Chuyên mục Tiếng nói từ cơ sở - phường Quảng Thọ, ngày 22/5/2019

Thứ tư - 22/05/2019 13:36
UBND phường Quảng Thọ triển khai kế hoạch vận động thu các loại quỹ năm 2019

Vừa qua, UBND phường Quảng Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động thu các loại quỹ năm 2018 và triển khai kế hoạch vận động thu các loại quỹ năm 2019.
Hôị nghị đã thông qua kết quả thu các loại quỹ năm 2018 do nhân dân đóng góp, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong công tác vận động thu các loại quỹ của phường. Tuy nhiên dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của chính quyền, sự đồng thuận của cán bộ nhân dân phường, trong năm 2018 đã vận động thu được trên 1 tỷ đồng, đạt 93 % so với kế hoạch.
 Tại hội nghị Đồng chí Lê Đình Lượng - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị đã triển khai vận động thu các loại quỹ năm 2019, thời gian vận động thu quỹ từ ngày 15/5/2019-1/7/2019. Để các tổ dân phố thu quỹ nhanh và đảm bảo đúng yêu cầu của phường, Đồng chí chủ trì hội nghị đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong BCH Đảng ủy, trưởng các đoàn thể  hỗ trợ các TDP bám sát cơ sở trong vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ đạt kết quả cao.

Phường Quảng Thọ Huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động, Dân quân tại chỗ và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4 năm 2019

UBND phường Quảng Thọ vừa tổ chức Huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động, Dân quân tại chỗ và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4 năm 2019.
Tham gia huấn luyện có 31 chiến sỹ dân quân tự vệ và 56 cán bộ thuộc đối tượng 4. Sau lễ khai mạc là buổi học Chính trị pháp luật và Huấn luyện quân sự, thời gian huấn luyện từ ngày  8/5/2019 đến 19/5/2019. Qua khóa huấn luyện nhằm bồi dưỡng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ dân quân thường xuyên, nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm vững trình độ kỹ thuật cơ bản, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. góp phần giữ vững An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.
Phát biểu tại buổi khai mạc huấn luyện, đồng chí Lê Đình Lượng - Chủ tịch UBND phường yêu cầu các chiến sĩ và các cán bộ thuộc đối tượng 4 nắm vững những vấn đề cơ bản về chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước và địa phương trong đấu tranh chống phòng chống “ Diễn biến hòa bình” làm cơ sở liên hệ vận dụng sát với chức trách nhiệm vụ của mỗi chiến sĩ dân quân. Đồng thời yêu cầu chỉ huy huấn luyện, đúng thời gian, đủ quân số chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang thiết bị trong thời gian học tập, huấn luyện, và các học viên phải thực hiện nghiêm chỉnh kế hoạch huấn luyện, đáp ứng yêu cầu, có chất lượng cao, có trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu giành thắng lợi trong mọi tình huống.

TDP Ngoại Hải chung tay xây dựng cơ sở hạ tầng.

TDP Ngoại Hải phường Quảng Thọ hiện có trên 300 hộ với hơn 1200 nhân khẩu. Là địa bàn  có 98 % dân số  theo đạo Công giáo, người dân sống thân thiện cùng giúp nhau xóa đói giảm nghèo và đi lên làm giàu chính đáng. Tính đến nay TDP Ngoại Hải có trên 80% ngôi nhà kiên cố, 100%  các tuyến đường đã được bê tông hóa, hộ nghèo chỉ còn 1% so với tỷ lệ toàn phường,
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.Được sự đồng thuận trong nhân dân, vừa qua  Ban cán sự Tổ dân phố  đã vận động nhân dân đóng góp được gần 300 triệu đồng, 120 khối bê tông và gần 200 ngày công để xây dựng  sân bóng đá, nâng cấp sân bóng chuyền và sân Nhà văn hóa.
Hiện nay khuôn viên Nhà văn hóa của TDP Ngoại Hải đã khang trang, sạch đẹp phục vụ đảm bảo các hoạt động VHVN-TDTT. Là nguồn động viên khích lệ người dân nhằm giữ vững TDP văn hóa.


Trường Trung học cơ sở Quảng Thọ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Trong những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, công tác dạy và học, trường THCS Quảng Thọ đã đạt được kết quả khá toàn diện, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành .
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành TW 8 khóa XI về “Đổi
mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế”. Trường THCS Quảng Thọ đã chú trọng công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục gắn với các phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Nhà trường tăng cường công tác  tuyên truyền, động viên khuyến khích đội ngũ giáo viên không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng được yêu cầu đổi mới  giáo dục.
Cùng với đó, Hội đồng sư phạm nhà trường đã thường xuyên đổi mới phương pháp đào tạo phù hợp, tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tạo cho học sinh sự hứng thú trong mỗi giờ lên lớp. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng lên. Năm học 2018 – 2019 vừa qua, Trường THCS Quảng Thọ có 187/187 học sinh tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lệ 100 %. Trong các cuộc thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp, nhà trường đạt 15 giải cấp Thị xã, 2 giải cấp tỉnh. Đặc biệt cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật là đơn vị duy nhất của Thị xã Ba Đồn 6 năm liền đều đạt giải cấp Thị và cấp Tỉnh, 1 năm đạt giải Quốc gia. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng đầu tư các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, để học sinh phát triển toàn diện hơn về trí tuệ và thể chất.
Hiện nay,  các bộ môn thể thao như: bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cơ vua  đã được đưa vào giảng dạy tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy năng khiếu, rèn luyện và bộc lộ khả năng vào sau mỗi giờ học tạo sự hứng thú, hăng say. Góp phần bổ sung và nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về mọi lĩnh vực cho giáo viên và học sinh trong giảng dạy, học tập, nhà trường đã đầu tư công trình xây dựng thư viện xanh để cán bộ, giáo viên, học sinh có điều kiện tốt nghiên cứu, đọc sách, đọc tài liệu. Thư viện của trường đang được phòng GD ĐT Thị xã Ba Đồn đề nghị Sở GD –ĐT Quảng Bình kiểm tra công nhận là thư viện xuất sắc. Tuy nhiên, cùng với khó khăn chung của ngành Giáo dục – Đào tạo thị xã. Hiện nay, trường THCS Quảng Thọ cũng còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, Khu luyện tập TDTT chưa được quy hoạch riêng biệt, dụng cụ tập luyện sử dụng nhiều năm đã xuống cấp, chưa đáp ứng được nhu cầu rèn luyện thân thể của học sinh.
Thời gian tới, Ban giám hiệu nhà trường đã tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh, tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương để tiếp tục củng cố, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học; chú trọng hơn nữa công tác đổi mới trong giáo dục và đào tạo, phấn đấu duy trì, củng cố và giữ vững danh hiệu trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo thông tư 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDDT.

Tác giả bài viết: Ngọc Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay8,139
  • Tháng hiện tại30,341
  • Tổng lượt truy cập9,188,478
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây