Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" phường Quảng Phúc, ngày 24/4/2019

Thứ tư - 24/04/2019 14:17
Đảng ủy phường Quảng Phúc tổ chức hội nghị thường kỳ quý 1 năm 2019

      Đảng ủy phường Quảng Phúc vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy thường kỳ, phiên họp thứ 45. Chủ trì hội nghị do Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.
      Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá tình hình kết quả nhiệm vụ lãnh đạo công tác phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng như: Sản xuất nông nghiệp được mùa, sản lượng khai thác thủy hải sản quý 1 đạt 866,2 tấn. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh, trong quý không có đảng viên nào kết nạp.
      Hội nghị đã thảo luận một số vấn để nổi lên như: Việc tháo dỡ, xây dựng trái phép đối với các hộ vi phạm quá mức quy định ở nghĩa trang, nghĩa địa trên cát, xây dựng trái phép ở kè Sông Gianh, và các vấn đề lấn chiếm trong xây dựng…
         Hội nghị cũng đã nêu lên những vấn đề tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực trong quý, đồng thời triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trong quý 2 năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng.
                        
UBND phường Quảng Phúc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội quý 2/2019

           UBND phường Quảng Phúc vừa tổ chức Hội nghị giao ban Quý I năm 2019, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong quý và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong quý II. Đ/c Nguyễn Thanh Đôn, chủ tịch UBND phường chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Ban Thường vụ Đảng ủy phường, TT HĐND - UBND - UBMTTQVN phường, Hiệu trưởng 04 trường học, Trưởng các bàn ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ và tổ trưởng 05 TDP.
        Hội nghị đã đánh giá công tác sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2019 và công tác chuyển đổi cây trồng cho vụ Hè thu, chăn nuôi phát triển ổn định, thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng phòng hộ, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, dứt điểm những hộ cá nhân vi phạm về lâm nghiệp, tăng cường chỉ đạo đánh bắt thủy hải sản, chú trọng là đánh bắt xa bờ; Lĩnh vực quản lý xây dựng, tài nguyên môi trường cũng được chú trọng và xử lý kịp thời các trường hợp xây dựng trái phép. Tuyên truyền vận động bà con nhân dân không để vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang giao thông. Về lĩnh vực VH-XH, QP- AN được quan tâm thực hiện. Đã tập trung tuyên truyền các Ngày Lễ lớn của đất nước qua hình thức khẩu hiệu và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; Công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được đảm bảo.
       Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý 2 năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng. Nổi bật là đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Thị ủy viên, Bí Thư Đảng Uỷ phường, chủ tịch HĐND phường yêu cầu cán bộ công chức, Cấp ủy, BCS phối hợp chặt chẽ với các Ban ngành đoàn thể bám sát chương trình công tác và Kế hoạch, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra./.

Phường Quảng Phúc tiêm phòng vac xin cho đàn gia súc, gia cầm năm 2019

Vừa qua, phường Quảng Phúc đã triển khai Kế hoạch tiêm phòng bắt buộc các loại vac xin cho đàn gia súc, gia cầm năm 2019 trên toàn phường.
Với mục đích chủ động phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn phường, vừa qua, phường Quảng Phúc đã triển khai Kế hoạch Tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm năm 2019 tại 5 tổ dân phố trên địa bàn phường.
      Theo kế hoạch, các tổ dân phố đã sử dụng vắc xin tụ huyết trùng tiêm phòng đối với trâu, bò Đến nay, số lượng gia súc, gia cầm đã được tiêm phòng hơn 1.000 con. Cơ bản đã tiêm đúng liều lượng vac xin, đúng quy trình và kỷ thuật nhanh gọn đúng thời gian quy định.
          Tiêm phòng vac xin là biện pháp kỷ thuật, tạo miễn dịch cho các đàn gia súc, gia cầm, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh hàng năm cho đàn gia súc, gia cầm nhằm khuyết khích phong trào chăn nuôi, đảm bảo tăng thu nhập, ổn định đời sống cho bà con nhân dân trong phường, đây là một việc làm cần thiết và thường xuyên của phường Quảng Phúc./

Gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Về TDP Tân Mỹ, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn không ai là không biết đến gia đình chị Nguyễn Thị Đông - hội viên chi Hội Phụ nữ TDP Tân Mỹ với nghề làm nước mắm. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng với tinh thần chịu khó, ý thức sáng tạo trong lao động sản xuất, gia đình chị không chỉ vươn lên làm giàu mà còn tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.
          Từ khi xây dựng gia đình và sinh con, chị Đông cùng chồng cố gắng làm lụng vất vả mà cuộc sống gia đình vẫn không được cải thiện. Cuộc sống khó khăn, chị đã trăn trở rất nhiều để làm sao vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng. Chính vì lẽ đó đã thôi thúc chị tìm hướng đi để ổn định cuộc sống.
Gắn bó với nghề chế biến nước mắm từ năm 2003, khi ấy chồng chị chỉ là người làm nghề xây dựng. Song nhận thấy, với nghề này thì có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình, chị đã mạnh dạn bàn với chồng đi học hỏi, tìm hiểu kinh nghiệm chế biến, tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm...
Cho đến nay, sau khi đúc kết được kinh nghiệm sản xuất, cùng với thuận lợi về nguồn nhân lực, nguồn nguyên liệu do các hộ nông dân ở trong TDP đánh bắt về, vợ chồng chị quyết định mở xưởng chế biến nước mắm tại nhà. Buổi đầu thành lập, xưởng gặp không ít khó khăn về trang thiết bị, nhất là về nguồn vốn để đầu tư hoạt động. Vì thế, năng suất chế biến chưa cao, chỉ đạt từ 30 -50 tấn/năm, từ 2 bàn tay vợ chồng chị làm không thuê công nhân; trừ chi phí mỗi năm gia đình chị thu lãi từ 30-40 triệu đồng/năm.
Chưa hài lòng với kết quả đạt được, với phương châm “lấy ngắn nuôi dài” cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các đoàn thể chính trị trong TDP, Đặc biệt, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quảng Trạch đã tạo điều kiện cho gia đình chị vay vốn mở rộng cơ sở sản xuất. Đến nay, cơ sở chế biến nước mắm của chị hoạt động thường xuyên, mang lại hiệu quả kinh tế cao với số vốn lên tới hàng trăm triệu đồng. Trung bình mỗi năm chế biến từ 30 – 40  tấn nguyên liệu trực tiếp phục vụ cho bà con nhân dân trong toàn phường, và những phường lân cận. Từ nguồn thu nhập ổn định, gia đình chị đã có của ăn của để, mua sắm được nhiều vật dụng và tiện nghi phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, đồng thời tạo điều kiện cho con cái học tập và trưởng thành.
Không chỉ biết làm giàu cho bản thân gia đình, là một hội viên phụ nữ, chị Đông luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái sẵn sàng giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, thiếu vốn sản xuất... cùng nhau vươn lên thoát nghèo.
Công việc tuy vất vả, chị thường xuyên phải thức khuya dậy sớm để thu mua, vận chuyển và thực hiện thao tác chế biến, song là một hội viên chị luôn ý thức sắp xếp công việc khoa học, tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ phường. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.  Nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hoá.
Có thể nói, chị Nguyễn Thị Đông là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.  Những thành quả đạt được hôm nay của chị Đông thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ phường Quảng phúc, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm89
  • Hôm nay8,846
  • Tháng hiện tại31,048
  • Tổng lượt truy cập9,189,185
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây