Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" - Phường Quảng Thọ, ngày 13/5/2020

Thứ năm - 14/05/2020 07:49
Công tác vận động nhân dân tham gia hưởng ứng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường Quảng Thọ

Hưởng ứng lời kêu gọi: “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và UBMTTQ Thị xã Ba Đồn. UBND phường Quảng Thọ đã ghi nhận nhiều hành động đẹp và việc làm ý nghĩa. Cả hệ thống chính trị của phường đã vào cuộc với quyết tâm lớn, đồng sức đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.
Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, kêu gọi bà con nhân dân trên địa bàn phường ủng hộ tiền, hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho cán bộ, chiến sỹ và những người ở khu cách ly tập trung với tổng số tiền trên 180 triệu đồng, trong đó tiền mặt là gần 177 triệu đồng, các loại nhu yếu phẩm khác như: Gạo, mỳ tôm, lương khô, rau, củ, quả, dầu ăn, sữa, nước mắm… với trị giá hơn 4  triệu đồng.
Những đóng góp quý giá này càng khẳng định những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết một lòng tương thân tương ái, xây dựng hình ảnh Quảng Thọ đoàn kết và nhân ái.
 

UBND phường Quảng Thọ triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ Xuân Hè

 

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, giữ vững và phát triển đàn vật nuôi của địa phương, UBND Thị xã Ba Đồn đã có công văn chỉ đạo về việc triển khai công tác tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm vụ Xuân Hè năm 2020 trên địa bàn.
Theo đó, UBND phường Quảng Thọ đã triển khai công tác tiêm phòng vụ Xuân Hè, đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm, tụ huyết trùng, dịch tả lợn và dại chó theo kế hoạch của UBND Thị xã. Tổ chức tiêm phòng triệt để, đúng kỹ thuật, đúng đối tượng và sữ dụng đủ số lượng vắc xin được hỗ trợ. Cán bộ Thú Y đã phối kết hợp với BCS TDP thông tin tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc tiêm phòng, các yêu cầu trong Pháp lệnh thú y về việc tiêm phòng bắt buộc cho đàn vật nuôi các loại bệnh truyền nhiễm theo quy định của Nhà nước.
Từ ngày 25/4-5/5 tiến hành tiêm phòng đồng loạt các loại vắc xin cho đàn trâu, bò, lợn, gia cầm, dại chó. Trong đó, đàn trâu bò tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng; đàn lợn tiêm phòng vắc xin dịch tả lợn, đàn chó tiêm vác xin dại chó, kết quả đạt tỷ lệ 50%,
Sau đợt 1 UBND phường có  kế hoạch  chỉ đạo  các TDP rà soát lại và triển
khai tiêm vét đảm bảo đàn gia súc, gia cầm được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin trong danh mục các bệnh phải tiêm phòng, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn góp phần phát triển ngành chăn nuôi và tăng thu nhập cho người dân.
 

Phường Quảng Thọ tích cực, chủ động chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường


 Đảng bộ phường Quảng Thọ có 2 Đảng bộ bộ phận và 7 chi bộ trực thuộc. Đến nay, các chi bộ đã hoàn thành tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2022. Hiện, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào ngày 24-25 tháng 5 năm 2020 được tập trung triển khai, trên tinh thần tích cực, chủ động, khẩn trương, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
Sau khi tổ chức thành công Đại hội chi bộ, tất cả các chi bộ đã gửi báo cáo về Đảng ủy phường để bổ sung, hoàn thành văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường. Đảng ủy phường đã thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, khánh tiết, tuyên truyền và tiếp nhận và giải quyết đơn thư. Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được xây dựng và lấy ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ, thông qua đại hội gửi đến các chi bộ để lấy ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân.
Về công tác nhân sự, phường Quảng Thọ đã hoàn thành việc bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ tới. Có 17 đồng chí được đưa vào danh sách bầu cử để bầu 15 đồng chí. Trong đó, dự kiến tái cử 12 đồng chí và 3 đồng chí mới. Về trình độ của cán bộ, công chức thực hiện đúng theo Chỉ thị số 35 của Chính phủ.
Bên cạnh việc chuẩn bị về văn kiện, nhân sự đại hội, các công tác liên quan đến việc chuẩn bị đại hội được phường chú trọng. Trong đó, công tác tuyên truyền được tăng cường, trên hệ thống truyền thanh của phường và 5 TDP, được tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần tổ chức thành công đại hội Đảng bộ phường và đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Việc đảm bảo ANTT trên địa bàn trước, trong và sau Đại hội cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Phường Quảng Thọ hoàn thành việc lắp đặt camera giám sát an ninh tại địa phương

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, đây còn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Quảng Thọ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đầu tháng 1-2020, phường Quảng Thọ đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự. Sau gần 4 tháng triển khai thực hiện UBND phường Quảng Thọ đã hoàn thành việc lặp đặt hệ thống camera giám sát phủ khắp các tuyến đường trên địa bàn của 5 tổ dân phố, hệ thống camera phát huy được hiệu quả, góp phần đảm bảo an chính trị - trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường tại địa phương.
Theo đó, ngay từ đầu năm 2020, UBND phường Quảng Thọ đã nhanh chóng ban hành kế hoạch lắp camera an ninh trên toàn phường; thành lập ban chỉ đạo và các ban tham mưu để thực hiện khảo sát, xây dựng dự toán kinh phí. Sau khi khảo sát toàn bộ các tuyến đường và các hẻm trên địa bàn, UBND phường đã xác định sơ đồ các vị trí trọng điểm cần lắp đặt camera an ninh.
Là một trong những đơn vị đầu tiên của Thị xã Ba Đồn triển khai thực hiện việc lắp đặt hệ thống camera giám sát nên trong quá trình triển khai thực hiện còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm, cách làm hợp lý, công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến từng hộ dân về những lợi ích, hiệu quả của việc lắp camera nên mô hình này nhanh chóng tạo được sự đồng thuận trong nhân dân... Để đảm bảo công khai dân chủ toàn bộ việc thi công lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh đều được thực hiện dưới sự giám sát của Ban giám sát đầu tư cộng đồng do UBMTTQ phường, Ban tự quản và nhân dân ở 5 tổ dân phố. Sau khi lắp đặt xong hệ thống UBND phường đã bàn giao trung tâm giám sát cho CA phường quản lý và sử dụng, nhờ có hệ thống camera giám sát an ninh đã giúp cho lực lượng Công an kiểm soát được tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và những diễn biến tại địa điểm cần quan sát để có hướng xử lý kịp thời, giúp nhận dạng đối tượng, đẩy nhanh qúa trình điều tra, phá án; nắm diễn biến các vụ việc một cách chính xác, khách quan.
Đến thời điểm này Phường đã hoàn thành xong việc lắp đặt hệ thống camera
giám sát an ninh gồm 01 trung tâm điều hành giám sát đặt tại công an phường và 71 camera được lắp đặt trên 57 tuyến đường và các con hẻm ở  05 tổ dân phố, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 50%, các hộ dân đóng góp 50%. Những chiếc camera hiện đại, được lắp đặt khoa học, đồng bộ phù hợp với xu hướng phát triển chung của công nghệ, và có khả năng sử dụng nhiều tiện ích hơn trong tương lai.
          Hệ thống camera giám sát được phủ khắp địa bàn phường giúp ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao, hạn chế vi phạm về công tác trật tự an ninhvà vệ sinh môi trường. Đặc biệt là góp phần kiềm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, giúp người dân an tâm làm ăn phát triển kinh tế. Đây cũng là cơ sở để tiếp tục nhân rộng tại các địa phương khác góp phần xây dựng thành công Thị xã Ba Đồn thông minh trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Ngọc Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay15,543
  • Tháng hiện tại15,543
  • Tổng lượt truy cập8,683,887
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây