Hội phụ nữ phường Quảng Thuận học tập và làm theo Bác.

Thứ ba - 18/12/2018 10:48
   Học tập và làm theo làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua của địa phương và tổ chức hội phát động, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quảng Thuận đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho hội viên và xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn.
   Với phương châm thực hiện phong trào thi đua làm theo lời Bác phải cụ thể, thiết thực, hiệu quả, lời nói đi đôi với việc làm, Hội phụ nữ phường Quảng Thuận đã tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập; xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc; tham gia xây dựng hội vững mạnh; phụ nữ tham gia xây dựng đô thị văn minh. Để việc học tập và làm theo lời Bác đạt hiệu quả thiết thực và đi vào chiều sâu, các chi Hội phụ nữ trong toàn phường đã đẩy mạnh việc tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, phụ nữ nội dung Chỉ thị số 05 -CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương của Bác thông qua rèn luyện phẩm chất “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang”. Đồng thời, đẩy mạnh công tác biểu dương những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu làm theo tấm gương đạo đức của Bác dưới nhiều hình thức như: Lồng ghép trong các buổi nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt CLB, sinh hoạt chi hội... Qua công tác tuyên truyền, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác, tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong học tập, lao động và công tác.
    Nổi bật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là phong trào thực hành tiết kiệm. 100% các chi hội đã biết cụ thể hóa việc “làm theo” Bác như tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày, tiết kiệm trong lao động sản xuất, tiết kiệm để giúp đỡ trẻ em nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tái sản xuất phát triển kinh tế gia đình, đầu tư cho tương lai... Hiện tại, Hội Phụ nữ phường vẫn duy trì có hiệu quả 3 tổ vay vốn với tổng dư nợ trên 2 tỷ đồng với 64 thành viên vay và không có nợ quá hạn. Hoạt động này đã giúp cho chị em biết hoạch định chi tiêu, bố trí, tổ chức cuộc sống gia đình một cách hợp lý, tạo điều kiện để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Phong trào phụ nữ thực hiện mô hình tiết kiệm đã trở thành điểm nhấn trong việc học tập và làm theo Bác, qua đó tổ chức phụ nữ các cấp ngày càng nâng cao uy tín và trở thành chỗ dựa tin cậy, thu hút đông đảo chị em tham gia sinh hoạt.
   Bên cạnh việc thực hiện tốt phong trào tiết kiệm, các cấp Hội phụ nữ phường Quảng Thuận còn đẩy mạnh triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua như “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Giúp phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững”... Cụ thể, Hội Phụ nữ phường đã tập trung chỉ đạo, tổ chức có hiệu quả các hoạt động: giúp phụ nữ nâng cao kiến thức về mọi mặt, hỗ trợ phụ nữ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, tạo điều kiện cho gia đình hội viên phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, để giúp các chị em có hoàn cảnh khó khăn sớm thoát nghèo, các hội còn giúp nhau con giống, ngày công, trao đổi kinh nghiệp làm kinh tế, giúp nhau về đồng vốn khi khó khăn. Cụ thể, trong năm 2018, tổng nguồn vốn mà Hội đang quản lý là trên 900 triệu đồng, cho trên 150 hội viên vay..
       Đi đôi với việc hỗ trợ vay vốn, vận động phụ nữ giúp nhau giảm nghèo, Hội Phụ nữ phường còn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Từ các hoạt động thiết thực đó đã giúp rất nhiều chị em phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.
       Không chỉ quan tâm đến việc hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế mà Hội Phụ nữ phường Quảng Thuận còn triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” thông qua mô hình “Sử dụng làn nhựa đi chợ, hạn chế túi ni lông” tại tất cả các tổ dân phố. Chỉ mới tiến hành thực hiện từ đầu năm 2017 nhưng đến nay mô hình này đã đem lại hiệu quả rõ rệt khi lượng rác thải từ túi ni lông đã giảm đáng kể, ý thức của chị em phụ nữ về bảo vệ môi trường cũng đã được nâng lên rõ rệt. Những kết quả đạt được từ việc học và làm theo gương Bác đã khơi dậy ý thức thi đua học tập, lao động sáng tạo của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
      Trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ bằng nhiều hoạt động thiết thực.  Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Cũng như, vận động chị em hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay6,914
  • Tháng hiện tại145,743
  • Tổng lượt truy cập9,303,880
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây