Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" - Xã Quảng Văn, ngày 16/10/2019

Thứ ba - 22/10/2019 20:46
Xã Quảng Văn chú trọng công tác chăm sóc người cao tuổi
      Thời gian qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi luôn được xã chú trọng quan tâm. Đặc biệt với hai phong trào lớn là: Chương trình “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; chương trình “Người cao tuổi tham gia xây dựng phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở”.
      Trong năm vừa qua, với sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã, Hội Người cao tuổi đã luôn phát huy được phong trào “Tuổi cao gương sáng” để luôn là tấm gương cho các thế hệ con cháu noi theo. Hội đã thành lập được CLB Thức vũ kinh, CLB Bóng chuyền hơi.. thường xuyên tập luyện và đã tham gia thi đấu ở cấp cụm và cấp thị xã. Cùng với công tác hội ngày càng phát triển, các CLB được mở ra nhằm giúp các cụ “sống vui, sống khỏe”. Cùng với sự hỗ trợ của Hội cấp trên, tài trợ của các doanh nghiệp và trích từ nguồn kinh phí hội, 25 suất quà đã được tặng những người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. Để tạo nên chổ dựa vững chắc, là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau cho các hội viên. Trong tháng 10 vừa qua, Hội NCT ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau và quyết tâm phát huy để đạt nhiều hiệu quả.
Phát huy tinh thần đọc sách, học tập và thực hiện tuần lễ học tập cộng đồng
     Vừa qua, UBND nhân dân xã Quảng Văn, tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2019-2020 tại Trường THCS Quảng Văn.  
      Tham dự với buổi lễ có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các Ban, ngành, đoàn thể, các công chức có liên quan, Ban giám hiệu các nhà trường, lãnh đạo các thôn, các thầy giáo, cô giáo, ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng 310 em học sinh trường THCS cùng có mặt.
          Sau phần văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường THCS, thầy giáo Trần Chính Diện - Hiệu trưởng trường THCS Quảng Văn đọc diễn văn khai mạc mở đầu cho tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. 
Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã được hiểu thêm về ý nghĩa của việc học và đọc sách. Việc học là quyển sách không trang cuối, học để làm người, học để luôn phát triển và theo kịp với xã hội. Vì vậy, phải luôn đẩy mạnh việc học và không ngừng học tập. 
Đồng chí Trần Văn Phương – PCT UBND xã – Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng đã phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, kêu gọi cán bộ, nhân dân và học sinh, tham gia đọc sách và học tập. Với chủ đề học tập năm nay là “đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.
          Buổi lễ đã đi đến phần bế mạc với lời gửi gắm đến các quý đại biểu cùng toàn thể mọi người, hãy luôn quan tâm đến giáo dục, đến công tác học tập, để luôn luôn góp phần thực hiện thắng lợi Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn xã.

Đảng bộ xã Quảng Văn tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng và quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị.

     Vừa qua, Đảng bộ xã Quảng Văn đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu đảng 30 năm, 35 năm, 40 năm, 45 năm và 50 tuổi Đảng cho các đảng viên được tặng huy hiệu Đảng. Cùng với tổ chức Hội nghị quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Cao Xuân Đức – UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã; các đ/c trong BTV Đảng ủy, các ĐUV và 158 đảng viên trong toàn xã cùng có mặt.

      Tại buổi lễ long trọng này, có 6 đ/c được vinh dự nhận huy hiệu Đảng 30 năm, 35 năm, 40 năm, 45 năm và 50 tuổi Đảng. Các đ/c được đ/c Cao Xuân Đức – UVBTV Thị ủy - thay mặt Đảng bộ trao tặng huy hiệu Đảng và tri ân những đóng góp của các đồng chí cho Đảng. Thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn các đồng chí và mong muốn các đồng chí luôn là tấm gương sáng để cho thế hệ trẻ noi theo.
Cũng trong Hội nghị này, các Đảng viên đã được đ/c Cao Xuân Đức Trưởng Ban Tuyên giáo thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã quán triệt về chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị; Đ/c Mai Văn Chương –Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Văn - quán triệt Kế hoạch của Thị ủy về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng lần thứ 13 XIII của Đảng.

Ngư dân thôn Văn Phú phấn khởi trong đợt ra khơi đánh bắt thủy, hải sản vừa qua
Trong những tháng đầu năm, do tình hình thời tiết có nhiều diễn biến không thuận lợi, nên công tác đánh bắt và thu mua thủy hải sản ngư dân của ngư dân Thôn Văn Phú không đạt được nhiều kết quả như mong muốn.  
Tuy nhiên, trong đợt vừa qua ???, ngư dân thôn Văn Phú đã vô cùng phấn khởi khi ra khơi đánh bắt và thu về nhiều nguồn lợi về thủy, hải sản. Hơn 40 tàu cá ra khơi trong đợt vừa qua đã thu về trung bình mỗi tàu từ 70-100 tấn hải sản. Thu nhập bình quân mỗi tàu trong đợt vừa qua từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ đồng (số liệu phải chính xác??? thu nhập như vậy có quá cao không???). Những chuyến tàu ra khơi mang về đầy ắp cá sẽ luôn là động lực, là niềm vui cho mỗi ngư dân. Bằng những nguồn lợi thu được, giúp ngư dân thôn Văn Phú tiếp tục đầu tư vào các ngư cụ và nâng cao chất lượng cuộc sống./. (tin viết lũng cũng)
 
Bài viết:  Hội đồng giáo dục xã Quảng Văn đẩy mạnh công tác giáo dục trên địa bàn
       Quảng Văn là địa phương có truyền thống hiếu học từ ngàn xưa. Qua bao năm, tinh thần hiếu học ấy vẫn luôn được duy trì, gìn giữ và phát huy cho thế hệ trẻ ngày hôm nay.
Quảng Văn có 3 cấp học với 4 trường. Trong đó, có 02 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và Trường Tiểu học số 2 đạt “Trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ 2” và được Bộ giáo dục và Đạo tạo công nhận là Lá cờ đầu cấp Tiểu học. 
Với tổng số học sinh của các nhà trường trên toàn xã gần 1200 em. 
Trong những năm qua, các cấp chính quyền đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất cho các nhà trường. Các lớp học khang trang, hiện đại, phòng học đủ thiết bị nghe, nhìn. Sân chơi, bãi tập, khuôn viên được quy hoạch sạch đẹp, chuẩn hóa.
Bên cạnh cơ sở vật chất thì chất lượng giáo dục không ngừng được chú trọng và nâng cao. Ở cấp học Mầm non, 96% các cháu đạt sức khỏe tốt, đạt và vượt kế hoạch. Cấp học Tiểu học 100% các em  hoàn thành kiến thức môn học và hoạt động giáo dục. Ở THCS luôn chú trọng về học lực và hạnh kiểm của các học sinh. 
Các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đại trà và chú trọng chất lượng mũi nhọn trong công tác giáo dục. Trong thời gian qua, các em ở các nhà trường tham gia học sinh giỏi văn hóa và học sinh giỏi năng khiếu ở cấp thị và cấp tỉnh đạt nhiều thành tích cao. 
Đội ngũ cán bộ, giáo viên ở các nhà trường luôn đủ về số lượng. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ giáo viên trên lớp đúng quy định.
Để phát huy hết năng lực, tiềm năng, nhằm đảm bảo điều kiện phát triển giáo dục theo yêu cầu chuẩn hóa. Các nhà trường đẩy mạnh thi đua xây dựng trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, môi trường sư phạm thân thiện. Nhà trường tích cực, lồng ghép với phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Trong năm, đã huy động được nguồn vốn từ hoạt động xã hội hóa đạt 433,5 triệu đồng và sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả. Hội đồng giáo dục đẩy mạnh công cuộc vận động “toàn dân tham gia khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Toàn xã có 15 chi hội khuyến học, trong đó có 10 chi hội tập thể và 5 chi hội liên gia. Hoạt động của các hội góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã ở tất cả các bậc học.
Từ những thành tích đã đạt được, Hội đồng giáo dục xã Quảng Văn không ngừng phát huy và luôn giữ vững những thành tích bằng việc tiếp tục đổi mới chất lượng dạy và học. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, chất lượng giáo viên và đội ngũ quản lý. Tiếp tục thực hiện quy định đạo đức nhà giáo và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Hội đồng giáo dục tiếp tục chỉ đạo các nhà trường chú trọng phát triển mạng lưới trường, lớp, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Chú trọng xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện và cơ hội cho 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường. Xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời và phát huy có hiệu quả. 
Đặc biệt, trong năm 2020, Hội đồng giáo dục xã, đẩy mạnh chỉ đạo trường Mầm non phấn đấu xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo lộ trình; Trường Tiểu học số 1duy trì chuẩn quốc gia; nâng chuẩn THCS và giữ vững phong trào lá cờ đầu ở trường TH số 2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay2,468
  • Tháng hiện tại92,752
  • Tổng lượt truy cập8,761,096
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây