Chuyên mục Tiếng nói từ cơ sở. Phường Quảng Thuận, ngày 18/9/2019

Thứ năm - 19/09/2019 12:59
Phường  Quảng Thuận sẵn sàng cho ngày bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố
       Trong thời gian qua, phường Quảng Thuận đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố. Ra Quyết định công bố ngày bầu cử, chủ trì phối hợp với UBMTTQVN phường xây dựng Kế hoạch bầu cử; Tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử cho Cán bộ - Công chức, các ngành liên quan; Tổ chức hội nghị dự kiến danh sách người ứng cử tổ trưởng tổ dân phố; Báo cáo với cấp ủy chi bộ thống nhất danh sách người ra ứng cử; UBND phường ra Quyết định thành lập Tổ bầu cử, Quyết định thành phần cử tri và thông báo đến nhân dân; Lập và phê duyệt danh sách cử tri theo tổ bầu cử….
      Trong quá trình chuẩn bị, 05 tổ dân phố trong phường đã phát huy pháp lệnh dân chủ ở cơ sở. Bên cạnh đó, Đảng uỷ phường đã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố, đồng thời tiến hành các bước chuẩn bị đảm bảo công khai dân chủ, đúng pháp luật. Tính đến thời điểm này, toàn phường đã chuẩn bị chu đáo công việc cho ngày bầu cử.
     Nhìn chung số ứng cử viên ra ứng cử chức danh Tổ trưởng tổ dân phố đều là những người có năng lực, trình độ để đảm đương các công việc của tổ dân phố và có uy tín trong nhân dân.
Hội LHPN phường Quảng Thuận thực hiện chủ đề năm 2019:
“An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
      Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, vừa qua, hội LHPN phường Quảng Thuận phối hợp với Công an phường tổ chức hội nghị tuyên tuyền phổ biến pháp luật cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.
    Tham gia hội nghị tuyên truyền có 80 chị em phụ nữ của các tổ dân phố trên địa bàn phường, các chị em đã được nghe truyền đạt nội dung về tệ  nạn xã hội như: ma túy, trộm cắp, tín dụng đen… Đây là những vấn đề diễn ra phức tạp trên địa bàn.     
    Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tham gia phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, giúp hội viên, phụ nữ gìn giữ cuộc sống gia đình bình yên, hạnh phúc.

Đoàn Thanh niên phường Quảng Thuận xung kích tình nguyện
vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.
       Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Thị đoàn Ba Đồn và sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm của UBND phường Quảng Thuận. Đoàn thanh niên phường đã tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó nổi bật nhất là phong trào “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội”. Qua đó, đã khẳng định vai trò của tuổi trẻ, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương.
          Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” đã trở thành phương châm, mục tiêu sống của tuổi trẻ phường Quảng Thuận trong suốt thời gian qua. Bám sát nội dung xung kích tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội do Trung ương Đoàn phát động, Đoàn phường đã chủ động khơi dậy khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong lực lượng Đoàn viên, thanh niên, triển khai nhiều hoạt động tình nguyện đến các chi đoàn cơ sở như: tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; xây dựng công trình phần việc của thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”; hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu nhân đạo, xây dựng vệ sinh môi trường, giới thiệu việc làm; phối hợp với các Trường dạy nghề mở các lớp học nghề ngắn hạn cho đoàn viên, thanh niên, giới thiệu và cử thanh niên tham gia các lớp tập huấn “Thanh niên với công tác dạy nghề và giới thiệu việc làm”…vv….thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
        Đối với hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” luôn được đoàn phường tích cực triển khai thực hiện thông qua các hình thức: Tham gia thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ  nhân dịp lễ, tết và nhân ngày TBLS 27/7; tổng vệ sinh Đài liệt sỹ thu hút trên 150 đoàn viên, thanh niên tham gia; tặng quà giúp đỡ gia đình TBLS, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. 
      Đoàn TN phường đã triển khai đến các chi đoàn cơ sở tích cực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh; tham mưu với lãnh đạo Đảng ủy. Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giớ 5/6; ntổ chức diễu hành truyền thông có trên 100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.
     Điểm nhấn trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là đã tổ chức ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Hè tình nguyện”…, tổ chức cho trên 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên tham gia chiến dịch ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, đoạn đường thanh niên tự quản, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống và ngăn ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết. Thông qua các hoạt động tình nguyện trên đã rèn luyện, giáo dục và xây dựng lớp thanh niên thời kỳ đổi mới với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
      Có thể khẳng định, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ phường Quảng Thuận thời gian qua là động lực để tuổi trẻ toàn phường luôn nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, hăng hái đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; sẵn sàng đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay2,811
  • Tháng hiện tại93,095
  • Tổng lượt truy cập8,761,439
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây