Liên đoàn Lao động thị xa Ba Đồn tập trung nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Thứ hai - 16/07/2018 14:34
Trong những năm qua, LĐLĐ thị xã Ba Đồn đã thường xuyên làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp.
   Liên đoàn lao động thị xã Ba Đồn hiện có gần 3000 đoàn viên, chiếm 95% CNVCLĐ của thị xã. Trong những năm qua, các cấp công đoàn thị xã đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng, mục tiêu, nhiệm vụ của các cấp công đoàn để triển khai thực hiện một cách hiệu quả, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Nhận thức sâu sắc được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của các phong trào thi đua nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, LĐLĐ thị xã đã chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm, tình hình riêng của từng đơn vị, tạo khí thế hăng say lao động, sản xuất.
     Với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, các phong trào thi đua yêu nước được đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tích cực, trong đó trọng tâm là phong trào thi đua  “Lao động giỏi, lao động sáng tạo; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả  sản xuất, kinh doanh”. Phong trào thi đua trong các ngành, lĩnh vực được phát huy có hiệu quả như “ Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"; trong khối hành chính sự nghiệp, công đoàn Giáo dục có phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”. Công đoàn Khối Y tế đẩy mạnh phong trào thi đua “Thực hiện tốt 12 điều y đức”; Nữ CNVCLĐ với phong trào thi đua “Giỏi  việc nước, đảm việc nhà’’ gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc’’… Qua đó đã có 2.874 sáng kiến kinh nghiệm; số đề tài kinh nghiệm được áp dụng vào công tác, sản xuất là 1.072 chiếm trên 37% mang lại giá trị làm lợi trên 2,5 tỷ đồng. Từ các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu với những cách làm hay, sáng tạo, xây dựng được hằng trăm mô hình, công trình sản phẩm mang lại lợi ích kinh tế xã hội to lớn. Điển hình trong phong trào này có cô giáo Phạm Thị Kim Liên, giáo viên trường THCS Ba Đồn với mô hình sáng tạo "Nâng cao kỹ năng sống cho học sinh trường THCS". Sáng kiến của cô được áp dụng và mang lại nhiều  lợi ích thiết thực với ngành giáo dục. 
Phong trào thi đua "Phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn" gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cán bộ, đoàn viên công đoàn các cấp trên địa bàn thị xã Ba Đồn hưởng ứng tích cực, thể hiện bằng các việc làm thiết thực như hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, từng bước nâng cao dân trí, đời sống vật chất, tinh thần của bà con nông dân.  Nhiệm kỳ qua, đã  có gần 400 đoàn viên công đoàn tham gia hiến gần 1.600m2 đất, trên 2.000 đoàn viên  đóng góp tiền của để xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hoá, trường học với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. 
Để phát huy vai trò, vị thế của mình, LĐLĐ thị xã Ba Đồn đã không ngừng nỗ lực đối với công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động và tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Xuyên suốt trong quá trình hoạt động, tổ chức công đoàn đã cùng với chính quyền giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động. 
Các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện được tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ đời sống, chia sẻ khó khăn, hoạn nạn của đoàn viên, người lao động và nhân dân. Đã tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên như: “Tết Sum vầy”, “Tháng công nhân” theo chủ đề cụ thể hàng năm; vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tích cực đóng góp xây dựng Qũy “Mái ấm công đoàn”.
Có thể khẳng định rằng, việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ là những minh chứng cho thấy, tổ chức công đoàn nói chung và các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã Ba Đồn nói riêng đã thực sự phát huy được hiệu quả, trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc đối với người lao động, giúp họ yên tâm công tác, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, biên chế  của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn (Ban hành theo Quyết định số: 3217/2015/QĐ-UBND, ngày 30/12/2015 của Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn )       Chương I VỊ TRÍ, CHỨC...

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay17,163
  • Tháng hiện tại317,406
  • Tổng lượt truy cập3,884,403
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây