Một số kết quả nổi bật về công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm

Thứ tư - 22/08/2018 15:07
Trong 6 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền của Mặt trận các cấp phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức. Mặt trận và các tổ chức thành viên tổ chức được 143 cuộc tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động. Đặt biệt, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường; bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo … Đã duy trì 02 mô hình điểm của tỉnh, 05 mô hình điểm của thị xã và 16 mô hình điểm cấp xã về chung tay bảo vệ môi trường; bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
Mặt trận các cấp đã tích cực nắm tình hình, dư luận nhân dân, ý kiến của cử tri để tuyên truyền, vận động, định hướng dư luận xã hội, kịp thời phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng sự đồng thuận trong nhân dân. Trong đó, đã tổng hợp được 75 lượt ý kiến, nguyện vọng của nhân dân trên các lĩnh vực để phản ánh đến cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành chức năng để có giải pháp nhằm ổn định tình hình.
Công tác chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 được Mặt trận các cấp quan tâm, các đối tượng chính sách, gia đình có công, các hộ nghèo, các đối tượng xã hội trên địa bàn thị xã đã nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước, Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, các đơn vị, doanh nghiệp với 9.212 suất quà, trị giá 2.768,8 triệu đồng và 204,855 tấn gạo. Bên cạnh đó, Ban vận động thị xã đã kịp thời phân bổ, hỗ trợ các hộ nghèo để xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ hộ nghèo ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ Tết cho người nghèo, với số tiền 96.000.000 đồng. Tiếp tục thực hiện Đề án 85 của Ban Thường trực UBMT tỉnh về hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo vùng thiên tai, đã hỗ trợ 150/190 con bò cái lai sinh sản cho các hộ nghèo.
Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2018, Mặt trận thị xã đã phối hợp với Phòng Kinh tế và các ban ngành liên quan tổ chức thành công Hội chợ Thương mại năm 2018 với quy mô 150 gian hàng thương mại tổng hợp của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận các cấp thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mặt trận thị xã đã hoàn thành 03 cuộc giám sát theo kế hoạch tại Phòng LĐTB&XH thị xã về việc huy động, quản lý, sử dụng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và quỹ “Bảo trợ trẻ em” thị xã; Hội Chữ thập đỏ thị xã về việc huy động, quản lý, sử dụng quỹ “Nhân đạo” thị xã; Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã về việc chấp hành pháp luật trong thẩm quyền đấu thầu, xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển quỹ đất trên địa bàn thị xã.

Tác giả bài viết: Văn Châu

Nguồn tin: Bản tin thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay14,314
  • Tháng hiện tại210,615
  • Tổng lượt truy cập4,141,732
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây