Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" - Phường Quảng Long, ngày 25/3/2020

Thứ tư - 25/03/2020 14:32
Quảng Long chuẩn bị công tác đại hội đại biểu Đảng bộ phường
 khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
         
Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ trong suốt nhiệm kỳ, thời gian qua, Đảng ủy phường đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đại hội một cách chu đáo, nghiêm túc và đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đảng.
          Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp, trong thời gian qua, Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ đã khẩn trương tiến hành các bước theo đúng quy trình hướng dẫn nhằm tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ phường khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
          Ngay sau khi tiếp thu tinh thần chỉ đạo, Đảng ủy phường đã ban hành quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong các tiểu ban. Từ tháng 01 đến tháng 02/2020, Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022.         Để công tác đại hội được diễn ra theo đúng kế hoạch, nguyên tắc và trình tự, Đảng ủy phường mà đặc biệt là các tiểu ban đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc xây dựng báo cáo chính trị, các văn bản phục vụ đại hội đến việc lựa chọn và giới thiệu nhân sự,...đảm bảo tính dân chủ, công tâm, khách quan và minh bạch; tiến hành tổ chức các hội nghị góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị. Bên cạnh đó, Đảng ủy cũng đặc biệt chú trọng chỉ đạo công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội phải được thực hiện rộng rãi, bảo đảm toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn phường đều nắm rõ mục đích, ý nghĩa của đại hội. Dự kiến phiên khai mạc đại hội đại biểu Đảng bộ phường sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 4 năm 2020.
           
Các đoàn thể phường QL xây dựng công trình chào mừng đại hội
đại biểu Đảng bộ khóa XXV nhiệm kỳ 2020-2025

          Thiết thực chào mừng đại hội đại biểu Đảng bộ phường khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, các đoàn thể đã tổ chức các công trình, phần việc có ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả.
          Những ngày này, các đoàn thể chính trị phường nhà đã và đang triển khai các công trình, phần việc thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội, vừa góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
          Những công trình này vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Đầu tiên là công trình gắn lọ hoa tại phần mộ nghĩa trang liệt sỹ phường trị giá gần 3 triệu đồng của Hội cựu chiến binh phường đã tạo được sự đồng bộ trong khuôn viên nghĩa trang. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên phường đã thực hiện công trình trồng hệ thống cây xanh và khu vận động thể dục thể thao trị giá hơn 15 triệu đồng tại nhà văn hóa TDP Tiền Phong. Công trình đường hoa theo khuôn mẫu trước trụ sở ủy ban nhân dân phường của Hội Liên hiệp phụ nữ với chiều dài 25m thực hiện trong 05 ngày công trị giá gần 5 triệu đồng.
          Các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng tạo được sự lan tỏa rộng khắp, góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng được nâng lên; động viên, cổ vũ, tạo động lực để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phường nhà tiếp tục nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.
         
Phường Quảng Long nỗ lực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội

          Bước vào năm mới Canh Tý năm 2020 với những thuận lợi và thử thách đan xen, cán bộ và nhân dân phường Quảng Long ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
          Trên lĩnh vực kinh tế đã chỉ đạo các Hợp tác xã nông nghiệp, bà con nhân dân gieo cấy với diện tích 119,2 ha đảm bảo đúng lịch thời vụ, cây lúa phát triển tốt và chủ động trồng rau, hoa chính vụ, trái vụ với tổng diện tích toàn phường là 50 ha. Công tác quản lý sử dụng đất, bảo vệ tài nguyên môi trường được tổ quản lý trât tự xây dựng và đô thị thường xuyên, kiểm tra và xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm về lấn chiếm đất đai vi phạm hành lang giao thông; duy trì các tổ thu gom rác thải tập trung tại các TDP. Đồng thời, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội tiếp tục duy trì tạo không khí phấn khởi nhằm cổ vũ tinh thần lao động, sản xuất và kinh doanh của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Đặc biệt, với sự hổ trợ của các nhà hảo tâm đã tổ chức ngày hội bánh chưng xanh dịp Tết nguyên đán với hơn 300 cặp bánh chưng để trao cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.
          Song song với việc chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội thì công tác quốc phòng - an ninh cũng được đảm bảo và tăng cường, phường đã tổ chức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao; Tiến hành tuần tra đảm bảo ANTT, ATGT và phối hợp với Công an thị xã giải quyết 11 vụ vi phạm đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.
          Bên cạnh đó, các công việc triển khai đều được bàn bạc, thảo luận dân chủ tạo nên sức mạnh tổng hợp để tổ chức thực hiện có hiệu quả.

“Đảng bộ phường Quảng Long lãnh đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa”.

Một trong những thế mạnh sẵn có của địa phương chính là sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian qua, QL đã tích cực chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại thu nhập cao cho người dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý vị và các bạn nghe bài viết “Đảng bộ phường Quảng Long lãnh đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa”.
          Quảng Long là phường trung tâm của thị xã Ba Đồn với diện tích tự nhiên 911,6 ha, dân số có 1.811hộ với 7.812 nhân khẩu được phân bố trên địa bàn 4 TDP; Đảng bộ có 314 đảng viên được sinh hoạt trong 8 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Nhân dân có truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, kinh tế của người dân thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại và buôn bán nhỏ. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã, sự quan tâm sâu sát của các ban ngành cấp thị, sự nổ lực, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phường nhà đã đem lại nhiều kết quả đáng phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng. 
          Với phương châm: Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng làm, trên cơ sở các thế mạnh sẵn có của địa phương cùng với chủ trương của Thị xã, từ năm 2015 Đảng ủy, UBND phường đã tích cực chỉ đạo các Tổ dân phố, các hợp tác xã thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng tăng năng suất và giá trị trên một đơn vị diện tích; tích cực rà soát chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả và đất trồng lúa một vụ sang trồng rau màu, hoa tươi nhằm đem lại thu nhập cao cho người dân, thúc đẩy kinh tế phường nhà ngày càng phát triển. Theo chủ trương, phường đã chỉ đạo người dân ở các Tổ dân phố chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu và hoa tươi các loại, từ đó hình thành vùng chuyên canh rau màu, hoa tươi tập trung tại Tổ dân phố Trường Sơn, đến nay diện tích rau, hoa từ chuyển đổi trên 50 ha, trong đó có 39 ha trồng rau màu và 11 ha trồng hoa. Đặc biệt có 35 hộ dân đã cùng nhau thực hiện quy sản xuất rau theo tiêu chuẩn VIETGAP với sự hổ trợ của Chi cục Bảo vệ thực vật Tỉnh mang lại sản lượng cao, thu nhập khá cho các hộ dân. Do được sản xuất theo quy trình VietGap nên sản phẩm rau sạch Quảng Long được người dân trong và ngoài thị xã tin dùng. Thu nhập bình quân từ rau và hoa của phường Quảng Long từ 4 tỷ năm 2015 lên 11 tỷ năm 2019, trong đó: diện tích thu nhập từ 70-100 triệu đồng/ha gồm 15 ha; diện tích có thu nhập từ 100 - 150 triệu đồng/ ha gồm 20 ha; diện tích có thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng gồm 4 ha; diện tích có thu nhập từ 250 - 300 triệu đồng/ha gồm 11 ha. Nhờ trồng rau, hoa màu mà đời sống của người dân được cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 45 triệu đồng/người/năm.
          Để phát triển bền vững các vùng rau xanh an toàn, hoa tươi thực sự là nguồn cung cấp thực phẩm bền vững cho người dân trong và ngoài thị xã, phường Quảng Long sẽ tích cực đẩy mạnh việc chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu các loại. Ngoài ra, phường đặc biệt chú trọng xây dựng thương hiệu “Rau an toàn” với việc tuân thủ đầy đủ, nghiêm ngặt các quy định về quá trình trồng, từ lựa chọn nguồn giống, chăm sóc, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học đến quy trình thu hoạch, bảo quản. Có như vậy, chủ trương chuyển đổi mới thực sự đem lại hiệu quả, tạo đà thúc đẩy kinh tế phường nhà phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Hoài Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay3,385
  • Tháng hiện tại50,437
  • Tổng lượt truy cập8,718,781
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây