Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" - Phường Ba Đồn, ngày 04/3/2020

Thứ tư - 04/03/2020 13:46
ĐẢNG BỘ PHƯỜNG BA ĐỒN: 15/15 CHI BỘ TRỰC THUỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ, NHIỆM KỲ 2020-2022

      Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kế hoạch của Thị ủy, Kế hoạch của Đảng ủy về việc lãnh đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, từ ngày 05/01 đến ngày 03/03 đã có 15/15 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Ba Đồn tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Trong đó, Đảng ủy chọn Chi bộ khu phố 3 tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại.
       Các chi bộ tiến hành đại hội với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và đoàn kết thống nhất cao. Nội dung văn kiện, các văn bản phụ được chuẩn bị nghiêm túc, báo cáo chính trị khái quát được kết quả nổi bật, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, kinh nghiệm của nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới khá cụ thể, nhất là xác định rõ chủ đề, phương châm cho cả nhiệm kỳ phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn của từng khu dân cư, đơn vị và liên thông với nội dung dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường  nhiệm kỳ 2020-2025; các ý kiến thảo luận đa số thể hiện sự đồng tình thống nhất cao, tập trung chủ yếu đề xuất các giải pháp để thực hiện. Bên cạnh đó, các chi bộ đã phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao trong việc giới thiệu và lựa chọn các đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín để bầu vào chi ủy, giữ nhiệm vụ bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới đủ số lượng, đúng cơ cấu theo phương án nhân sự đã được Đảng ủy phê duyệt.
       Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với tổ chức đảng các cấp. Đại hội chi bộ trực thuộc là dịp để tập thể đảng viên của chi bộ phát huy tính dân chủ tập trung, tinh thần đoàn kết thống nhất trong việc đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ qua, đề ra nghị quyết nhiệm kỳ tới, xem xét lựa chọn bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra.

                                                                                           Đoàn Hạnh


CHI BỘ HTX THỐNG NHẤT - THUỘC ĐẢNG BỘ PHƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020 - 2023

      Chiều ngày 03/03/2020 Chi bộ HTX Thống Nhất Ba Đồn tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.
     Đại hội đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2023. Báo cáo nên rõ chi bộ HTX TT là một đơn vị hoạt động kinh doanh hạch toán kinh tế độc lập, đa ngành nghề nhằm phục vụ nhân dân. Chi bộ có 7 đảng viên chính thức, trưởng thành từ các nguồn bộ đội về, cán bộ nghĩ hưu và từ xã viên của HTX, chi bộ luôn thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, luôn phát huy tốt tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, nhân viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, luôn nên cao tinh thần đoàn kết .     
    Đại hội cũng được tiếp thu các ý kiến tham luận của các đồng chí đảng viên trong chi bộ về công tác xây dựng đoàn kết trong Đảng; Công tác phát triển đảng viên ... Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đại Phong - CTUBND phường đã biểu dương những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đồng thời góp ý một số mặt còn hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để Chi bộ ngày một vững mạnh hơn.
     Với sự tín nhiệm cao của các đảng viên trong Chi bộ. Đại hội đã bầu
đồng chí Hồ Thanh Sơn giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Thọ giữ chức Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023.

                                                                                              Đoàn Hạnh

RA QUÂN " NGÀY CHỦ NHẬT XANH" VÀ KHỞI  ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2020

         Thực hiện hướng dẫn 16- HD/ĐTN, ngày 20/02/2020 của ban thường vụ Thị đoàn Ba Đồn và chương trình công tác năm 2020 của Đoàn Phường Ba Đồn. Vừa qua, BCH Đoàn phường Ba Đồn triển khai ra quân“Ngày chủ nhật xanh” và khởi động chương trình “Tháng Thanh niên năm 2020”.
      Theo đó, BCH Đoàn phường Ba Đồn đã huy động đoàn viên thanh niên trong phường dọn dẹp, làm vệ sinh tại tuyến đường tự quản trước tòa án Thị xã Ba Đồn. Buổi ra quân đã thu hút trên 50 Đoàn viên thanh niên tham gia với tinh thần sôi nổi, nhiệt tình của sức trẻ.
      Đây là hoạt động thiết thực mở đầu “Tháng Thanh niên”, hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ nhất năm 2020 nói chung và Đoàn phường Ba Đồn nói riêng.  Chương trình đã và đang được đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng rãi trong đoàn viên thanh niên; góp phần thay đổi nhận thức, hành động và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.       

                                                                               Nguyễn  Bảo Quốc

HIỆU QUẢ TỪ CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP ỦY THÁC VỐN VAY CỦA HỘI PHỤ NỮ PHƯỜNG BA ĐỒN

     Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ  phường Ba Đồn đẩy mạnh công tác nhận ủy thác vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã Ba Đồn. Nhờ đó, một số hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn phường đã tiếp cận được nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên quê hương mình.
      Để có điều kiện phát triển kinh tế, các hội viên  phụ nữ được tiếp cận vay vốn từ các chương trình như: vốn vay hộ nghèo, vay vốn sản xuất kinh doanh, Hổ trợ tạo việc làm cho phụ nữ nghèo … Tính đến nay, Hội Phụ nữ đã xây dựng được 05 Tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã Ba Đồn với 135 thành viên, dư nợ hơn 7 tỷ đồng. Qua đánh giá hàng năm cho thấy, hiệu quả sử dụng vốn vay cơ bản hội viên đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và làm ăn có hiệu quả. 
     Được hỗ trợ về vốn của ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ba Đồn, hội viên phụ nữ đã tham gia có hiệu quả vào công tác phát triển kinh tế hộ gia đình và xóa đói giảm nghèo trên địa bàn phường. Từ phong trào phát triển sản xuất kinh doanh, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi như: chị Trần Thị Hoài Hương ở chi hội 1; chị Nguyễn Thị Lịch - ở chi hội 5; chị  Nguyễn Thị Tuyết - ở chi hội 2 và một số hội viên phụ nữ tiêu biểu khác đã vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng từ nguồn vốn vay ủy thác của Hội phụ nữ phường. Cũng từ nguồn vốn nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội khác, nhiều năm qua, số hộ phụ nữ khá, giàu của phường Ba Đồn tăng lên, số hộ nghèo giảm đáng kể. Thông qua nguồn vốn này, tỷ lệ tập hợp hội viên vào tổ chức Hội ngày càng cao, hội viên thêm gắn bó với tổ chức Hội, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.  
     Để đạt được kết quả trên, hàng năm, Hội phụ nữ phường đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay vốn với Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chương trình tín dụng nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; xây dựng kế hoạch kiểm tra, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ tổ trưởng phụ trách vay vốn ở địa bàn, kiểm tra theo chuyên đề hoặc kiểm tra lồng ghép với các chương trình khác của Hội. Thông qua công tác kiểm tra, đã kịp thời phát hiện và có biện pháp khắc phục, xử lý những trường hợp bình xét cho vay chưa đúng đối tượng, những hộ không trả nợ đúng hạn.
      Nhờ làm tốt công tác kiểm tra nên những năm qua, trên địa bàn phường  không xảy ra các sai phạm trong thực hiện chương trình ủy thác vay vốn của Ngân hàng chính sách- xã hội thị xã. Đặc biệt, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn đã chủ động xây dựng kế hoạch hàng tháng, quý, năm và thực hiện các nội dung theo đúng hợp đồng đã ký với các Ngân hàng. Hàng năm, Hội phụ nữ còn phối hợp với Ngân hàng chính sách- xã hội thị xã tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện công tác uỷ thác vốn vay; khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác ủy thác và triển khai nhiệm vụ của năm tiếp theo; tổ chức giao ban định kỳ hàng tháng theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ  thường xuyên tổng hợp ý kiến của hội viên phụ nữ  làm cơ sở tham mưu, đề xuất giải pháp thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn phường.  
     Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội phụ nữ phường Ba Đồn tiếp tục đẩy mạnh chương trình uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội.  Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng tín dụng thực hiện 6 công đoạn uỷ thác của ngân hàng trong hoạt động tín dụng; tuyên truyền,củng cố các tổ tiết kiệm và vay vốn để tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội làm công tác uỷ thác. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những tồn tại, thiếu sót trong quá trình nhận thực hiện uỷ thác, đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay chính sách. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, đảm bảo 100% nguồn vốn được phụ nữ  sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.
                                        Ngọc Ánh (Hội LHPN Phường Ba Đồn)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay1,918
  • Tháng hiện tại92,202
  • Tổng lượt truy cập8,760,546
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây