Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở"- Phường Quảng Phúc, ngày 22/4/2020

Thứ tư - 22/04/2020 13:56
Hội Phụ nữ Phường Quảng Phúc chung tay góp sức phòng chống Covid – 19.
          Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ phường Quảng Phúc đã triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID – 19, và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19.
Để chung tay góp sức phòng chống đẩy lùi dịch bệnh covid- 19, Hội liên hiệp phụ nữ phường đã kịp thời tuyên truyền theo chỉ thị số 15 và số 16 của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” bảo vệ tốt nhất về sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Phát hiện nguồn lây, cách ly kịp thời, dập dịch triệt để. Không tụ tập đông người, giứ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các nơi công cộng. Thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội, tuyên truyền chị em và mọi người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước dung dịch sát khuẩn. Hội đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Ba Đồn, đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh tổ chức trao tặng khẩu trang và nước dung dịch sát khuẩn cho 100% hộ nghèo trên địa bàn của phường. Như tại Cửa khẩu Cha lo trong lúc mọi người chờ đợi chuyển đến khu cách ly theo quy định, họ đã được các chiến sỹ Biên phòng phát cơm nước uống miễn phí nhưng lượng người quá đông, nên Hội đã kịp thời triển khai quyên góp vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân ủng hộ để mua nước khoáng, lương khô hỗ trợ thêm cho mọi người trên đó. Hội vận động được 70 thùng nước khoáng, trị giá 2.800.000đ. Hội thực hiện công văn hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Trung ương, Hội đã vận động quyên góp được trên 19 triệu đồng tiền mặt và gần 12 triệu đồng bằng hiện vật như gạo, trứng, mỳ tôm, nước uống, nước mắm, các loại rau quả, các nhu yếu phẩm như: chiếu, chăn, màn......kịp thời hỗ trợ động viên lực lượng bộ đội biên phòng, mọi người đang trong thời gian cách ly. Hội đã kịp thời động viên các lực lượng trực tiếp làm công tác cách ly tại thị xã.

Hội Nông dân Phường Quảng Phúc chung tay góp sức phòng chống Covid – 19.
Trong hơn 3 tháng chung tay phòng chống dịch COVID-19, Hội Nông dân phường Quảng Phúc đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID – 19, với phương châm chống dịch như chống  giặc Ngành y tế khuyến cáo mổi một người dân hạn chế đến mức thấp nhất việc ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, tiếp xúc, giao tiếp cách nhau tối thiểu 2m, thường xuyên vệ sinh nhà cữa, rữa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tăng cường tập thể dục để nâng cao sức khoẻ. Và quan trọng hơn là phải khai báo y tế kịp thời đối với những người đi từ nơi có dịch về và những người nghi vấn tiếp xúc với người có dịch với công an phường, trạm y tế để quản lý, nhất là thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đó thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh để đảm bảo cho việc dập dịch có hiệu quả và thành công. Hiện nay các lực lượng công an, quân đội và đội ngủ y bác sỹ đang ngày đêm vất vã nơi tuyến đầu để chống dịch, đối với Quảng Bình và thị xã Ba Đồn lượng người đi từ nơi khác về được cách ly rất đông, lãnh đạo, các ban ngành từ tỉnh đến thị xã đã có kế hoạch hướng dẩn và đang thực hiện cách ly rất an toàn và đảm bảo, với đạo lý thương người như thể thương thân, không kỳ thị với người mắc corona, với những người đang được cách ly.
Hưởng ứng sự kêu gọi ủng hộ của Uỷ ban Trung Ương Mặt trận tổ quốc và thực hiện công văn số 62-CV/HNDThX, ngày 29/03/2020 của Hội Nông dân thị xã Ba Đồn về việc hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Quảng Phúc đã kêu gọi cán bộ, hội viên Nông dân quyên góp được trên 15.000.000đ tiền mặt và 5.000.000đ. bằng các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, mỳ gối, nước uống, nước mắm, các loại rau quả,...... Hội đã trực tiếp tham gia công tác hậu cần cùng với các chiến sỹ để nấu và phân chia đồ ăn tại khu cách ly tại thị xã.
                
Quảng Phúc: Sản lượng và năng suất cây trồng vụ Đông Xuân tăng

          B­ước vào vụ sản xuất Đông xuân 2019 -2020, tại phường Quảng Phúc đã triển khai  chỉ đạo công tác sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân theo lịch thời vụ của thị xã Ba Đồn. Trong vụ sản xuất, thời tiết tương đối thuận lợi cho bà con thực hiện sản xuất các loại cây trồng cơ bản như: lúa, ngô, khoai lang, lạc và các loại rau màu, đậu đỗ...
          Được sự chỉ đạo sâu sát của các cấp Đảng uỷ, UBND phường đã chỉ đạo, hướng dẫn nhiều biện pháp đã góp phần đưa lại hiệu quả cho sản xuất của bà con nông dân; Kết quả thu hoạch vụ Đông Xuân 2020 rất khả quan, nhiều loại cây trồng tăng về năng suất, sản lượng thu hoạch; Năng suất bình quân đạt 53,57 tạ/ha. Sản lượng lúa Đông Xuân của địa phương đạt 1229 tấn. Trong đó, cây ngô thực hiện với diện tích 75 ha (đạt 100% kế hoạch), năng suất đạt 55 tạ/ha; sản lượng đạt 412 tấn. Cây khoai thực hiện 52,4 ha, năng suất ước đạt 52 tạ/ha, sản lượng đạt 272 tấn; Diện tích chuyển đổi sang trồng ngô, ngô xen khoai đạt 8,0 ha; năng suất 95 tạ/ha; sản lượng đạt 76 tấn...
          Ngoài ra: tại địa phương bà con còn thực hiện trồng nhiều loại cây trồng khác như: rau màu, đậu đỗ các loại trong vụ Đông Xuân cũng cho năng suất cao, giúp đáp ứng nhu cầu về thực phẩm cho bà con nhân dân và đem lại thu nhập cho nhiều gia đình trên địa bàn.
                                               
 Bí thư Tổ dân phố có tấm lòng nhiệt huyết

Nhắc đến ông Nguyễn Ngọc Cảnh, những người dân ở tổ dân phố Tân Mỹ phường Quảng Phúc ai cũng tỏ lòng quý mến - người bí thư tổ dân phố gương mẫu, tận tụy, dám nghĩ, dám làm tận tâm với công tác xã hội.
Vốn là người nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với cộng đồng, ông đã tham gia công tác xã hội ở địa phương nhiều năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau, từ năm 2008 đến nay, ông Nguyễn Ngọc Cảnh được nhân dân tín nhiệm bầu làm bí thư đến nay. Dù tuổi đã ngoài tuổi 65 nhưng ông Ngọc Cảnh đã tham gia công tác xã hội được trên 10 năm. Hình ảnh ông bí thư dân phố đi chiếc xe đạp điện đã cũ đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để vận động, nhắc nhở người dân chấp hành pháp luật và thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, đô thị đã quá quen với người dân nơi đây. Ông đi đến từng nhà nhắc nhở các hộ gia đình giữ gìn vệ sinh, treo cờ Tổ quốc nhân ngày Lễ; vận động nhân dân bảo vệ môi trường, thực hiện đóng góp tốt các quỹ xã hội qua hàng năm... đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở tổ dân phố nơi đây. Ngoài những buổi tuyên truyền tại các cuộc họp tổ dân phố, ông cảnh cũng trực tiếp đến từng nhà để thăm hỏi, nắm bắt, tuyên truyền vận động nhân dân.
Ông Cảnh kể: “Tôi chỉ nghĩ đơn giản một điều, khi bà con bầu mình làm nghĩa là họ đã tin tưởng, tín nhiệm mình, để không phụ lòng bà con thì mình phải làm bằng hết tinh thần trách nhiệm”. “Để làm tốt thì việc hiểu được người dân là điều rất quan trọng. Mà để hiểu được họ thì mình phải gần gũi, chia sẻ, nhất là những lúc hoạn nạn, ốm đau, ma chay… Sống và làm việc phải bằng cả cái tâm, trách nhiệm, sự nhiệt tình, và được nhân dân tin tưởng thì mới có thể gắn bó lâu được”.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và UBND phường Quảng Phúc, ông Ngọc Cảnh luôn chủ động phối hợp các đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…Ông như một chiếc cầu nối bắc nhịp giữa chính quyền phường với nhân dân tổ dân phố Tân Mỹ. Đồng thời, ông cũng là một cánh tay giúp nhân dân tổ dân phố chủ động hưởng ứng và tích cực tham gia rất nhiều phong trào, mục tiêu mà Đảng ủy, UBND phường phát động trong nhiều năm qua.
Trong cuộc sống thường nhật, ông làm tốt vai trò của người chồng, người cha mẫu mực, dạy bảo con những điều hay lẽ phải, lấy phẩm chất đạo đức làm chuẩn mực của cuộc sống. Do đó, bản thân ông và mọi người trong gia đình luôn được nhân dân trong khu dân cư quý mến. Suốt nhiều năm tham gia công tác xã hội, 8 năm làm bí thư dân phố, phần thưởng lớn nhất của ông chính là sự đoàn kết, là tình cảm quý mến, kính trọng của mọi người trong khu dân cư.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay15,304
  • Tháng hiện tại15,304
  • Tổng lượt truy cập8,683,648
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây