Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" Phường Quảng Phúc, ngày 11/12/2019

Thứ năm - 12/12/2019 15:54
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THANH “TIẾNG NÓI TỪ CƠ SỞ”
DO ĐÀI TRUYỀN THANH ph­êng qu¶ng phóc THỰC HIỆN


Tin 1. Hội LHPN phường Quảng Phúc triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều ngày 11/12, Hội Liên hiệp phụ nữ Phường Quảng phúc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

          Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2019, Hội LHPN phường Quảng Phúc đã bám sát nội dung kế hoạch của Hội LHPN thị xã Ba Đồn và nhiệm vụ chính trị của địa phường luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của hội nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương; đẩy mạnh phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt là cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rền luyện phẩm chất người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng  - Trung hậu – Đảm đang” tới 100% các cán bộ, hội viên.
 Toàn phường có 964 cán bộ, hội viên phụ nữ đã xây dựng 01 công trình “Ánh sáng an ninh cán cờ tuýp sắt” trị giá 10 triệu đồng, thành lập và nhân rộng các câu lạc bộ, các mô hình trong các TDP như: mô hình “Sống tốt đời đẹp đạo”, mô hình “chi hội phụ nữ 3 an toàn”thăm hỏi tặng quà  các chị em phụ nữ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phối hợp với UBND phường, các đoàn thể ra quân làm vệ sinh môi trường trên các trục đường chính của TDP trong các dịp lễ, tết.
 DSC_0188.jpgDSC_0193.jpgNăm 2020, Hội LHPN phường tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ hội viên tích cực chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến pháp luật cho phụ nữ; thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hành phúc"; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn phường, đô thị văn minh thông qua những phần việc cụ thể; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của hội phụ nữ các cấp, chú trọng xây dựng củng cố tổ chức hội thực sự vững mạnh.
Nhân dịp này, Hội LHPN phường tặng giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua năm 2019.

Tin 2. Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 8, HĐND phường khóa XXIII


Vừa qua, UBND phường tổ chức hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 8, HĐND phường khóa XXIII, Thường trực HĐND phường tổ chức hội nghị liên tịch để bàn, thống nhất nội dung, chương trình, kế hoạch kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2019) của HĐND phường khóa XXIII , nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành ,Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị.
Dự kiến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XXIII sẽ diễn ra trong 1 ngày (từ ngày 27/12/2019 – 6/01/2020). Kỳ họp sẽ nghe, thảo luận các loại báo cáo;. Kỳ họp cũng sẽ xem xét 04 dự thảo nghị quyết, trong đó có thảo nghị quyết đã được HĐND phường quyết định đưa vào chương trình kỳ họp thứ 8 và 4 dự thảo nghị quyết UBND phường trình đề nghị bổ sung, sửa đổi và nhiều nội dung quan trọng khác.
Để kỳ họp đạt chất lượng cao, Thường trực HĐND phường cũng đã phân công thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết; thời gian gửi các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết; công tác chuẩn bị, phục vụ kỳ họp.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 8, HĐND phường khóa XXIII là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020, là năm cuối của nhiệm kỳ 2016-2021. Do vậy, để kỳ họp đạt chất lượng cao, các sở, ngành liên quan cần làm tốt công tác chuẩn bị các tài liệu liên quan đến những nội dung sẽ được đua ra bàn thảo tại kỳ họp. Cụ thể: Các ban, ngành cần tham mưu, giúp UBND phường rà soát lại tiêu đề và chuẩn bị các báo cáo, tờ trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và đúng quy định pháp luật. Làm tốt công tác thẩm định các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện nhằm tham mưu, tổ chức phục vụ tốt mọi hoạt động liên quan đến kỳ họp, hội nghị trước kỳ họp và thực hiện một số nhiệm vụ được giao khác. Liên quan đến chương trình kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Thành yêu cầu tăng thời gian thảo luận về các chuyên đề. Phát huy quyền chất vấn của các đại biểu đối với lãnh đạo các sở, ngành về những vấn đề được cử tri quan tâm.

Tin 3. Hội nghị tuyên truyền về quản lý tàu cá khai thác biển xa

Vừa qua, UBND phường tổ chức hội nghị tuyên truyền các quy định về quản lý tàu cá khai thác biển xa theo luật thủy sản năm 2017. Tham dự hội nghị có lãnh đạo chi cục thủy sản, lãnh đạo đồn biên phòng cữa khẩu cảng gianh, lãnh đạo UBND phường Quảng phúc, các ban ngành liên quan và hơn 100 chủ tàu thuyền khai thác  xa bờ.
          Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, Đảng bộ và Chính quyền phường Quảng Phúc đã thực hiện nhất quán quan điểm xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia phải gắn liền với công tác phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội,
Xuất phát từ tình hình thực tế, UBND phường phối hợp với chi cục thủy sản tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển đảo nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ lãnh đạo cấp địa phương và trực tiếp là người dân nắm rõ vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo; hiểu thêm về các vấn đề biển Đông; quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về biển Đông; hướng dẫn ngư dân cách ửng xử trên biển khi gặp phải tàu thuyền nước ngoài và cách xử lý khi bị nước ngoài bắt giữ tàu cá…

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục thủy sản tuyên truyền thông tin và tư liệu, Ủy ban biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao đã trao đổi tình hình biên giới, biển đảo trong giai đoạn hiện nay, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề biển Đông; quan điểm của các nước lớn về vấn đề biển Đông. Ngoài ra, đồng chí cũng đã trao đổi về tình hình biển Đông trong thời gian vừa qua có nhiều diễn biến phức tạp và dự báo trong thời gian tới cũng đang có nhiều vấn đề cần phải giải quyết bằng nhiều biện pháp, hình thức khác nhau trên tinh thần hòa bình, hợp tác.
 
 Hội nghị đã tuyên truyền đến cán bộ và ngư dân tình hình Biển Đông, những động thái mới của các nước trên Biển Đông thời gian gần đây; việc đánh bắt cá đúng phạm vi, ranh giới của nước mình, các biện pháp xử lý khi ngư dân gặp nạn trên biển và cũng đề nghị ngư dân tiếp tục bám biển để phát triển kinh tế - xã hội và cũng là để bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

BÀI:
Gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
 
 
        Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

         Hồ Thanh Sỹ, là một điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn. Tổng doanh thu 5.500.000đồng từ việc phát triển đa dạng nhiều mô hình kinh tế. Ngoài trang trại tổng hợp với diện tích 15.000 m2, ông Hồ Thanh Sỹ có thêm 01 máy gặt liên hoàn làm dịch vụ và 01 xe vận tải chở hàng hóa. Chia sẻ về quá trình lập nghiệp của mình, ông Hồ Thanh Sỹ cho biết: Mô hình trang trại được hình thành từ năm 2000 đến nay, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 06 lao động, thu nhập bình quân từ 6 triệu đồng/người/tháng.

         Những nỗ lực vươn lên không ngừng của ông trong phát triển kinh tế được ghi nhận khi giờ đây ông đã có kinh tế vững vàng, cuộc sống gia đình sung túc. Và hơn hết là những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất được ông chia sẻ cho bà con cùng phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống. Ngoài làm kinh tế giỏi, ông Hồ Thanh Sỹ luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hoàn thành nhiệm vụ được giao, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, tạo được uy tín và là tấm gương sáng trong công tác vận động tuyên truyền Nhân dân; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, ông đã hướng dẫn bà con trên địa bàn về khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm cho 100 lượt hội viên nông dân;  xây dựng Quỹ hỗ trợ Nông dân 100 triệu đồng. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã tác động tích cực đến đời sống cán bộ Hội, hội viên nông dân trong phường Quảng Phúc. Hiệu quả từ các mô hình kinh tế đã giúp cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo có mức sống thấp vươn lên thành hộ khá giàu.
    
   Ông Hồ Thanh Sỹ chia sẽ: “Có được kinh tế ổn định như ngày hôm nay, tôi và gia đình đã không ngừng lao động, học hỏi thêm cách thức sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt và biết tích lũy để mở rộng thêm ngành nghề... Từ kinh nghiệm của mình, tôi cũng sẵn sàng truyền lại kinh nghiệm, bởi ngoài làm kinh tế, tôi còn là người Đảng viên, nên phải gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa đời sống bà con phát triển hơn; đồng thời trong quá trình sản xuất phải tích lũy kinh nghiệm và áp dụng cái mới, cái hay mang lại năng suất, chất lượng cao...”
       Bằng sức lao động và tinh thần tự lực vươn lên, ông  Hồ Thanh Sỹ xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Quảng Phúc và câu chuyện vượt khó của ông là động lực để các hộ nông dân không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng một cuộc sống mới từ đôi bàn tay và ý chí vươn lên làm giàu.
        Với những thành tích đó, ông Hồ Thanh Sỹ đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2019; Giấy chứng nhận Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp thị xã Ba Đồn giai đoạn 2015 – 2020.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay15,360
  • Tháng hiện tại15,360
  • Tổng lượt truy cập8,683,704
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây