CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH “TIẾNG NÓI TỪ CƠ SỞ” DO ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ QUẢNG VĂN THỰC HIỆN

Thứ tư - 11/07/2018 03:10
   Xã Quảng Văn thực hiện công tác quản lý xây dựng cơ bản, xây dựng Nông thôn mới trong 6 tháng đầu năm 2018
Xây dựng NTM đang là mục tiêu và nhiệm vụ của xã Quảng Văn trong năm 2018. Xã Quảng Văn đã vươn mình đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng, các công trình xây dựng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống vật chất, tinh thần để đưa xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm nay.
Trong thời gian 6 tháng đầu năm, xã đã chứ trọng thực hiện xây dựng các công trình cơ bản như: xây dựng các tuyến kênh mương nội đồng, các tuyến đường giao thông nông thôn, đường đất cấp phối, đường quy hoạch khu dân cư thôn Văn Phú. Đầu tư xây dựng trường học như trường Mầm Non, Trường THCS, Tiểu học 1 và Tiểu học 2...Về cơ bản, xã nhà đã đẩy mạnh công tác xây dựng các công trình theo kế hoạch và đúng tiến độ. Với tổng mức đầu tư xây dựng cơ bản trong 6 tháng đầu năm 2018 là: 16,600 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, xã Quảng Văn đẩy mạnh nâng cao chất lượng các công trình trên địa bàn xã gồm 14 hạng mục công trình được phê duyệt theo chủ trương của Tỉnh với tổng kinh phí trên 13, 88 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách của tỉnh là 5,36 tỷ đồng; ngân sách thị xã là 1,6 tỷ đồng; ngân sách của xã là 6,9 tỷ đồng.
Quy hoạch chi tiết các lô đất nông thôn La Hà Nam là 141 lô. Thực hiện đổ bê tông sân nhà Văn Hóa thôn, tạo khuôn viên và sân chơi bổ ích cho nhân dân. Hiện tại 3 thôn đã có sân Nhà Văn hóa được đổ bê tông. Riêng thôn La Hà Nam cũng sẽ được tiến hành trong thời gian tới.
Đặc biệt, tại thôn Văn Phú đã vận động nhân dân trong thôn đóng góp kinh phí để xây dựng cổng làng với số tiền 628 triệu đồng. Đồng thời làm 28 tuyến đường bê tông trong các ngõ xóm với chiều dài 3,5km  với tổng kinh phí 530 triệu đồng.
Hiện tại, UBND xã tiếp thúc triển khai cho các lãnh đạo 3 thôn La Hà tiến hành họp dân, bàn về việc thực hiện thêm các tuyến đường ngõ trong thôn, để đảm bảo cho công tác đi lại của nhân dân trong mùa mưa lũ.
Cùng với sự quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân, xã Quảng Văn đang từng bước để hoàn thành mục tiêu về đích NTM theo lộ trình.


Xã Quảng Văn với công tác Cải cách hành chính

Cải cách hành chính được coi là một nhiệm vụ trọng tâm của nền hành chính nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Nó đã tạo được nhiều bước chuyển biến lớn trong hệ thống quản lý hành chính công, xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiện đại, phục vụ tốt hơn cho những nhu cầu ngày càng tăng của người dân và tổ chức.
Thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính trong giai đoạn 2011-2020. Xã Quảng Văn đã từng bước triển khai và đổi mới công tác CCHC theo đúng quy định. Có bố trí phòng giao dịch một cửa, bàn ghế đón tiếp dân đảm bảo theo quy định. Bố trí thời gian hợp lý và niêm yết lịch tiếp dân. Lắp đặt bảng nội quy giao dịch tại bộ phận một cửa và bảng thông báo thu phí, lệ phí công khai cho dân biết. Bên cạnh đó, Xã đã rất chú trọng công tác giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa luôn kịp thời, đúng quy trình, tạo sự hài lòng của nhân dân. Trong thời gian qua, không để có hiện tượng tham nhũng, cửa quyền với nhân dân. Cán bộ một cửa luôn nhiệt tình, niềm nở, gần gủi và tận tụy với nhân dân. Trong thời gian tới, sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác ứng dụng CNTT vào công tác xử lý hồ sơ để không ngừng nâng cao công cuộc cải cách hành chính theo quy định.
Tin 3:
Trường TH Quảng Văn lá cờ đầu của Tỉnh
Vừa qua, Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn đã đón đoàn kiểm tra của Tỉnh về kiểm tra và công nhận là lá cờ đầu cấp Tiểu học của Tỉnh. Đây là một vịnh dự to lớn của Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn nói riêng và công tác giáo dục của xã Quảng Văn nói chung.
Trong năm vừa qua, Trường tiểu học số 2 Quảng Văn đã luôn đạt được những thành tích cao và đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.
Đây là trường đạt nhiều tiêu chuẩn cao như: hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ năm học 2017-2018; Xây dựng nhân tố mới, mô hình mới; Nội bộ đoàn kết, tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng và các tệ nạn xã hội.
Cũng trong năm nay, Trường đã phát huy được vị thế của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Các hoạt động của Trường có nhiều  điểm mới và đạt hiệu quả cao. Từ những thành tích đạt được Trường không chỉ thúc đẩy phong trào giáo dục trên toàn Thị xã.Với những thành tích đã đạt được, Tường Tiểu học Quảng Văn 2 xứng đáng là Lá cờ đầu của Tỉnh năm học 2017-2018.

Bài viết:
Quảng Văn đẩy mạnh việc sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tổng hợp mây tre đan và nón lá.
Đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm nón lá và mây tre đan theo hướng tại chổ, từ sản phẩm bán thô sang sản phẩm bán tinh đang là hướng đi mới của Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Văn. Đây sẽ là những hướng đi mang lại hiệu quả về kinh tế và tạo công ăn việc làm cho nhân dân xã nhà có hiệu quả.
Quảng Văn là một xã thuần nông, kinh tế chủ yếu của người dân nơi đây là sản xuất Nông nghiệp và Ngư nghiệp. Riêng làng La Hà có thêm nghề truyền thống làm mây tre đan và nón lá. Đây là một nghề tạo được nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây.
Toàn xã có khoảng 50 hộ làm nghề xiên mây, 600 hộ làm nghề sản xuất nón lá. Mỗi năm, người dân Quảng Văn sản xuất được khoảng 20.000m2 mặt mây và 700.000 nón lá. Chính những thu nhập từ công việc làm thêm này đã tạo cho người dân nơi đây cải thiện đời sống. Chưa kể, có những năm ruộng đồng thất bát thì đây lại là nghề mang lại thu nhập chính giúp người dân bước qua giai đoạn khó khăn.
Để đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp trên địa phương ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, mở rộng thị trường du lịch nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài. Xã Quảng Văn đã có những bước đổi mới trong phương pháp hoạt động. Xã đã thành lập HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012 và có những đổi mới trong quản lý, hoạt động và sản xuất. HTX thu mua sản phẩm của bà con trong địa phương, gia công sản phẩm và hoàn thiện sản phẩm trước khi bán ra thị trường. Đây được đánh giá là hoạt động mang lại giá trị đối với người dân trên địa bàn. Việc sản xuất tại chổ sẽ tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, đặc biệt là những lao động nữ. Vừa góp phần tăng thêm thu nhập nhân dân đảm bảo, phát triển kinh tế địa phương một cách bền vững.
Qua phân tích cho thấy, việc đẩy mạnh phát triển nghề mây tre đan và nón lá bằng việc thành lập HTX có những thuận lợi lớn. Đặc biệt, với đội ngũ có kinh nghiệm, đội ngũ lao động lành nghề và thị trường có sẳn, nguyên liệu dồi dào, giá cả của sản phẩm được gia công sẽ cao gấp nhiều lần với sản phẩm bán thô. Đó là những thuận lợi chính để Quảng Văn thu hút... thành lập HTX sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mây tre đan và nón lá. Bên cạnh đó, việc lưu giữ và phát triển làng nghề có ý nghĩa quan trọng to lớn, sản xuất những sản phẩm chất lượng, uy tín đó là mục tiêu mà HTX Quảng Văn sẽ thực hiện trong thời gian tới. Đây cũng là một bước lớn để đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm tinh, có chất lượng. Vừa nâng cao tay nghề của người lao động, vừa tạo cơ hội giao lưu, học hỏi với các nhóm bạn, các HTX bạn để càng hoàn thiện  hơn.
Bằng việc đẩy mạnh phát triển nghề tiểu thủ công mây tre đan và nón lá, xã Quảng Văn đã luôn đầu tư và phát triển đúng hướng. Đưa nên tiểu thủ công nghiệp của xã nhà ngày một đi lên. Đẩy mạnh hơn về chất lượng sản phẩm, công tác dịch vụ và đẩy mạnh mở rộng thị trường, tăng doanh thu cho đơn vị, tăng thu nhập cho người dân.
HTX đã được thành lập với vốn điều lệ theo quy định,  có Hội đồng quản trị gồm 3 người, có bộ phận giúp việc gồm kế toán, thủ quỹ và 30 thành viên tham gia. Hy vọng, với những hướng đi mới, xã Quảng Văn sẽ từng bước hoàn thiện về phương thức và đẩy mạnh ra thị trường những sản phẩm có chất lượng. Sẽ là những bước đi vững chắc, có hiểu quả, từng bước chiếm lĩnh thị trường và phát huy thế mạnh của địa phương. Bằng những phương án mới, xã sẽ luôn đạt được tiêu chí để luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay17,250
  • Tháng hiện tại318,697
  • Tổng lượt truy cập3,885,694
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây