Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" xã Quảng Tiên, ngày 12/02/2020

Thứ tư - 12/02/2020 19:16
Nông dân xã Quảng Tiên tập trung chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2019- 2020
       Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nước tưới đảm bảo kết hợp với đợt mưa đến sớm đầu năm, ban kinh tế xã đã phát động trong toàn dân trên địa bàn xã phong trào chăm bón, dặm tỉa lúa Đông Xuân 2019- 2020.
Vụ Đông Xuân 2019- 2020, toàn xã đã gieo sạ đạt 100% kế hoạch với 194,6 ha lúa; 17,7  ha hoa màu, đạt 100% kế hoạch đề ra, tập trung tại các thôn Tiên Xuân, Trường Thọ, Tiên Sơn, Vinh Quang và Tiên Phong.
      Hiện tại lúa vụ Đông Xuân trong toàn xã đang thời kỳ kết thúc đẻ nhánh, thời tiết thuận lợi cùng với sự đầu tư chăm bón đầy đủ kịp thời vụ của bà con nhân dân. Tuy nhiên, tình trạng chuột phá hoại hầu hết trên nhiều xứ đồng tại các thôn đã diễn ra.
Để đảm bảo an toàn, cho một vụ mùa thắng lợi, chính quyền địa phương xã Quảng Tiên đã hướng dẫn cụ thể cho bà con nông dân áp dụng các biện pháp phòng trừ, đào bắt, dùng thuốc hóa học tiến hành đồng loạt trên toàn địa bàn xã nên 100% diện tích gieo cấy lúa vụ đông xuân đến thời điểm này phát triển xanh tốt, không có sâu bệnh gây hại lây lan trên diện rộng, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng lúa.
    
Xã Quảng Tiên đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn.

 Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn. Những năm qua, xã Quảng Tiên đã chú trọng khuyến khích nhân dân đầu tư các loại hình sản xuất nhằm mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.
Trên địa bàn xã hiện có 6 doanh nghiệp, trong đó có 4 cơ sở sản xuất vật liệu gạch không nung áp dụng công nghệ hồ hoàn cầu, 2 cơ sở khai thác đá.. Các doanh nghiệp đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho khoảng 150 lao động có thu nhập khá. Thương mại dịch vụ, ngành nghề nông thôn trên địa bàn xã cũng từng bước phát triển, trong xã hiện có gần 20 doanh nghiệp làm nghề dịch vụ vận tải hàng hóa, nghề mộc, nề, xây dựng được duy trì và phát triển có hiệu quả.
     Xã Quảng Tiên xác định thời gian tới địa phương tiếp tục khuyến khích phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp- ngành nghề nông thôn, đề ra nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, cá nhân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho bà con.

Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên địa bàn xã

    Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, xã Quảng Tiên đã thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona nhằm tích cực triển khai các biện pháp cấp bách nhằm ứng phó kịp thời.
 Theo đó, các giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh đã thực hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả, trong đó công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, cập nhật thông tin kịp thời nhằm chuyển tải các thông tin đến người dân đã được duy trì. Công tác điều tra, nắm bắt cụ thể số người đi lao động ở nước ngoài về tại địa phương được triển khai chặt chẽ. Trạm y tế xã đã kịp thời xây dựng kế hoạch và đảm bảo các điều kiện, phương tiện cần thiết cho hoạt động của Ban chỉ đạo, đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các thôn tổ chức thu gom, xử lý rác thải nhựa trên địa bàn xã đạt hiệu quả. Các trường học trên địa bàn triển khai công tác vệ sinh khuôn viên, trường lớp đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát. Đội ngũ y tá thôn đã trực tiếp về tại các thôn để tuyên truyền các hộ gia đình về biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phát động trong từng cộng đồng dân cư tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc, các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng khẩu trang y tế khi đi ra ngoài, tại nơi tiếp xúc đông người.
Bên cạnh đó, xã cũng đã yêu cầu các đơn vị, tổ chức, cơ sở, cá nhân cùng chung tay tham gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tuổi trẻ xã Quảng Tiên thực hiện lời dạy của Bác “Các vua Hùng có công dựng nước Bác cháu ta có công giữ nước”.

    Sau những ngày vui tết đón xuân cùng gia đình, bè bạn, tham gia tích cực các phong trào của địa phương, của thôn xóm. Tuổi trẻ xã Quảng Tiên luôn mong chờ đến ngày được khoác trên mình bộ quân phục quân đội nhân dân Việt Nam, để thực hiện nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng của mình cho Tổ Quốc, cho nhân dân.
     Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ ông cha đi trước, thắp sáng thêm ngọn lửa anh hùng của quê hương xã Quảng Tiên, bất khuất trước mọi khó khăn, hy sinh gian khổ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cho đến hôm nay Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Tiên đang đoàn kết một lòng, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh để xứng tầm với sự phát triển chung của thị xã Ba Đồn đang từng ngày đổi thay, không khỏi phụ lòng với các thế thế hệ tiền bối.
     Tình cảm và trách nhiệm lớn lao của các cấp các ngành đến mỗi cộng đồng dân cư được thể hiện qua phong trào gặp gỡ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ đã trở thành nét đẹp văn hóa của xã Quảng Tiên được lưu truyền và giữ vững từ thế hệ này qua thế hệ khác. Những ngày qua tại các cộng đồng dân cư, các chi đoàn, chi hội đã tổ chức gặp gỡ, tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt I năm 2020, chương trình giao lưu văn nghệ đã chứa đựng tình cảm lưu luyến giữa các bạn thanh niên vinh dự nhập ngũ và các bạn ở lại quê hương, đặc biệt có sự tham gia của các bạn thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương cũng có dịp để chia sẻ, động viên, tâm tư tình cảm để các bạn yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.
     Sự gặp gỡ, động viên của các tổ chức, đoàn thể cùng với những lời động viên khích lệ của gia đình của người thân và của bạn bè đã tạo nên động lực lớn cho các bạn thanh niên vững tin lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng được Đảng và nhân dân giao cho.
     Thật tự hào và vinh dự, lần nhập ngũ đợt I năm 2020 xã Quảng Tiên có 9 thanh niên lên đường tòng quân nhập ngũ thuộc các binh chủng trong quân đội nhân dân Việt Nam và của lực lượng Công an nhân dân. Đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ học vấn, với phẩm chất và nhiệt huyết của tuổi trẻ, phát huy truyền thống của quê hương, của gia đình phấn đấu tu dưỡng rèn luyện để sớm trở thành những cán bộ, sỹ quan phục vụ lâu dài trong quân đội, trong lực lượng Công an nhân dân. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu đang luôn thôi thúc các thế hệ hôm nay:  “Các vua hùng có công dựng nước, Bác cháu ta cùng nhau giữ lấy nước”. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay2,443
  • Tháng hiện tại92,727
  • Tổng lượt truy cập8,761,071
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây