Hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã Ba Đồn

Thứ tư - 02/01/2019 06:00
      Những năm qua, Cuộc vận động  “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN thị xã Ba Đồn triển khai đã đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả rõ nét. Cùng với việc hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng văn minh đô thị, các cấp hội phụ nữ thị xã đã thể hiện vai trò của mình cùng với cộng đồng chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.
      Ngay từ đầu năm, Hội LHPN thị xã đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội gắn với triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thị xã Ba Đồn chung sức xây dựng Nông thôn mới”; Triển khai các cơ sở Hội tham gia chương trình xây dựng NTM tại địa phương với phương châm phát huy nội lực của phụ nữ để chăm lo, giải quyết những vấn đề của phụ nữ, xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Nhiều chi hội đã phát huy nội lực huy động chị em tham gia Cuộc vận động  “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với nhiều nội dung thiết thực như: phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ bảo vệ môi trường, xử lý rác thải tại nguồn, tham gia trồng cây xanh, trồng các tuyến đường hoa ven đường, thành lập các tổ thu gom rác thải bảo vệ môi trường…
    Đến xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn những ngày này, ấn tượng đầu tiên là những con đường rợp sắc hoa mười giờ, hoa Sam trải dài khắp các trục đường chính cho đến tận từng con ngõ nhỏ. Đó là thành quả của phong trào thi đua phụ nữ trồng các tuyến đường hoa với phương châm "Thêm một bông hoa, bớt một túi rác" bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Những con đường hoa hình thành đã làm thay đổi nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường.
      Không chỉ có xã Quảng Tân đi đầu trong việc xây dựng các tuyến đường hoa đẹp, 15/16 xã, phường của thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện nhà nhà trồng hoa, người người trồng hoa góp phần thay đổi diện mạo quê hương. Không chỉ xây dựng các tuyến đường hoa ven đường mà cảnh quan tại các công sở, trường học, trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường cũng được hội viên phụ nữ chỉnh trang với hệ thống bồn hoa, cây cảnh lung linh sắc màu. Ngoài ra, nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe phụ nữ; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình cũng được các cơ sở hội thực hiện hiệu quả.
        Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN thị xã Ba Đồn đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp hội viên phụ nữ nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm, quyền bình đẳng của phụ nữ trong gia đình, xã hội, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.
      Trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ thị xã Ba Đồn tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa để Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ngày càng đi vào đời sống của các hội viên, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác thực hiện của toàn thể hội viên nhằm giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.
 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, biên chế  của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn (Ban hành theo Quyết định số: 3217/2015/QĐ-UBND, ngày 30/12/2015 của Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn )       Chương I VỊ TRÍ, CHỨC...

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay17,250
  • Tháng hiện tại318,455
  • Tổng lượt truy cập3,885,452
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây