Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" - Phường Ba Đồn, ngày 23/10/2019

Thứ tư - 23/10/2019 15:48
UBMTTQ phường Ba Đồn giao ban quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019.

    Chiều ngày 21/10, tại Hội trường UBND phường Ba Đồn. UBMTTQ phường Ba Đồn tổ chức hội nghị giao ban quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019.
     Trong quý III, UBMTTQ phường phối hợp với các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội triển khai xây dựng nhiều tuyến đường treo cờ tổ quốc đồng bộ tại đường Quang Trung, mô hình thùng rác gia đình, bước đầu đã thực nghiệm được trên 200 thùng rác tại 200 hộ dân.
      Tổ chức vận động nhân dân xây dựng quỹ vì người nghèo với số tiền hơn 20 triệu đồng. Phối hợp với UBND phường tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường. Thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận của nhân dân, phản ảnh cho lãnh đạo phường những vấn đề bức xúc của nhân dân trong đó tập trung vào việc; GPMB; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng - VSMT, những bức xúc của nhân dân trong việc thực chính sách, pháp luật của nhà nước.
     Bên cạnh đó, hội nghị được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường triển khai Kế hoạch hướng dẫn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019.

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG BA ĐỒN TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 02/9/2019

       Vừa qua, Đảng ủy phường Ba Đồn tổ chức Lễ trao Tặng Huy hiệu Đảng cho 22 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2019. Tham dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng có đồng chí Trần Thanh Hưng - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Ba Đồn.
     Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ phường Ba Đồn có 22 đồng chí, trong đó 50 năm tuổi đảng có 01 đồng chí; 45 năm có 06 đồng chí; 40 năm có 06 đồng chí và 30 năm có 09 đồng chí. Là những đảng viên có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.
Không khỏi xúc động trước vinh dự mà Đảng trao tặng đồng chí Nguyễn Xuân Thủy -Chi bộ khu phố 1 thay mặt cho các đồng chí nhận Huy hiệu đảng đã bày tỏ cảm tưởng của mình và hứa nguyện tiếp tục  nỗ lực, rèn luyện, giữ vững phẩm chất, đạo đức của người đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Phát biểu tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng chí Trần Thanh Hưng - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Ba Đồn đã chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu đảng, đồng chí mong muốn các đảng viên luôn giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên, tiếp tục phát huy công sức, trí tuệ, động viên con cháu thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời là tấm gương sáng để lớp đảng viên trẻ học tập và noi theo. Tiếp tục đóng góp vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng phường Ba Đồn ngày càng giàu mạnh.
     
 HỘI LHPN PHƯỜNG BA ĐỒN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM VÀ RA MẮT MÔ HÌNH “ CHI HỘI PHỤ NỮ AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM” TẠI CHI HỘI 1.

            Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn Thị xã Ba Đồn, thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Hội LHPN phường Ba Đồn đã ra mắt mô hình “chi hội phụ nữ an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại chi hội phụ nữ khu phố 1. Mô hình được thành lập gồm 05 thành viên trong Ban quản lý và có 50 thành viên tham gia, các thành viên cùng có nguyện vọng nâng cao nhận thức, ý thức hành động nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm, 6 chi hội phụ nữ trên địa bàn phường đã tổ chức các hoạt động chào mừng. Làm vệ sinh tại các tuyến đường phụ nữ tự quản, củng cố và nhân rộng các mô hình “tuyến đường hoa”, “ thu gom phế liệu xây dựng quỹ tình thương”. Tổ chức tọa đàm, hái hoa dân chủ, giao lưu văn hóa văn nghệ và lồng ghép tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Cũng trong dịp này, Hội LHPN phường đã tặng 06 suất quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.200.000 đ; các chi hội cũng đã có những suất quà tặng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1.800.000 đ nhằm động viên tinh thần, gắn kết yêu thương. Kinh phí tặng quà được các chị trích từ hoạt động tiết kiệm thu gom phế liệu và các nguồn tiết kiệm của chị em.
 

Bài:  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP VƯƠN LÊNPHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO.

      Lập nghiệp với nhiều khó khăn, thách thức, bươn chải ngược xuôi để tìm kiếm thị trường, nhưng với quyết tâm gìn giữ nghề truyền thống của quê hương, chị Nguyễn Thị Hiền ở Khu phố 4 - phường Ba Đồn - thị xã Ba Đồn đã vươn lên làm giàu từ nghề làm bánh đa nem.
     Trước đây, chị Hiền cũng như bao nhiêu phụ nữ khác, quanh năm vất vả mưu sinh mà kinh tế gia đình vẫn không thoát cảnh bữa đói, bữa no. Khi sinh đứa con đầu lòng, cả hai vợ chồng đều không có nghề nghiệp ổn định, không có đồng vốn dắt lưng nên cuộc sống của gia đình chị chật vật, thiếu thốn trăm bề. Với vốn kinh nghiệm làm bánh đã tích lũy được khi lớn lên ở làng nghề làm bánh Tân An (xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch), chị đã bàn với chồng và gia đình mở xưởng làm bánh đa nem để phát triển kinh tế.
     Những năm đầu mới bước vào nghề, chưa có kinh nghiệm, nguồn vốn ít ỏi nên chị chỉ sản xuất một lượng nhỏ bánh đa làm từ gạo bán cho các quán ăn trên địa bàn và chủ yếu giải quyết việc làm cho lao động trong gia đình. “Cả năm trời, các thành viên trong gia đình phải thức khuya dậy sớm nhưng thu nhập không được là bao, chỉ vừa đủ chi phí chứ chưa có lãi”- chị Hiền tâm sự. Không nản chí trước khó khăn, chị trực tiếp đến các chợ, quán ăn trên địa bàn thị xã Ba Đồn giới thiệu hàng, thậm chí chị còn ngược vào Bố Trạch, TP. Đồng Hới để tìm kiếm thị trường.
      Trong quá trình sản xuất, việc khẳng định thương hiệu được chị quan tâm hàng đầu. Để có sản phẩm chất lượng, uy tín đến với người tiêu dùng, chị chỉ sử dụng nguyên liệu sạch từ gạo, ngô và bảo đảm an toàn vệ sinh trong khâu sản xuất, tạo ra các sản phẩm bánh đa nem không có chất bảo quản. Chị Hiền cho biết, hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại bánh đa nem, nhưng bánh đa nem “chị Hiền” luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Với 3 loại sản phẩm khác nhau từ bánh đa nem, bánh “chị Hiền” đã có mặt trên thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Thời điểm hiện tại, một ngày cơ sở chị bán ra 5.000 bánh đa nem, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động, trong đó chủ yếu là chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với thu nhập 3 triệu đồng/người/tháng.
      Từ hai bàn tay trắng, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, chị Hiền đã thành công từ nghề làm bánh đa nem với thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Dù đã có số lượng bạn hàng cố định, nhưng chị Hiền vẫn ấp ủ nhiều dự định trong tương lai, trong đó có việc không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất để làm nên những chiếc bánh đẹp hơn, chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, chị muốn mở rộng quy mô nhà xưởng làm thêm bánh đa nướng phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh, cũng như tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều chị em trên địa bàn.
      Chị Nguyễn Thị Hiền là hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ở phường Ba Đồn. Không chỉ làm giàu cho bản thân, chị còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tạo việc làm cho nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn. Ngoài công việc của gia đình, chị còn tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của địa phương, của Hội, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay15,336
  • Tháng hiện tại15,336
  • Tổng lượt truy cập8,683,680
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây