Chuyên mục Tiếng nói từ cơ sở - xã Quảng Tân, ngày 04/9/2019

Thứ năm - 05/09/2019 21:51
Giải bóng chuyền nữ truyền thống chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9
Thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong 2 ngày (01- 02/9), UBND xã Quảng Tân tổ chức giải bóng chuyền nữ truyền thống năm 2019.
Giải đấu có sự tham gia của 6 đội bóng chuyền nữ trong đó có 5 đội bóng của 5 thôn và 1 đội bóng liên các trường học trên địa bàn xã, với hơn 70 vận động viên. Các đội thi đấu theo hình thức chia bảng tính điểm, chọn ra 4 đội có thành tích cao vào thi đấu vòng trong. Qua 1 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần thi đấu tích cực, 2 đội lọt vào vòng chung kết để tranh giải nhất nhì là: Tân Tiến và Tân Đức. Trong quá trình thi đấu, các vận động viên đã cống hiến nhiều đường bóng chuyền hay, đẹp mắt, thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ nhiệt tình.
Đây là hoạt động nhằm thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ tích cực tham gia tổ chức Hội, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con, nhằm động viên phong trào luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng của địa phương xã Quảng Tân
Năm học mới 2019-2020, hơn 650 học sinh toàn địa phương xã Quảng Tân các cấp sẽ dự lễ khai giảng vào ngày 05/9/2019. Đến thời điểm này, địa phương cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị.
Ngày khai giảng năm học mới còn được xác định là ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Những ngày này, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng và các điều kiện cho năm học mới đã và đang được ngành Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương xã, 3 nhà trường chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, hứa hẹn một năm học mới thắng lợi mới.
Để công tác tổ chức lễ khai giảng được thành công tốt đẹp, chính quyền địa phương đã yêu cầu các trường phải chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị năm học mới. Có phương án khắc phục mưa, bão để lễ khai giảng diễn ra thông suốt, trang trọng, đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết để chỉ đạo, tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng, báo cáo và mời lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể của địa phương dự khai giảng. Trên cơ sở đó, báo cáo, tham mưu với chính quyền địa phương tu sửa, hoàn thiện, kịp thời có giải pháp khắc phục hệ thống phòng học và hạng mục công trình xây dựng xuống cấp, đảm bảo an toàn, phục vụ cho hoạt động dạy và học trước thời điểm khai giảng năm học mới.
Những năm gần đây, niềm vui ngày tựu trường càng trở nên trọn vẹn hơn và trở thành “ngày hội” bởi được đồng nhất tổ chức. Thông điệp “tất cả vì học sinh thân yêu” được thực hiện, lan tỏa ngay chính trong buổi lễ thiêng liêng ấy. Các nhà trường trong địa phương sẽ đánh giá công tác tuyển sinh đầu cấp, nắm bắt toàn bộ tình hình và chuẩn bị đầy đủ các thông tin đầu năm học, hứa hẹn một năm học mới thắng lợi mới.
Đảng bộ xã Quảng Tân chú trọng công tác xây dựng Đảng
Với mục tiêu phấn đấu xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, những năm qua, Đảng bộ xã Quảng Tân đã đề ra các kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực của công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, lãnh đạo nhân dân trong xã phát triển kinh tế, xã hội.
Đảng  bộ xã Quảng Tân có 208 đảng viên, sinh hoạt ở 8 chi bộ trực thuộc, trong đó 5 chi bộ thôn và 3 chi bộ cơ quan trường học. Đảng bộ xã xác định, một trong những nhiệm vụ quan trọng là tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Ngoài triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp cho cán bộ, đảng viên để việc cụ thể hóa vào thực tế, Đảng bộ xã còn chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từng việc làm theo Bác phù hợp với nhiệm vụ cụ thể của cán bộ, đảng viên, qua đó mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu trong phát triển kinh tế, xã hội tại cơ sở; luôn tự rèn luyện để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc trong quá trình công tác...
Những năm qua, Cấp uỷ Đảng xã Quảng Tân đã không ngừng  đổi mới phương thức lãnh đạo chỉ đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống  xã hội; đổi mới việc ban hành Nghị quyết và tổ chức triển khai, thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng đề ra hàng năm. Tăng cường kiểm tra đôn đốc việc tổ chức thực hiện nghị quyết. Từ đó xây dựng chương trình phát triển kinh tế - xã hội sát đúng với từng thời kỳ, thời điểm của địa phương để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí đảng uỷ viên phụ trách trên các lĩnh vực, phụ trách các chi bộ trực thuộc  Đảng ủy, thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình phản ánh kịp thời để có chủ trương biện pháp chỉ đạo sát đúng, giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.
Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, phát huy trí tuệ của tập thể; trách nhiệm của cá nhân nhất là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể trong  thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.  Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy  Đảng  và chi uỷ chi bộ trong việc tổ chức điều hành thực hiện Nghị quyết  .
Thực hiện đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, tăng cường lãnh đạo xây dựng Đảng vững  mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức đảm bảo sự thống nhất về ý chí và hành động. Thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng việc tổ chức triển khai học tập, nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết của BCH TW, Bộ chính trị, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức thực hiên nghiêm túc Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện nghị quyết TW4 (khoá XII) "Về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”  “tự chuyển hóa” trong nội bộ, Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh giai đoạn 2015 – 2020. Đồng thời đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp truyền đạt học tập nghị quyết. Chất lượng đội ngũ làm công tác tư tưởng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được nâng lên. Thường xuyên tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, tạo lòng tin trong nhân dân. Nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QP - AN và công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cán bộ đảng viên tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị, đạt tỷ lệ học đạt 95,2%.
          Trong công tác tổ chức cán bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện đúng quan điểm của Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ. Tiến hành sắp xếp, bố trí, củng cố bộ máy trong hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở thôn xóm đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, bổ nhiệm cán bộ theo quy trình, phân cấp quản lý cán bộ đúng quy định.
Về công tác kiểm tra, giám sát, Đảng uỷ, UBKT đảng uỷ đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm, tập trung kiểm tra, giám sát việc chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương, việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; Chú trọng các lĩnh vực trọng tâm, các vấn đề nổi cộm, bức xúc mà đảng viên và nhân dân quan tâm, kịp thời ngăn chặn, uốn nắn những sai sót. Đồng thời xử lý kỷ luật nghiêm đối với đảng viên và tổ chức đảng vi phạm, có tác dụng giáo dục, răn đe, được nhân dân đồng tình cao.
         Phát huy vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện  phong trào thi đua “ Dân vận khéo” và các phong trào thi đua  yêu nước; các cuộc vận động, các phong trào do mặt trận và các đoàn thể phát động. Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa đảng và nhân dân, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của công tác dân vận, chú trọng hướng về cơ sở nắm bắt mọi tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời đề ra giải pháp trong công tác vận động quần chúng của Đảng .
Với truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Tân một lòng đoàn kết, phát huy dân chủ, huy động mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương. Thời gian tới, Đảng bộ xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, kinh tế - xã hội được phát triển; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Niềm tin của nhân dân ngày càng được củng cố, nhân dân một lòng tin tưởng vào Đảng, vào chế độ xã hội chủ nghĩa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay16,292
  • Tháng hiện tại16,292
  • Tổng lượt truy cập8,684,636
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây