CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THANH “TIẾNG NÓI TỪ CƠ SỞ” DO ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ QUẢNG HÒA THỰC HIỆN

Thứ tư - 01/08/2018 17:54
Hội đồng nhân dân xã Quảng Hòa tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 nhiệm kỳ 2016-2021.

         Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp Hội đồng nhân dân xã khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021. Trong hai ngày 9 và 10 tháng 7 năm 2018 Hội đồng nhân dân xã tiến hành tiếp xúc cử tri của các thôn trên địa bàn.
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND xã đã thông báo tới cử tri về tình hình KT - XH nổi bật của xã nhà 6 tháng  đầu năm 2018; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Các cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi  trước những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu  năm, đồng thời có rất nhiều ý kiến phản ánh tập trung vào một số vấn đề  như: vấn đề thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn; xây dựng đường giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương nội đồng; tăng cường tập huấn khoa học kĩ thuật cho nông dân; nước sạch và vệ sinh môi trường; vấn đề lấn chiếm đất đai…
Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, các đại biểu HĐND xã và lãnh đạo xã Quảng Hòa đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu và hứa sẽ phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại kỳ họp thứ họp thứ 6 HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2018
Công an xã Quảng Hòa làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

       Trước tình hình sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm có tính bạo lực... diễn biến phức tạp, lực lượng công an xã Quảng Hòa đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện Nghị định 47/CP của Chính phủ và Thông tư của Bộ Công an về công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.  Cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, những tác hại của việc tàng trữ vũ khí; công an các cấp tổ chức cho các hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, tổ chức xã hội… ký cam kết không tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.  
      Công an xã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tiến hành rà soát, lập danh sách các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, nhất là ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, các đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ vũ khí trái phép, tiến hành tổ chức các đợt kiểm tra, phân loại và kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý, sử dụng tại các cơ quan, tổ chức có quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, xử lý nghiêm minh đối với những hành vi vi phạm. Xác định việc vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đơn vị đã tích cực phối hợp với lực lượng công an ở cơ sở thường xuyên bám sát địa bàn; tranh thủ những người có uy tín trong dòng họ, khu dân cư để tuyên truyền, vận động nhân dân vừa tự giác giao nộp, vừa tích cực tham gia phát hiện, tố giác và đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm về tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Phụ nữ thôn Thanh Tân xây dựng mô hình sống tốt đời đẹp đạo.

 Chi hội Phụ nữa thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa hiện có 540 hội viên, trong đó có 486 hội viên công giáo  chiếm 90%. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND, Mặt trận và các ban nghành, đoàn thể của xã Quảng Hòa và sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trong thôn nên đời sống của người dân, đặc biệt là đời sống của chị em phụ nữ trong thôn. Chị em Thực hiện tốt đường lối, chủ trương và pháp luật của Nhà nước. Luôn sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước.
Trong những năm qua, Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Tân đã triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cụ thể, với đặc thù là địa bàn thuần nông, đất canh tác hẹp, Chi hội Phụ nữ thôn luôn quan tâm đến việc dạy nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ như: Duy trì mô hình trồng rau có gần 31 hộ tham gia, kinh doanh có 50 hộ gia đình tham gia. Cùng đó, Chi hội còn vận động chị em chuyển đổi cơ cấu cây trồng lúa sang trồng rau, ớt, tỏi, chăn nuôi…
Song song với những hoạt động trên, Chi hội đã triển khai cho cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm 2017, Chi hội đã xây dựng và duy trì được 6 tổ “Phụ nữ tiết kiệm” với số tiền  36 triệu đồng,  7 tổ phụ nữ tương trợ với số tiền là 203 triệu đồng. Số tiền này đã được Chi hội cho chị em phụ nữ nghèo vay, phát triển sản xuất…... Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho chị em trong chi hội có thêm nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh, Chi hội đã tín chấp cho 36 hộ vay với tổng số tiền là gần 1 tỷ đồng; vận động chị em trong tổ, thôn giúp nhau ngày công, cây giống… với giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.
Cùng với việc giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Chi hội Phụ nữ trong thôn luôn vận động hội viên, phụ nữ sống “Tốt đời, đẹp đạo”, không tin, không nghe kẻ xấu xuyên tạc, chia rẽ; tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương; trang bị kiến thức nuôi dạy con tốt cho chị em phụ nữ; nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc

Bài viết: Xã Quảng Hòa làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước và địa phương xã Quảng Hòa lại sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ và coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc... tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại “ Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”. Trong công cuộc đó quê hương Quảng Hòa giàu truyền thống cách mạng dù phải trải qua nhiều hy sinh, gian khổ nhưng vẫn kiên cường, bất khuất. Các thế hệ nhân dân xã nhà cùng nhân dân cả nước kế tiếp nhau quyết tâm đánh đổ giặc ngoại xâm. Lịch sử cách mạng xã nhà mãi mãi biết ơn và ghi danh các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì quê hương đất nước. Biết bao người con quê hương đã ngã xuống hoặc mang thương tật suốt đời.
71 năm qua, hệ thống chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng đã nhiều lần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước, việc chăm lo vật chất và tinh thần cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc thực hiện truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.
Hiện nay trên địa bàn xã có 244 đối tượng là người có công và thân nhân của người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; qua rà soát, cơ bản người có công đã được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; xã nhà có một công trình ghi công liệt sỹ, bao gồm đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ.  Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực thi chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Quảng Hòa đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công trên địa bàn, thực hiện tốt việc “đền ơn đáp nghĩa ” chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy Thương binh tàn nhưng không phế ”. Kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh - liệt sĩ trong những ngày này cán bộ và nhân dân xã nhà đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.  Chúng ta càng có điều kiện thể hiện sự quan tâm chăm sóc hơn nữa đến đời sống của các đối tượng chính sách. Phát huy đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ. Cán bộ và nhân dân xã Quảng Hòa quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay17,003
  • Tháng hiện tại317,246
  • Tổng lượt truy cập3,884,243
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây