CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THANH “TIẾNG NÓI TỪ CƠ SỞ” DO ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ QUẢNG TÂN THỰC HIỆN

Thứ năm - 20/09/2018 09:40
Hội Phụ nữ xã Quảng Tân tích cực tham gia các hoạt động môi trường, xây dựng " Con đường hoa"
Những năm gần đây, Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Quảng Tân đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện tốt các phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Hoạt động của hội có nhiều sáng tạo, đổi mới, có trọng tâm, đầu tư xây dựng nhiều mô hình có ý nghĩa thiết thực đã thu hút được đông đảo cán bộ hội viên, cộng đồng dân cư tham gia các hoạt động về môi trường, nhiều mô hình hay tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả, trong đó có mô hình " Con đường hoa".
          Hiện nay, dù đã hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nhưng vấn đề môi trường là một trong những tiêu chí còn gặp nhiều khó khăn của địa phương trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhận thức rõ vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, trong thời gian qua Hội LHPN xã Quảng Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền găn với thực hiện các cuộc vận động  xây dựng " Gia đình 5 không, 3 sạch": " toàn dân không vứt rác, đổ rác ra đường và nơi công cộng"; chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, phát động các chiến dịch ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; thu gom rác thải, võ bao bì, chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường; bảo trì đường giao thông nông thôn...Đặc biệt Hội đã phát động đường hoa thay thế cỏ dại ven đường với tổng chiều dài các trục đường là 2 km. xây dựng, gắn biển các tuyến đường, đoạn đường phụ nữ tự quản...

 Uỷ ban MTTQ thị xã trao bò giống sinh sản cho ho nghèo xã Quảng Tân

Thực hiện đề án số 85 của uỷ ban MTTQVN tỉnh về hổ trợ bò giống  sinh sản cho các hộ nghèo xã Quảng Tân để phát triển sản xuất để thoát nghèo bền vững giai đoạn 2017-2018, Sáng ngày 14/9/2018 uỷ ban Mặt trân thị xã Ba Đồn, đại diện lãnh đạo trung tâm giống vật nuôi tỉnh phối hợp với địa phương tổ chức chương trình trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Quảng Tân.
Cụ thể, Uỷ ban MTTQVN thị xã đã cho bốc thăm và trao 10 con bò giống sinh sản cho 10 hộ nghèo của địa phương với tổng trị giá 150 triệu đồng
Để thực hiện đề án đạt kết quả cao, Đồng chí Phạm Quốc Lành chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo địa phương yêu cầu các hộ gia đình được nhận bò áp dụng các kỷ thuật, các điều kiện chăn nuôi bò do trung tâm giống vật nuôi tỉnh đã chuyển giao; đồng thời ký kết hợp đồng trách nhiệm giữa các hộ nghèo với trung tâm giống vật nuôi tỉnh và uỷ ban MTTQVN thị xã có sự chứng giám của mặt trân cấp xã và ban công tác mặt trận khu dân cư.

Bài viết: Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quảng Tân đẩy mạnh công tác hội và các phong trào phụ nữ
Về với Quảng Tân hôm nay những con đường dài thẳng tắp tràn ngập màu đỏ của hoa mười giờ, một màu xanh biếc của cánh đồng quê, với những chiếc lá nón được phơi nắng vàng trước sân của một làng nghề truyền thống nón lá có tự bao đời. Đời sống nhân dân nơi đây đã được phát trrieenr lên một tầm cao mới cả về vật chất lẫn tinh thần, là thành quả của sự  chung tay góp sức của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Quảng Tân.
          Cùng với sự lớn mạnh toàn diện của xã nhà, Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng đã đạt được những thành tưụ đáng tự hào.  Hội Liên hiệp phụ nữ xã luôn nhận được dự lãnh đạo trực tiếp của thường vụ đảng uỷ, sự chỉ đạo sát sao của Hội LHPN thị xã Ba Đồn, toàn thể cán bộ và hội viên phụ nữ xã ra sức thi đua, nổ lực phấn đấu, cụ thể hoá các nhiệm vụ, bám sát vào tinh hình, nhiệm vụ chính trị của địa phương, phấn đấu khắc phục mọi khó khawn thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của hội. Hội phụ nữ xã Quảng Tân có 793 hội viên, ban chấp hành hội phụ nữ xã có 9 đồng chí trong đó ban thường vụ có 3 đồng chí. Với nhiệm vụ quyền hạn, vai trò của mình, hội LHPN xã Quảng Tân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
          Với những biện pháp triển khai linh hoạt, hiệu quả, các hoạt động , phong trào thi đua của hội phụ nữ xã đã góp phần nâng cao đời sống vật chất của cán bộ hội viên phụ nữ, đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết giúp chị em phấn khởi tự tin, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, từng bước nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.
          Phát huy truyền thống của phụ nữ trong thời kỳ mới, thực hiện sự chỉ đạo của hội phụ nữ thị xã Ba Đồn, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ xã Quảng Tân, năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 Hội LHPN xã tiếp tục chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã. Hội đã Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua " Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc", "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" hoàn thành chỉ tiêu thi đua của tổ chức mình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của địa phương.
          Hội đã chỉ đạo các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên theo đúng điều lệ Hội, đảm bảo về nội dung và chất lượng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua của hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán, bộ hội viên tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, ngày thành lập Hội LHPN Việt nam, các ngày lễ lớn, các sự kiện của đất nước, của thị xã và của địa phương. Chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực thực hiện và nâng cao chất lượng cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc". Tích cực thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, chất lượng cán bộ hội và tăng cường công tác quản lý hội viên.
          Ban thường vụ hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể và chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ công tác hội: tổ chức các hoạt động tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của xã. Tổ chức cho các hội viên đăng ký thực hiện xây dựng gia đình 4 chuẩn mực gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", xây dựng gia đình văn hoá, "gia đình 5 không 3 sạch" có 958 hộ đạt tiêu chí.
Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện luôn được quan tâm, Hội đã phối hợp các ban ngành đoàn thể thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tham mưu với Hội LHPN tỉnh, thị xã hổ trợ kinh phí và vận động hội viên quyên góp tiền, ngày công xây dựng mái ấm tình thương cho chị Phan Thị hương ở chi hội Tân Trường với số tiền 15 triệu đồng; tham mưu với uỷ ban Mặt trân xây dựng 50 nhà đại đoàn kết, trong đó có 15 hộ do phụ nữ làm chủ hộ. Phối hợp với Hội LHPN thị tặng 16 suất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Hội đã thăm và tặng quà cho 02 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 400.000đ.
Hổ trợ phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hội nhằm cải thiện nâng cao đời sống cho phụ nữ. Hội đã đẩy mạnh các hoạt động xoá đói giảm nghèo, xây dựng các chương trình như phối hợp với ngân hàng chính sách hợp đồng uỷ thác, nay hội quản lý dư nợ trên 3,5 tỷ đồng cho 100 hộ vay vốn. Hội duy trì và phát triển có hiệu quả các nhóm tín dụng tiết kiệm, trong nữa nhiệm kỳ có 12 nhóm trên 200 thành viên với số tiền 90 triệu đồng cho 23 lượt hội viên vay. Hội đã hổ trợ 5 con lợn giống trị giá 5 triệu cho 5 hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. phong trào làm kinh tế giỏi được chị em hưởng ứng đã động viên các hộ phấn đấu sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đến nay có 25 hộ có mức thu nhập 50 triệu đồng/ năm.
Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh được đặc biệt chú trọng, kịp thời củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ chi hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, Đồng thời phân công các đồng chí phụ trách trực tiếp về cơ sở để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và kiến nghị đề xuất của hội viên, kịp thời phản ánh với cấp uỷ, chính quyền, tham gia cùng cấp uỷ chính quyền và các ban ngành giải quyết những vấn đề nảy sinh tại các chi hội.
Với quyết tâm phấn đấu làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, đoàn kết tập hợp phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang" góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung tay xây dựng xã Quảng Tân ngày càng giàu đẹp, xây dựng Hội không ngừng lớn mạnh thực sự là niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho chị em phụ nữ xã Quảng Tân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay17,250
  • Tháng hiện tại318,603
  • Tổng lượt truy cập3,885,600
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây