Các cấp Hội phụ nữ Thị xã Ba Đồn góp sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

Thứ hai - 22/10/2018 18:16
Những năm qua, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN thị xã Ba Đồn triển khai đã đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả rõ nét. Cùng với việc hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng văn minh đô thị, các cấp hội đã thể hiện vai trò của mình cùng với cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình.
Các cấp Hội phụ nữ Thị xã Ba Đồn góp sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh
     Ngay từ đầu năm, Hội LHPN thị xã đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm gắn với triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thị xã Ba Đồn chung sức xây dựng NTM”, trong đó chú trọng xây dựng các mô hình: phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường; mô hình tiết kiệm mua BHYT; mô hình tổ hợp tác. Các cấp Hội còn tăng cường phối hợp với các phòng, ban, ngành vận động các nguồn lực, kết hợp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tham gia chương trình xây dựng NTM tại địa phương với phương châm phát huy nội lực của phụ nữ để chăm lo, giải quyết những vấn đề của phụ nữ, xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ. Nổi bật là hoạt động bảo vệ môi trường, các cấp Hội đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ ra quân bảo vệ môi trường, xử lý rác thải tại nguồn, tham gia trồng cây xanh, trồng các tuyến đường hoa ven đường, thành lập các tổ thu gom rác thải bảo vệ môi trường, thành lập mô hình “Thu gom phế liệu xây dựng quỹ tình thương” trên địa bàn   
Đặc biệt trong đợt thi đua kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) phong trào làm đẹp cảnh quan thôn xóm, xây dựng các tuyên đường hoa phát triển mạnh mẽ trên địa bàn thị xã Ba Đồn và trở thành tiêu chí thi đua với các cấp hội, góp phần đem lại diện mạo mới cho các vùng quê.
Đến xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn những ngày này, ấn tượng đầu tiên là những con đường rợp sắc hoa mười giờ trải dài khắp trục đường chính cho đến tận từng con ngõ nhỏ. Với những thảm hoa mười giờ nở rộ luôn thu hút ánh mắt của mọi người lúc đi qua Quảng Tân. Không chỉ trên các con đường, với các gia đình có diện tích nhỏ chị em hội viên phụ nữ cũng có thể tạo nên các giỏ hoa mười giờ treo lên trên các ban công bên ngoài hiên tạo không gian xanh trên cao.  Đó là thành quả của phong trào thi đua phụ nữ trồng các tuyến đường hoa  với phương châm "Thêm một bông hoa, bớt một túi rác" bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Những con đường hoa hình thành đã thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước.
 
5 KHONG 3 SACH 1


Không chỉ với Quảng Tân đi đầu trong việc xây dựng các tuyến đường hoa đẹp, 15/16 xã, phường  đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện nhà nhà trồng hoa, người người trồng hoa góp phần thay đổi diện mạo quê hương. Được góp sức mình làm đẹp quê hương chính là động lực để cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã Ba Đồn cùng các tầng lớp nhân dân nâng cao chất lượng cuộc sống.
Không chỉ xây dựng các tuyến đường hoa ven đường, cảnh quan tại các công sở, trường học, trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường cũng được chỉnh trang với hệ thống bồn hoa, cây cảnh lung linh sắc màu.  
    Các hoạt động nói trên đã góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa phương. Ngoài ra, nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe phụ nữ; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình cũng được các cơ sở hội thực hiện có kết quả
     Trong thời gian tới, các cấp hội sẽ cố gắng thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa để cuộc vận động này ngày càng đi vào đời sống của các hội viên, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác thực hiện của toàn thể hội viên nhằm giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.                                                                                       

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay17,156
  • Tháng hiện tại317,399
  • Tổng lượt truy cập3,884,396
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây