Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" xã Quảng Trung, Ngày 19/02/2020      

Thứ tư - 19/02/2020 14:08
Xã Quảng Trung chủ động phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona.

     Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND thị xã Ba Đồn, xã Quảng Trung đã triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống trên địa bàn nhằm ứng phó kịp thời.
Theo đó, các giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh đã thự hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh của xã để người dân nắm bắt tình hình của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trạm Y tế xã Quảng Trung hiện có 6 y, bác sỹ thường xuyên túc trực 24/24h, với 10 giường bệnh sẵn sàng tổ chức thăm khám khi phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Đồng thời nắm chắc tình hình cơ sở, báo cáo kết quả thường xuyên khi có bệnh nhân mắc các triệu chứng của bệnh và chuẩn bị khu vực cách ly các trường hợp nhiễm bệnh... Tại các trường học chủ động đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về tình hình nguy hại của dịch bệnh Corona. Phun thuốc khử trùng, vệ sinh phong quang trường học.
Bên cạnh đó, người dân cần quan tâm đến vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch; bảo vệ bản thân và gia đình; tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống như tẩy trùng, vệ sinh khu vực; phát hiện và kịp thời thông báo về các trường hợp nghi lây nhiễm.

Trạm Y tế xã Quảng Trung làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

   Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”, trong những năm qua, đội ngũ những người thầy thuốc ở Trạm Y tế xã Quảng Trung đã khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân và công tác phòng, chống dịch bệnh theo mùa…
      Với đội ngũ 6 cán bộ, năm qua, Trạm đã khám cho hơn 4.000 lượt người bệnh. Với quan điểm dự phòng tích cực và chủ động, Trạm Y tế xã Quảng Trung đã tích cực tham mưu với UBND xã xây dựng các kế hoạch và phương án phòng, chống dịch theo mùa, đặc biệt là dịch corona, phòng, chống thiên tai, bão lũ... Tư vấn trực tiếp về sức khỏe sinh sản, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng, chống HIV/AIDS, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng… Bên cạnh đó, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, từng bước xoá bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu không có lợi cho sức khỏe. Trạm cũng đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, tư vấn cho các bà mẹ mang thai. Nhờ đó, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng của xã giảm còn 13%. 100% số trẻ trong độ tuổi được tiêm đủ vắc xin phòng bệnh; tất cả trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A; 100% phụ nữ có thai được khám thai đầy đủ...
    Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Trạm Y tế xã Quảng Trung không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ; quan tâm củng cố và kiện toàn mạng lưới y tế cơ sở; phấn đấu để người dân có điều kiện được tiếp cận và hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, mọi người đều được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

Chi bộ công an xã Quảng Trung tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022

        Chiều ngày 17/02, tại Hội trường UBND xã, chi bộ công an xã đã tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an thị xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; Đảng viên chi bộ công an, đại diện các đoàn thể của xã.
  Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.
  Đại hội đã được nghe báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện.
Sau khi nghe các báo cáo, Đại hội đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua; trên cơ sở đó đề ra các nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, giải pháp tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022; kiện toàn tổ chức, xây dựng quy chế làm việc và kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Dịp này, Đại hội đã tiến hành bầu ra các đồng chí Ban Chi ủy, Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022.

Công an Quảng Trung, niềm tin của Đảng bộ và nhân dân

     Quảng Trung với địa bàn xã khá rộng, địa hình phức tạp, dân cư sinh sống rải rác, trên địa bàn 3 thôn, và 1 thôn công giáo cách sông nên khó khăn trong công tác bảo đảm tình hình an ninh chính trị, bên cạnh đó nhận thức của người dân địa phương chưa đồng đều, việc tiếp thu có chọn lọc về thông tin của người dân còn có những hạn chế nhất định, tình hình ANTT trong thôn, xóm còn có những tiềm ẩn khó lường.
     Trước tình hình đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, trực tiếp là của thường vụ đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong xã, sự tích cực hưởng ứng của đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Quảng Trung về tham gia phong trào “Toàn dân giữ gìn ANTT”. Từ những kết quả đã đạt được của ban công an xã về việc xây dựng kế hoạch, tham mưu kịp thời về triển khai thực hiện một số giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương ghi nhận và biểu dương.
   Thực hiện kế hoạch số 686/KH-CATXBĐ, ngày 28/11/2019 của công an thị xã Ba Đồn về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ban công an xã tổ chức thành công 04 hội nghị tuyên truyền pháp luật với khoảng 550 lượt cán bộ, học sinh và nhân dân trên địa bàn tham gia. Tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT trong đợt tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, quán triệt sâu rộng trong các hội nghị. Từ đó đã tạo được nhận thức trong nhân dân về công tác đảm bảo ANTT, vai trò trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tích cực tham gia phong trào giữ gìn ANTT trên địa bàn xã.
   Đồng thời, Ban công an xã tăng cường phối hợp với ban chỉ huy quân sự xã để xây dựng lịch tuần tra định kỳ, đột xuất để nắm bắt tình hình, có phương án cụ thể nhằm đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn, đã tổ chức 29 đợt tuần tra với hơn 240 lượt CBCS. Qua công tác tuần tra đã kịp thời phát hiện, lập biên bản đối với một đối tượng có hành vi sử dụng các loại pháo trái phép, ngắc nhở 16 trường hợp vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vận động nhân dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp 1 súng hơi, 1 hộp pháo hoa loại 36 quả, 1 gậy baton, 4 máy kích điện. Răn đe yêu cầu cam kết không vi phạm pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán, 21 đối tượng trong diện quản lý, tổ chức cam kết không buôn bán tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép cho cán bộ nhân dân và học sinh trên địa bàn hơn 330 trường hợp, tổ chức kiểm tra, phát hiện lập biên bản 1 vụ trên 4 đối tượng đánh bạc trái phép, thu giữ giữa sòng số tiền hơn 1,2 triệu đồng.
    Ban công an xã là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo ANTT, an toàn tuyệt đối, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, các vụ việc vi phạm pháp luật không xảy ra, tạo được lòng tin trong nhân dân. Tình làng, nghĩa xóm ngày một được gắn kết, trách nhiệm đối với cộng đồng được mọi người đề cao hơn, tình hình an ninh trật tự ngày càng được giữ vững.  

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay3,516
  • Tháng hiện tại50,568
  • Tổng lượt truy cập8,718,912
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây