Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" xã Quảng Sơn, ngày 08/5/2019

Thứ tư - 08/05/2019 11:47
Quảng Sơn: Sơ kết sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân 2018-2019 và triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2019.

Vừa qua, UBND xã Quảng Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân 2018 - 2019, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu 2019. Đ/c Mai Trung Kiên, PBT Đảng ủy - CT UBND xã chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Đ/c Trần Văn Huyển, BT Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã cùng đại diện các ban ngành cấp xã, các Đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn.
Nhờ chấp hành nghiêm lịch thời vụ, sử dụng giống mới có năng suất, chất lượng, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nguồn nước tưới tiêu hợp lý … nên vụ Đông xuân 2018 - 2019, toàn xã đã gieo sạ hơn 220 ha lúa, đạt 99% diện tích, năng suất bình quân đạt 56 tạ/ha. Diện tích trồng rau màu là 54 ha, đạt 100% diện tích, trong đó ngô đạt năng suất 80 tạ/ ha, lạc năng suất 22 tạ/ha. Trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm vụ Đông xuân, Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi vụ hè thu năm 2019. Theo đó, toàn xã có kế hoạch gieo sạ khoảng 220 ha lúa, với các giống chủ lục như: KD 18, DV 108, HT1, P6…
Theo lịch thời vụ, bà con bắt đầu xuống giống từ ngày 5/5 đến trước ngày 25/5/2019. Để có một vụ mùa đạt năng suất và sản lượng cao, địa phương đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết như: làm đất, chuẩn bị lúa giống, nạo vét kênh mương, vệ sinh đồng ruộng, tăng cường diệt chuột…

Ban CHQS xã Quảng Sơn huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân cơ động

     Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ba Đồn, vừa qua Ban CHQS xã Quảng Sơn đã tổ chức huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân cơ động năm 2019. 
   Tham gia huấn luyện, 31 chiến sĩ dân quân cơ động của xã được tham gia huấn luyện với các nội dung về giáo dục chính trị, pháp luật như: đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; giữ gìn biên giới quốc gia nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; thông tin về tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương và dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương. 31 chiến sĩ dân quân cơ động còn được huấn luyện quân sự về Điều lệnh đội ngũ, công tác quân y, kỹ thuật chiến đấu dân quân và các chiến thuật dân quân
tự vệ.
Khóa huấn luyện đã giúp các chiến sĩ dân quân cơ động xã Quảng Sơn hiểu và nắm được những nội dung cơ bản về tình hình công tác quốc phòng - an ninh của địa phương; chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và quan điểm của Đảng ta về đường lối, chính sách tôn giáo; đồng thời biết sử dụng các loại vũ khí, thành thạo động tác kỹ thuật, chiến thuật để vận dụng vào việc thực hiện nhiệm vụ quân sự tại  địa phương.

Thôn Thọ Hạ xã Quảng Sơn triển khai xây dựng nhà
văn hoá thôn

        Thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, có 410 hộ, 2.818 nhân khẩu. Đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự bàn bạc thống nhất của cán bộ và nhân dân trong thôn, vừa qua thôn Thọ Hạ đã khởi công xây dựng nhà văn hoá thôn và phấn đấu hoàn thành trước ngày 19/5/2019.
        Nhà văn hoá thôn được xây dựng với diện tích 160m2; dự kiến hoàn thành với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, trong đó, nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng, hiện nay, ban cốt cán thôn đang kêu gọi các tổ chức, cá nhân, con em địa phương cùng chung tay, góp sức tài trợ để xây dựng nhà văn hoá thôn, số tiền còn lại vận động nhân dân đóng góp và huy động ngày công.
      Nhà văn hóa thôn là công trình phục vụ đời sống tinh thần của người dân, là nguồn động viên khích lệ đối với  nhân dân trong thôn và góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các tiêu chí trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Sơn. Vì vậy, người dân trong thôn Thọ Hạ rất mong mỏi công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ QUẢNG SƠN XÂY DỰNG HỘI VỮNG MẠNH.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, các ngành và sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, hội viên, Hội Cựu chiến binh xã Quảng Sơn đã có nhiều đóng góp thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng của địa phương.
Trong những năm qua, Hội đã thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có lập trường tư tưởng vững vàng, có trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hoạt động của Hội đã không ngừng đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở, đạt hiệu quả rõ rệt trên các mặt.
Với vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và CCB, Hội CCB xã Quảng Sơn đã kịp thời chuyển tải đến hội viên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng của địa phương để hội viên thực hiện và tuyên truyền, động viên đông đảo quần chúng nhân dân cùng thực hiện. Cùng với việc tham gia đóng góp nhiều ý kiến của các cấp ủy đảng, chính quyền về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, các tổ chức Hội và hội viên CCB còn tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, hòa giải các mâu thuẫn nội bộ nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, tham gia củng cố quốc phòng, thực hiện chính sách hậu phương quân đội; đấu tranh chống các quan điểm, tư tưởng sai trái, âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ đường lối, quan điểm và sự lãnh đạo của Đảng, giữ ổn định tình hình chính trị ở cơ sở.
Cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên từng cương vị công tác, luôn gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với ý chí và nghị lực của anh “Bộ đội Cụ Hồ” không lùi bước trước khó khăn, hội viên CCB đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết cùng nhau vượt lên dành nhiều thắng lợi trong sản xuất. Phong trào thi đua xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, được các cấp Hội CCB duy trì và đẩy mạnh. Đáng chú ý, đã có nhiều hội viên mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ sản xuất nông nghiệp sang làm nghề dịch vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng đạt giá trị kinh tế cao. Đã xuất hiện nhiều hội viên làm kinh tế giỏi mỗi năm thu lãi hàng trăm triệu đồng như: hộ ông Phan Văn Ty, hộ ông Trần Đình Ngọ, hộ ông Trần Ngọc Thiện và hộ ông Trương Xuân Hùng… đã mang lại hiệu quả kinh tế cao đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế của địa phương và giải quyết việc làm cho người lao động.
Giữ vững truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, các hội viên CCB đã chăm lo xây dựng Hội thành ngôi nhà chung của các thế hệ CCB bằng những việc làm tình nghĩa như: thăm hỏi hội viên ốm đau, hoạn nạn và tang lễ chu đáo cho các hội viên qua đời trọn vẹn nghĩa tình. Luôn đi đầu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, các hội viên CCB đã tạo được uy tín , lòng tin yêu, cảm phục của quần chúng nhân dân nơi cư trú.
Phát huy truyền thống“Bộ đội Cụ Hồ”  trong thời kỳ đổi mới, với truyền thống đoàn kết, kiên cường, vượt khó, Hội CCB xã Quảng Sơn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương giàu đẹp, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và lòng tin yêu của nhân dân./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm91
  • Hôm nay8,173
  • Tháng hiện tại30,375
  • Tổng lượt truy cập9,188,512
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây