CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THANH “ TIẾNG NÓI TỪ CƠ SỞ”  DO ĐÀI TRUYỀN THANH PHƯỜNG QUẢNG THUẬN THỰC HIỆN

Thứ tư - 03/10/2018 01:19

HỘI  PHỤ NỮ PHƯỜNG QUẢNG THUẬN RA MẮT MÔ HÌNH :
THU GOM PHẾ LIỆU XÂY DỰNG QUỸ TÌNH THƯƠNG

Vừa qua, Hội LHPN phường Quảng Thuận đã tổ chức ra mắt mô hình “Thu gom phế liệu xây dựng quỹ tình thương” tại TDP Cầu. Tham dự Lễ ra mắt có đại diện Thường trực Hội LHPN Thị xã và Hội Phụ nữ phường.
        Mô hình “Thu gom phế liệu xây dựng quỹ tình thương” được thành lập tại chi hội TDP Cầu có hơn 100 thành viên tham gia, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên. Hoạt động với hình thức các thành viên đều tự giác thu gom phế liệu như: lon bia, chai nhựa... trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình mình và bán gây quỹ để giúp đỡ các hội viên trong chi hội có hoàn cảnh khó khăn. Việc thành lập mô hình vừa góp phần giúp các thành viên hình thành thói quen tiết kiệm, vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, biết phân loại xử lý rác thải tại nguồn.
        Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Đoàn Thị Thái– Phó Chủ tịch Hội LHPN Thị xã đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc thành lập mô hình, mong muốn ban chủ nhiệm cùng các thành viên đoàn kết, thống nhất về tư tưởng và hành động, duy trì sinh hoạt đúng quy chế, tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.
       Trong thời gian tới Hội PN phường sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình đến các TDP trên địa bàn phường.TẬP HUẤN BHXH TẠI PHƯỜNG QUẢNG THUẬN
                                  
       Ngày 25/9/2018 BHXH tỉnh Quảng Bình phối hợp với BHXH thị xã và UBND Phường Quảng Thuận tổ chức tập huấn tuyên truyền chính sách về  BHXH, BHYT trên địa bàn phường Quảng Thuận.
       BHXH là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội trong nền kinh tế thị trường vì vậy quyền lợi của người tham gia BHXH ngày được mở rộng, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của người lao động về thụ hưởng các chế độ chính sách BHXH, BHYT trong thời kỳ đổi mới.
       Tại hội nghị  bà con nhân dân được nghe truyền đạt một số nội dung mới trong luật BHXH, BHYT, những chính sách ưu việt của nhà nước ta về quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện. Đây cũng là dịp để bà con tiếp cận được chế độ chính sách đồng thời học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm khi tham gia BHXH.HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT  TẠI TDP

         Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật của UBND phường Quảng Thuận năm 2018, vừa qua Hội đồng phổ biến pháp luật phường Quảng Thuận đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật tại các Tổ dân phố.
        Hội nghị đã phổ biến những nội dung cơ bản của các văn bản luật, dưới luật về phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy như Luật Phòng, chống ma túy; quy định của Bộ Luật Hình sự đối với tội phạm về ma túy. Bên cạnh đó, Công an thị xã hướng dẫn cách nhận biết cơ bản về ma túy, một số chất ma túy thường gặp; tác hại của các chất ma túy và những điều cần biết; dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, các hình thức cai nghiện; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy…. Bên cạnh đó bà con còn được nghe một số vấn đề về đất đai, các quy định trong sử dụng đất và một số vấn đề khác…
        Qua hội nghị nhằm góp phần nâng cao kiến thức về tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy đối với con người. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy. Đồng thời để người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Bài:
Công an phường Quảng Thuận với phong trào bảo bệ an ninh Tổ Quốc.
 
    
  Những năm qua, Công an phường Quảng Thuận đã tập trung tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa và giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn trong mọi tình huống xảy ra.
Nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của quần chúng nhân dân, trong thời gian qua Công an phường Quảng Thuận đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự. 
      Công an phường đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết các vụ việc xảy ra, thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân. Chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nên tình hình ANTT-TTXH luôn được đảm bảo. Không có vụ việc phức tạp, không có các vụ trọng án xảy ra, điều tra kết luận các vụ phạm pháp hình sự đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể: 6 tháng đầu năm trên địa bàn xảy ra 03 vụ trộm cắp tài sản, thiệt hại tài sản khoảng 75 triệu đồng, hiện tại CAP đang phối hợp với CA thị xã tiếp tục điều tra truy xét các vụ việc chưa rõ đối tượng. Đánh bạc xảy ra 4 vụ/12 đối tượng, xâm hại sức khỏe người khác 01 vụ/01 đối tượng, gây rối TTCC 01 vụ/02 đối tượng; CAP phối hợp với công an thị xã bắt 01 vụ/02 đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Hiện công an thị xã Ba Đồn đang tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Công an phường đã ra quyết định xử phạt VPHC 05 vụ /13 đối tượng, phạt tiền  trên 17 triệu đồng. Hiện tại trên địa bàn phường có 28 đối tượng liên quan đến ma túy đều được lập hồ sơ cá nhân và bố trí người kèm cặp, theo dõi, giáo dục giúp đở các đối tượng. Địa phương xây dựng mô hình Tiếng kẻng an ninh ở Tổ dân phố Hội và hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt Luật cư trú. Lực lượng CSKV thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các quy định về đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng, thông báo lưu trú. Chủ động bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình di biến động về nhân hộ khẩu trên địa bàn. Nhờ đó phong trào TDBVANTQ trên địa bàn phường ngày càng được phát triển cả bề rộng lẫn chiêu sâu, góp phần tích cực vào công tác bảo đảm an ninh trật tự.
    Phường cũng tăng cường công tác quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, toàn phường hiện có 03 nhà nghỉ, 03 nhà trọ và 04 cơ sở kinh doanh ga, xăng dầu. Trong 6 tháng đầu năm công an phường đã gọi hỏi, răn đe 38 lượt đối tượng, các đối tượng này đều được bố trí lực lượng theo dõi, xây dựng hồ sơ đầy đủ, đăng ký và thường xuyên bổ sung về quá trình hoạt động phục vụ công tác nghiệp vụ.
     Với tinh thần “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đã bám sát thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
     Để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân, phát huy truyền thống anh hùng qua 73 năm xây dựng, trong thời gian tới lực lượng CAND phường Quảng Thuận tiếp tục đổi mới toàn diện các mặt công tác, xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh đủ sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới. Giữ vừng bản lĩnh chính trị, tận trung với nước, tận hiếu với dân, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang “Trung với Đảng – Tận tuỵ với nhân dân – Vì nước quên thân – Vì dân phục vụ” của công an nhân dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay3,786
  • Tháng hiện tại277,412
  • Tổng lượt truy cập2,806,048
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây