Liên đoàn lao động thị xã Ba Đồn thực hiện tốt các công tác chăm lo lợi ích đoàn viên và người lao động trong 4 tháng đầu năm 2019

Thứ ba - 21/05/2019 15:19
Trong năm 2019, LĐLĐ thị xã chọn chủ đề để tập trung chỉ đạo là "Nâng cao chất lượng chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động", xây dựng chương trình công tác với 14 chỉ tiêu cơ bản để phấn đấu, tổ chức các hội nghị ngay từ đầu năm để triển khai thực hiện.
Trong 4 tháng đầu năm 2019, đã vận động nguồn kinh phí từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp để tổ chức thành công chương trình "Tết sum vầy", trao 124 suất quà với tổng số tiền 52,2 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở đã tổ chức tặng quà tết và thăm hỏi cho các đoàn viên Công đoàn, với tổng số tiền 671 triệu đồng. Liên đoàn lao động thị xã đã tập trung phát triển công đoàn ngoài quốc doanh mang lại hiệu quả thiết thực. Trong 4 tháng đầu năm 2019, đã vận động thành lập 02 CĐCS ngoài quốc doanh với 23 đoàn viên, đưa tổng số CĐCS trực thuộc lên 97 đơn vị.
Liên đoàn lao động đã tổ chức các hoạt động "Tháng Công nhân", tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở, mỗi lợi ích đoàn viên" với nhiều hoạt động thiết thực. Tại lễ phát động đã trao 26 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn, với tổng số tiền 13 triệu đồng.
Thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn. Trọng tâm là tuyên truyền Nghị quyết TW6, TW7, TW8 khóa XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thị xã khóa IX, chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả trong 4 tháng đầu năm 2019 đã tổ chức và phối hợp tổ chức với 101 cuộc tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chỉ thị, nghị quyết của tổ chức công đoàn cho gần 4.000 lượt cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động.
Tăng cường đẩy mạnh các phong trào thi đua có hiệu quả, thiết thực. Ngay từ đầu năm Liên đoàn lao động thị xã đã xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019); mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Đồng thời tiếp tục thực hiện phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (01/7/1989-01/7/2019); kỷ niệm 70 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2019) và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), đã có 76/97 đơn vị đăng ký công trình, phần việc với tổng số tiền 780 triệu đồng.
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, Liên đoàn lao động thị xã đã xây dựng kế hoạch triển khai vận động cán bộ, đoàn viên có hệ số 2,65 trở lên ủng hộ 50.000 đồng/người, để hỗ trợ 40 tấn xi măng, xây dựng đường giao thông nông thôn, tại thôn Thượng Thủy, xã Quảng Thủy, đến nay đã vận động được tổng số tiền trên 54 triệu đồng. Liên đoàn lao động thị xã cũng đã thực hiện đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo. Trong 4 tháng đã có 6 đoàn viên, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, tu sửa nhà "Mái ấm công đoàn" với tổng số tiền 150 triệu đồng; có 15 đoàn viên, được vay quỹ "Vì đoàn viên công đoàn nghèo" với tổng số tiền 75 triệu đồng, đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh, UBND thị xã xây nhà nội trú cho giáo viên các trường trên địa bàn xã Quảng Minh với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.
Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Liên đoàn lao động thị xã đã tổ chức thăm tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn, các công trình công cộng thị xã cho các đoàn viên.
Ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, trong những tháng còn lại năm 2019, Liên đoàn Lao động thị xã sẽ tổ chức tiến hành giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong các trường học khối TH và THCS trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII. Tiếp tục đốc thúc các công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ xây dựng quỹ mái ấm công đoàn 2019 và ủng hộ xây dựng công trình giao thông nông thôn tại thôn Thượng Thủy, xã Quảng Thủy theo đúng kế hoạch. Tổ chức phát động các phong trào thi đua, đăng ký và thực hiện nhiều công trình, sản phẩm mới có hiệu quả thiết thực. Đẩy mạnh công tác xây dựng công đoàn cơ sở, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, cử cán bộ về từng công đoàn cơ sở để hướng dẫn nghiệp vụ cho các công đoàn, nhất là các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp.
 

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay10,771
  • Tháng hiện tại75,316
  • Tổng lượt truy cập8,743,660
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây