở muốn đạt hiệu quả cao phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân, đúng như Bác Hồ đã căn dặn: “lấy dân làm gốc”. Tuy nhiên nếu làm một mình thì hiệu quả không cao, nên Chi bộ thường xuyên kết hợp với Ban công tác Mặt trận TDP, Ban nhân dân TDP vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ cũng như sinh hoạt ở TDP, đồng chí cùng Chi ủy khéo lồng ghép đưa vào thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để cán bộ, đảng viên, nhân dân trong TDP nắm rõ và thực hiện nhằm xây dựng . Nhờ vậy kinh tế của TDP phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn giữ vững. Với những việt làm đó TDP được nhiều năm liền đạt đanh hiệu, chi bộ được công nhận danh hiệu “chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện” .
       Trong gia đình, đồng chí luôn là người cha gương mẫu để các con noi theo, thường xuyên giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống gia đình, sống giản dị, đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các con của đồng chí đều là những công dân gương mẫu. 
       Với những đóng góp đó, gia đình đồng chí được công nhận “gia đình văn hóa”, “gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” đồng chí đã vinh dự là một trong những tấm gương, nhiều năm liền đồng chí là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay3,806
  • Tháng hiện tại277,432
  • Tổng lượt truy cập2,806,068
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây