Câu lạc bộ Phụ nữ nhân ái – Địa chỉ của những tấm lòng

Thứ tư - 22/08/2018 04:05
Làm thế nào để tiết kiệm có hiệu quả? Làm thế nào để giúp cho những chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị bệnh hiểm nghèo? Các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi được giúp đỡ nhằm động viên, khích lệ kịp thời để các chị em, các cháu học sinh có động lực phấn đấu để vượt qua số phận? Với những trăn trở đó “CLB phụ nữ nhân ái” của Hội LHPN xã Quảng Thủy đã ra đời.
Câu lạc bộ "Phụ nữ nhân ái" xã Quảng Thủy là một mô hình hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã có chung tấm lòng từ thiện, mong muốn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, góp phần cùng chính quyển địa phương thực hiện tốt kế hoạch giảm nghèo, tăng hộ khá, xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn là nơi để các thành viên trao đổi, chia sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện cộng đồng.
Với quan niệm: Nếu không làm những điều lớn lao trên trái đất này, hãy hành động bằng những việc nhỏ với một tình yêu lớn. Để tạo nguồn quỹ, các thành viên trong câu lạc bộ đã vận động chị em phân loại rác thải trên địa phương,  những loại phế liệu có thể tái sử dụng, chị em trực tiếp phân loại bỏ vào bao để bán lấy tiền làm “quỹ nhân ái” giúp cho chị em phụ nữ nghèo, ốm đau bệnh tật, các cháu có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi cha mẹ.
Từ 15 thành viên của ngày đầu thành lập, qua 8 tháng hoạt động hiện CLB đã tăng lên 245 thành viên với số tiền quyên góp từ phế liệu trên 8.000.000đ. Đợt 8/3/2018  vừa qua CLB đã bình xét tặng 15 phần quà cho 15 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng.
Giúp người khác cũng là giúp mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay lại với ta. Với ý nghĩa đó, những việc làm của các thành viên trong CLB “Phụ nữ nhân ái” xã Quảng Thủy rất đáng được ghi nhận, biểu dương. Và đây là mô hình cần được nhân rộng để chung tay xây dựng một xã hội với nhiều những tấm lòng nhân ái, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay3,708
  • Tháng hiện tại277,334
  • Tổng lượt truy cập2,805,970
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây