Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" Phường Quảng Thọ, ngày 08/01/2020

Thứ tư - 08/01/2020 13:44
Phường Quảng Thọ đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ
          Xác định thương mại-dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động kinh tế, vì vậy, những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền phường Quảng Thọ đã ban hành các Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế-xã hội phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
Trong đó, phát  huy thế mạnh về giao thông, vị trí địa lý để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính, mặt bằng kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mở rộng đầu tư phát triển thương mại-dịch vụ. Theo thống kê, trên địa bàn phường hiện có 855 hộ tham gia kinh doanh với đa dạng các ngành nghề như: vật liệu xây dựng, hàng tạp hóa, kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn. Có 1200 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn. Nhiều cơ sở làm ăn rất hiệu quả cho thu nhập cao.
          Các hoạt động kinh doanh, buôn bán đã đóng góp tích cực vào tăng thu ngân sách của địa phương. Cụ thể, thu ngân sách hàng năm tăng từ 10-15%, năm 2019, tổng thu ngân sách của phường đạt gần 8 tỷ đồng. Sự phát triển phong phú, đa dạng các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ đã làm cho bộ mặt đô thị phường Quảng Thọ ngày càng sầm uất. Các hộ gia đình mở rộng đầu tư kinh doanh đã góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.
Phường Quảng Thọ làm tốt công tác an sinh xã hội
Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, thời gian qua, phường Quảng Thọ đã tập trung triển khai các chính sách trợ giúp những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Qua đó, công tác an sinh xã hội trên địa bàn luôn được thực hiện kịp thời và đúng đối tượng.
Xác định được vai trò quan trọng của công tác an sinh xã hội là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng như động lực để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường. Chính vì vậy, Đảng uỷ, UBND phường luôn quan tâm chỉ đạo trong việc thực hiện các chế độ đối với các đối tượng chính sách. Trong năm 2019, phường Quảng Thọ đã hỗ trợ 30 triệu đồng để tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình khó khăn.
Thời gian tới, bên cạnh việc phát huy những việc đã làm được, phường Quảng Thọ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, tạo điều kiện cho người dân tham gia học nghề, xuất khẩu lao động. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đoàn Thanh niên phường Quảng Thọ
với các hoạt động chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2019

          Nằm trong hoạt động công tác Đoàn Thanh Niên, phong trào thanh thiếu nhi và chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2019. Trong tháng 12/2019, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Quảng Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Nhằm để động viên giúp những người khuyết tật tiêu thụ được những sản phẩm do mình làm ra, vừa có kinh phí tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trong dịp tết Nguyên đán 2020 sắp tới. Đoàn phường đã tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi các thành viên câu lạc bộ người khuyết tật huyện Quảng Ninh và tổ chức bán được trên 4000 chiếc bánh gai, tại các trường học và TDP Nhân Thọ với số tiền trên 6 triệu đồng. 
          Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của tháng, Đoàn phường đã chủ động phối hợp với Công ty TNHH xe máy Hùng Hồng, tổ chức buổi tập huấn lái xe an toàn. Qua buổi tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên đã nắm vững một số kiến thức về luật giao thông đường bộ, và các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó Đoàn phường phối hợp với đoàn viên các trường học tổ chức lễ ra quân làm vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp kỹ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và tết Dương lịch 2020.

Hội chữ thập đỏ phường Quảng Thọ
 làm tốt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019.

Hội Chữ thập đỏ phường Quảng Thọ hiện có 09 chi hội, với gần 1000 hội viên; 01đội thanh niên xung kích; trên 1200 hội viên thanh thiếu niên thuộc các chi hội trường học. Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ phường Quảng  Thọ đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - văn hóa xã hội trên địa bàn phường và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong quần chúng nhân dân; các hoạt động từ thiện, nhân đạo xã hội, phong trào cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhândân, hiến máu tình nguyện đã được thực hiện hiệu quả.
Để có được kết quả đó chính là nhờ Hội Chữ thập đỏ phường đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, bám sát các phong trào thi đua yêu nước do Hội cấp trên đề ra. Với quan điểm “Muốn hiệu quả công việc đạt kết quả cao thì tổ chức Hội phải thực sự vững mạnh”. Vì vậy, Hội Chữ thập đỏ phường đã chú trọng kiện toàn tổ chức, đảm bảo về số lượng và chất lượng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội đặt ra trong giai đoạn hiện nay, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động và phát huy vai trò của mỗi hội viên.
Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quỹ trong nhân dân, năm 2019, quỹ nhân đạo có trên 74 triệu đồng. Nhân dịp Tháng hành động đã hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 15 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo trên địa bàn phường  với số tiền 9 triệu đồng; hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới với số tiền 3 triệu đồng. Đặc biệt, nhằm để thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh rủi ro, bệnh hiểm nghèo, kinh tế khó khăn, hội CTĐ phường đã hỗ trợ cho 70 đối tượng với số tiền trên 20 triệu đồng.
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội được đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng một cách tích cực đó là phong trào “Hiến máu tình nguyện”. Trong năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả thu được rất đáng khích lệ với 40 đơn vị máu, Có được kết quả đó là nhờ việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, giá trị nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện. Từ đó, cán bộ, hội viên các đoàn thể, nhân dân, đoàn viên và đặc biệt là các thanh niên đã tích cực đăng ký tham gia hiến máu trong đợt hiến máu do Hội Chữ thập đỏ Thị xã phát động.
Là một trong những hội viên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019, anh Trần văn Dục- Bí thư Đoàn phường cho biết: hàng năm cứ đến ngày hiến máu tình nguyện, bản thân tôi luôn chủ động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện; tôi thấy đó là một nghĩa cử cao đẹp, bởi vì chỉ với một giọt máu của mình có thể chữa được cho rất nhiều người. Tôi mong tất cả các bạn đoàn viên luôn chủ động và tham gia hiến máu tình nguyện.
Qua đó, cho thấy phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Việc làm này thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người. Những giọt máu tình nguyện này sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho những người đang từng ngày, từng giờ đấu tranh giữa sự sống và cái chết.
Đồng chí Trần Tiến Sim - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường khẳng định: Hội chữ thập đỏ phường Quảng Thọ đã có rất nhiều cố gắng trong công tác triển khai nhiệm vụ của công tác Hội. Việc đầu tiên là việc đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, ý nghĩa của hoạt động công tác nhân đạo từ thiện; với tinh thần toàn dân tham gia hỗ trợ và giúp đỡ cho những người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những số phận cô đơn bất hạnh. Song song với việc tuyên truyền là việc kêu gọi trong cộng đồng để giúp đỡ các gia đình quá khó khăn. Trong thời gian tới Hội Chữ tập đỏ phường sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi hội của các TDP và các Trường học vào cuộc một cách tích cực hơn để cho các số phận nghèo, những gia đình hoạn nạn khó khăn có được một cuộc sống bình thường, hòa đồng với sự phát triển chung của nhân dân trên địa bàn phường
Có thể nói, trong năm qua, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ phường Quảng Thọ đã hoàn thành tốt công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo đã thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các phong trào, khơi dậy và phát huy truyền thống nhân đạo, có tính nhân văn sâu sắc. Giúp đỡ nhiều người, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giảm bớt những nỗi đau, gánh nặng cho gia đình và xã hội. Qua đó Hội Chữ thập đỏ phường đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội và thực hiện thắng lợi phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: N.N.Y

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay2,372
  • Tháng hiện tại92,656
  • Tổng lượt truy cập8,761,000
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây