Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" - Xã Quảng Lộc, ngày 01/4/2020

Thứ tư - 01/04/2020 14:15
Đảng bộ xã Quảng Lộc hoàn thành đại hội các chi bộ, tiến tới đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Thực hiện Điều lệ Đảng cộng sản việt nam khóa XII; căn cứ chỉ thị số 35- CT/TW; căn cứ quy chế làm việc và chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020. Để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; Ban Thường vụ Đảng ủy xây dựng Kế hoạch chỉ đạo các chi bộ trực thuộc chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022l.
Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội của các chi bộ được tổ chức nghiêm túc, chu đáo, thiết thực và hiệu quả, phải phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo tăng cường đoàn kết, thống nhất trong chi ủy, chi bộ, cần coi trọng chất lượng, tránh phô trương, hình thức.
          Nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nghị quyết nhiệm kỳ được đánh giá thực chất những kết quả làm được, chưa làm được, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và bài học kinh nghiệm đối với những kết quả đạt được, chưa đạt được, xây dựng chương trình công tác của nhiệm kỳ mới để lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực KT-VHXH, QP-AN, xây dựng NTM; xây dựng và củng cố các tổ chức chính trị xã hội và tăng cường công tác xây dựng Đảng trước tình hình mới. Sau khi cấp ủy chuẩn bị xong phải đưa ra thảo luận tại chi bộ để lấy ý của các đồng chí đảng viên, bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ.
           Công tác nhân sự cấp ủy, chi bộ nhiệm kỳ 2019-2022 cấn tiến hành đúng theo quy định của Điều lệ Đảng, đảm bảo về số lượng, chú trọng chất lượng, có tính kế thừa và phát triển, cơ cấu hợp lý để lãnh đạo toàn diện, chi ủy khóa mới là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội cấp mình và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.
     
Nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Với tinh thần của người Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thời gian qua, trên địa bàn xã Quảng Lộc đã xuất hiện nhiều tấm gương Đoàn viên đi đầu trong phong trào tham gia hiến máu tình nguyện, tiêu biểu có anh Phạm Quang Trung, Bí thư Đoàn xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn.
Trong vai trò là một Bí thư đoàn xã, anh Phạm Quang Trung, tâm sự : “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cữ hết sức cao đẹp, đến nay tôi đã tham gia 28 lần hiến máu tình nguyện. Với ý thức một giọt máu của mình có thể cứu sống được bệnh nhân nên tôi tham gia tình nguyện mà không những bản thân tham gia hiến máu mà tôi còn vận động đông đảo đoàn viên thanh niên của đoàn xã tham gia hiến máu”.
Anh Trung là người đã đưa phong trào hiến máu của đoàn xã Quảng Lộc phát triển và trở thành gương thanh niên điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của xã và của thị xã Ba Đồn. Chính tấm gương hiến máu của anh đã khơi gợi ý thức của mọi người một cách hiệu quả, thay cho những khẩu hiệu tuyên truyền vận động suông. Đây là một việc làm mang tính nhân đạo, nó không chỉ bó hẹp phạm vi vận động trong cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên mà có sức lan tỏa trong toàn xã hội.
Nghĩa cử cao đẹp đó của anh Phạm Quang Trung đã được đông đảo cán bộ, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Ba Đồn học tập và noi theo. Vinh dự đối với anh là đã được Tỉnh đoàn, Hội chữ thập đỏ thị xã tuyên dương điển hình về phong trào hiến máu tình nguyện, đây là một việc làm mang tính nhân văn cao cả nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhà Khoá XXVI nhiệm kỳ 2020-2025.

Xã Quảng Lộc tiến hành chăm bón lúa đông xuân năm 2020

      Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nắng ấm, những ngày này bà con nông dân  của  xã Quảng Lộc đang tập trung ra đồng chăm bón lúa Đông Xuân 2020. Nhờ sử dụng cơ giới hóa máy cày vào khâu làm đất, cày ải nên đến nay, diện tích hơn 255 ha lúa trên địa bàn phát triển tốt.
      Vụ Đông Xuân 2020, xã Quảng Lộc đả gieo sạ hơn 255 ha lúa với các giống lúa chủ lực như:  Khang dân, HT1, DV 108…  Do điều kiện thời tiết thuận lợi, nguồn nước đẩy đủ, hoạt động chăm sóc phòng trừ sâu bệnh, diệt chuột, được tiến hành thường xuyên kết hợp với việc người dân gieo cấy đúng khung thời vụ. Nhờ đó, đã giúp tăng năng suất lúa trong vụ đông xuân năm nay. Đây thực sự là những thành quả đáng mừng đối với người nông dân, qua đó thể hiện sự nỗ lực của người dân cũng như chính quyền xã Quảng Lộc trong hoạt động sản xuất nông nghiệp
Hiện nay, diện tích lúa Đông Xuân năm 2020 trên địa bàn đang làm đòng để trổ. Uỷ ban nhân dân xã đang chỉ đạo các HTX đắp chốt nước các cửa khâu, bơm tưới nước đầy đủ, phát động phong trào diệt chuột; thường xuyên thăm đồng phát hiện sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời nhằm phấn đấu vụ đông xuân năm 2020 năng suất bình quân 56 tạ/ha.       
                                                     
UBND xã Quảng Lộc tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19.

            Thực hiện kế hoạch số 77/KH-UBND của uỷ ban nhân dân thị xã Ba Đồn ngày 03 tháng 02 năm 2020 về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn thị xã Ba Đồn, ngày 06 tháng 02 năm 2020 UBND xã xây dựng kế hoạch số 04/KH-UBND về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn xã.
          UBND xã đãthành lập Ban Chỉ đạo, Đồng chí chủ tịch UBND xã trực tiếp làm trưởng Ban và phân công cho các thành viên trực tiếp phụ trách các xóm, đơn vị, trường học...
Thực hiện việc chống dịch như chống giặc. Tiếp sóng đầy đủ Đài truyền thanh- TT thị xã Ba Đồn, Tĩnh, Đài tiếng nói Việt Nam các chương trình phòng chống dịch Cô vid-19 thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về Chỉ đạo của Thị xã, UBND xã, các biện pháp phòng tránh bệnh dịch của trung tâm y tế thị xã Ba Đồn và các băng đĩa của Bộ y tế, Trung tâm y tế thị xã Ba Đồn đả phun thuốc khử trùng trường học, trụ sở công cộng ...để tập trung cho công tác chống dịch và hạn chế tập trung đông người để tránh lây nhiểm chéo, cấp nhật tin về số ca nhiểm và số ca được điều trị khỏi bệnh hoàn toàn, nắm các cá nhân từ nước ngoài trở về và từ các tỉnh thành trong nước và các cá nhân từ địa phương đi các tĩnh thành dự lể cưới tiệc cưới và tham gia các công việc khác khi đến và trở về địa phương phải trình báo với thôn, y tế thôn để thăm khám và đo thân nhiệt tại trậm y tế và thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà theo quy định của Bộ y tế. Hiện có 90 trường hợp được cách ly y tế tại nhà, có 20 người đã quá 14 ngày cách ly, làm cho nhân dân yên tâm, không hoang mang, không chủ quan, do vậy đến nay trên địa bàn xã Quảng Lộc nói riêng, thị xã Ba Đồn và tỉnh Quảng Bình nói chung chưa có trường hợp nào dương tính với Covitd-19.
Tuy vậy, UBND xã Quảng Lộc không chủ quan mà thường xuyên chỉ đạo quyết liệt và coi công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu và tiếp tục thực hiện các công văn chỉ đạo của UBND thị xã về phòng chống Covtd-19 trong tổ chức lể cưới, tiệc cưới và chấn chỉnh đăng tải thông tin trên mạng xã hội. nhằm đẩy lùi dịch Covid-19 đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và bình yên cho mọi người.

Tác giả bài viết: Đinh Xuân Hiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay15,234
  • Tháng hiện tại15,234
  • Tổng lượt truy cập8,683,578
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây