Chuyên mục Tiếng nói từ cơ sở - phường Quảng Phong, ngày 14/8/2019

Thứ tư - 14/08/2019 16:55
Hội LHPN phường Quảng Phong hỗ trợ hội viên hộ nghèo xây dựng nhà ở.
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quảng phong đã tổ chức trao quà hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Mai Thị Thế ở Tổ dân phố 8.
Chị Mai Thị Thế là hội viên Hội Phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, sức khỏe yếu, bị suy tim cấp độ 3. Chồng không có việc làm ổn định, các con đau ốm liên miên, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà cửa tạm bợ. Với món quà tuy nhỏ cộng với sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, Hội LHPN phường Quảng Phong đã trao quà hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” với tổng giá trị trên 120 triệu đồng. Hiện nay căn nhà tình nghĩa đã đi vào phần hoàn thiện, cố gắng hoàn thành trước mùa mưa bão.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giúp các hội viên phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.
Phường Quảng Phong triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2019.
          Vừa qua, Ủy ban nhân dân phường Quảng Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2019.
          Năm 2018, trên địa bàn phường nói riêng và toàn địa bàn thị xã nói chung không xảy ra bão lũ nhưng UBND đã chỉ đạo Ban chỉ đạo của phường triển khai kế hoạch đến toàn bộ các thành viên trong Ban chỉ đạo và các tổ dân phố theo kế hoạch đã đề ra.
          Năm 2019 là năm có thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt và kéo dài. Đến mùa mưa bão dự báo sẽ diễn biến rất khó lường. Chính vì vậy, UBND phường đã giao trách nhiệm cho Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn của phường triển khai các nội dung trong kế hoạch. Phân công cán bộ về phụ trách các tổ dân phố, trang cấp các dụng cụ phục vụ cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Các tổ dân phố thành lập các đội thanh niên xung kích nhằm ứng cứu kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra, giảm thiểu mức thấp nhất thiệt hại do bảo lũ gây ra.

 Thời gian tới, phường sẽ tăng cường quản lý hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, kiên quyết thu hồi giấy phép đối với các trường hợp vi phạm. Khẩn trương kiện toàn Ban chỉ huy, xây dựng kế hoạch, các phương án phòng, chống thiên tai, cháy nổ; chỉ đạo nạo vét hệ thống kênh mương, tháo gỡ vật cản, khơi thông dòng chảy. Củng cố hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống cảnh báo, dự báo đảm bảo thông suốt trong mọi tình huống.

Phường Quảng Phong chuẩn bị cho năm học mới

Thời gian qua, phường Quảng Phong đã nỗ lực chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nguồn nhân lực cho năm học mới 2019-2020. Đến nay, công tác chuẩn bị ở các trường hoàn tất, bảo đảm tốt các điều kiện đón học sinh vào lớp.
Để chào đón năm học mới 2019-2020, các trường trên địa bàn phường Quảng Phong đang chuẩn bị cơ sở vật chất, các nhà trường đã cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhằm bảo đảm năm học mới diễn ra thuận lợi. Trong đó, công tác sửa chữa, xây mới trường, lớp được Ủy ban nhân dân phường chú trọng đầu tư và dự kiến hoàn thành bàn giao trước ngày khai giảng.
Ngay từ đầu hè, các trường học trên địa bàn phường đã chủ động trong công tác tham mưu đề nghị cấp kinh phí sửa chữa các hạng mục bị xuống cấp, xây mới phòng học, chủ động sửa chữa phòng học bằng nguồn kinh phí của trường và nguồn xã hội hóa nhằm bảo đảm cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học 2019-2020.
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp cùng với sự cố gắng nỗ lực của địa phương đã tiến hành xây dựng một số công trình trọng điểm phục vụ cho công tác dạy và học cho các nhà trường, cụ thể như: Trường Mầm non được đầu tư để xây dựng các công trình phụ trợ với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Ở trường Tiểu học được ngân sách tỉnh đầu tư xây dựng 08 phòng học trị giá 4 tỷ đồng; ngân sách địa phương đầu tư xây dựng nhà đa chức năng và phòng học trị giá 7 tỷ đồng, bể bơi 2 tỷ đồng, sân bãi 1,5 tỷ đồng, công trình vệ sinh trị giá 2 tỷ đồng. Trường Trung học cơ sở được ngân sách địa phương đầu tư kinh phí xây dựng hàng rào, nhà xe, sân bãi với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.
Ngoài việc đầu tư kinh phí từ ngân sách cấp trên và ngân sách của địa phương, các cấp trường còn tu sửa cơ sở vật chất đã xuống cấp bằng hình thức xã hội hóa như: tu sửa công trình vệ sinh, mua sắm máy tính, xây dựng khu vận động ngoài trời, đóng mới bàn ghế, làm nhà xe cho học sinh.
Ngoài chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên còn được tạo điều kiện tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ và lớp bồi dưỡng chính trị trong dịp hè do Phòng và Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức nhằm tăng cường kiến thức, khả năng quản lý, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhà giáo trong việc học tập, tự bồi dưỡng thường xuyên, phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu cũng như nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác.
Thời gian tới, trong năm học 2019 – 2020 trường Mầm non và trường Tiểu học Quảng Phong được Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Ba Đồn chọn để xây dựng là đơn vị lá cờ đầu của bậc học. Hiện đang chuẩn bị tốt các tiêu chí để được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ II và giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ II.
Với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo địa phương về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đối với ngành giáo dục và sự chia sẻ của phụ huynh, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, tin chắc rằng, năm học 2019-2020 sẽ gặp nhiều thuận lợi, góp phần cùng ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học ở địa phương./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch thực hiện Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" - Năm 2020

LỊCH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH "TIẾNG NÓI TỪ CƠ SỞ" NĂM 2020 (Thực hiện từ ngày 01 tháng 01 năm 2020) (Kèm theo công văn số 16 /ĐTTTH ngày 02/12/2019)    

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay431
  • Tháng hiện tại423,725
  • Tổng lượt truy cập7,138,692
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây