Tết về với người nghèo

Thứ ba - 05/02/2019 08:54
Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán  Kỷ Hợi 2019, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thị xã Ba Đồn đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo trên địa bàn để mọi gia đình đều đón Tết Nguyên đán đầm ấm.
      Với tinh thần “Để mọi người đều được vui Xuân, đón Tết”, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, kêu gọi, vận động các nguồn lực để trợ giúp cho người nghèo. Các ban ngành đã phối hợp tổ chức các hoạt động vận động sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với số tiền hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo trong dịp Tết Kỷ Hợi 2018. Trước Tết, thị xã đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã; các ban, ngành, đoàn thể tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh vì người nghèo” trao những phần quà ý nghĩa tặng người nghèo…
      Theo thông tin từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã cho biết: UBND thị xã đã có quyết định phê duyệt mức hỗ trợ và kinh phí thăm, tặng quà đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn; thăm các đơn vị, địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2019, với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. Năm 2018, thị xã đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhiều nhà ở cho người có công với cách mạng. Các ngôi nhà tình nghĩa hoàn thành đưa vào sử dụng đã giúp nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách được vui Xuân, đón Tết trọn vẹn và ấm áp hơn.
      Quảng Hòa là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo khá cao của thị xã Ba Đồn, trong những năm qua, xã đã nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo, đồng thời quan tâm, hỗ trợ các hộ nghèo để họ vươn lên thoát nghèo bền vững. Đặc biệt, trong các dịp lễ, tết, xã Quảng Hòa đã luôn quan tâm để các hộ nghèo được đón tết đầy đủ hơn.
        Gia đình Ông Trương Văn Xuân-Thôn Thanh Tân-xã Quảng Hòa thuộc diện hộ nghèo đã nhiều năm nay, hàng năm mỗi dịp tết đến xuân về, gia đình ông luôn nhận được những món quà tết ý nghĩa và ấm áp, nhờ những món quà này mà gia đình ông có một cái tết no đủ hơn.
       Với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau, những năm qua, chung tay lo Tết cho người nghèo có sức lan tỏa mạnh mẽ; đã giúp đỡ, sẻ chia cho hàng triệu lượt hộ nghèo có một cái Tết thật đầm ấm và an vui. Tết cổ truyền ở Việt Nam không chỉ là sum vầy mà còn là Tết sẻ chia. Trong dịp này, UBMT thị xã đã phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tấm tặng nhiều phần quà tết cho người nghèo. Trong những ngày giáp tết, nhiều tổ chức đã đến tặng quà cho người nghèo, động viên và khích lệ tinh thần họ trong dịp tết đến xuân về.
         Chung tay lo Tết cho người nghèo cũng nhận được sự hưởng ứng của giới trẻ. Thị đoàn Ba Đồn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo tết cho người nghèo. Đặc biệt là chương trình gói bánh chưng xanh để ủng hộ hộ nghèo được nhiều đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực. Quan tâm, hỗ trợ người nghèo có 1 cái Tết no ấm không chỉ mang lại niềm vui cho họ mà là hành động nhân văn, góp phần xây dựng 1 xã hội tốt đẹp hơn. Tại thị xã Ba Đồn, sự chung tay lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau đang dần trở thành 1 nếp sống, nét văn hóa đẹp.
       Một mùa Xuân mới đang về. Bằng những việc làm thiết thực, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thị xã Ba Đồn đã chung tay góp sức chăm lo để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm.                
 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay238
  • Tháng hiện tại272,929
  • Tổng lượt truy cập5,298,558
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây