Hội Cựu giáo chức thị xã Ba Đồn 5 năm xây dựng và phát triển

Thứ ba - 09/07/2019 15:01
   Thành lập ngày 1 tháng 8 năm 2014, Hội Cựu giáo chức (CGC) thị xã Ba Đồn đã qua 5 năm hoạt động.
        Ngày mới thành lập, toàn thị xã có 58 chi hội, 16 Hội cơ sở với 899 hội viên, đến nay đã có 64 chi hội, 16 hội xã phường với 1115 hội viên. Với phương châm: “Chung vui khi mạnh khỏe/ Chia sẻ lúc ốm đau/ Giúp nhau khi hoạn nạn/ Trọn vẹn nghĩa tình khi qua đời” Hội CGC thị xã Ba Đồn đã thu hút 96% số giáo viên nghỉ hưu tham gia.
Các chi hội đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên. Đến nay toàn Hội CGC thị xã có chân quỹ là 813.900.000 đồng. Hầu hết các Hội đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch 800.000 đồng trên mỗi hội viên. Đặc biệt Hội CGC xã Quảng Thuận đạt 1.200.000 đồng/ hội viên. Ba xã Quảng Phong, Quảng Sơn, Quảng Tiên có nguồn quỹ trên 10 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm toàn Hội CGC thị xã đã thăm hỏi 153 hội viên ốm đau, cúng viếng 13 người quá cố và mừng thọ 27 người.
          Phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã, các trường học trên địa bàn đã hỗ trợ hàng chục triệu đồng tạo điều kiện cho gần 100 học sinh trở lại trường. Trong 5 năm qua Hội CGC thị xã đã phối hợp hỗ trợ 54,7 triệu đồng tặng 675 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Phong trào kiểm tra học sinh học bài ban đêm như “Tiếng trống văn hóa” điển hình ở CGC Quảng Minh. Các Hội CGC xã như Quảng Lộc, Quảng Tân đã góp ý với nhà trường xây dựng chuẩn Quốc gia.
          Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng nhiều hội viên đã làm tốt công tác xây dựng Đảng và chính quyền ở địa phương. Đến nay toàn thị có 35 hội viên CGC tham gia công tác Đảng, 21 người tham gia chính quyền.
           Công tác văn hóa văn nghệ được các chi hội tham gia tích cực. Hàng năm cứ đến ngày 20 tháng 11, chi hội nào cũng tổ chức công diễn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Hội CGC Quảng Minh, Quảng Trung còn làm nòng cốt cho câu lạc bộ ca trù của xã. Điều hiếm có nữa là Hội CGC thị xã Ba Đồn có nhiều CGC là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình và hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Trong 5 năm qua các hội viên như Hoàng Bình Trọng, Hoàng Hiếu Nghĩa, Hoàng Minh Đức, Hoàng Đình Giót, Hoàng Minh Sơn, Hoàng Đình Bường, Nguyễn Xuân Sùng đã xuất bản được 5 tập văn xuôi và 20 tập thơ, giành được hàng chục giải thưởng văn học và báo chí từ trung ương đến địa phương. Hội CGC thị xã đã xuất bản được 2 tập thơ. Riêng Hội CGC xã Quảng Minh đã xuất bản được 13 tập san Văn nghệ. Đến nay câu lạc bộ văn nghệ Quảng Minh có tất cả 16 giải thưởng văn học và báo chí, có cụ già 86 tuổi vẫn giành được giải thưởng cuộc thi thơ do Hội Người Cao tuổi phối hợp với Hội nhà văn Việt Nam tổ chức.
         Hội CGC thị xã luôn đi đầu trong phong trào đi bộ, tập thể dục thức vũ kinh và thi bóng chuyền hơi. Các Hội CGC xã đã tổ chức mời nhau giao hữu bóng chuyền hơi rất sôi nổi. Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Cựu giáo chức Việt Nam và ngày Quảng Bình quật khởi và ngày Ba Đồn lên thị xã, Hội CGC Ba Đồn đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ lần thứ 2 có 16 xã, phường tham gia. Ngoài các đội mạnh như phường Ba Đồn, Quảng Minh, Quảng Thuận, Quảng Long, Quảng Sơn thì năm nay thêm nhân tố mới là Quảng Thọ (giành giải nhất).
         Sau 5 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CGC thị xã Ba Đồn đang hứa hẹn những bước đi vững chắc được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay12,847
  • Tháng hiện tại272,651
  • Tổng lượt truy cập5,298,280
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây