Thị xã Ba Đồn quan tâm chăm lo đời sống của nạn nhân chất độc da cam

Thứ sáu - 10/08/2018 07:38
Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, Mỹ không chỉ dùng các loại bom đạn gây thương vong mà còn sử dụng cả chất độc hóa học, gây hậu quả thảm khốc cho người dân Việt Nam. Quảng Bình nói chung và thị xã Ba Đồn nói riêng là vùng đất có truyền thống cách mạng hào hùng, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân Ba Đồn đã chiến đấu anh dũng và dành nhiều thắng lợi vẻ vang, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn 40 năm chiến tranh đã đi qua, thị xã Ba Đồn đang đổi thay từng ngày, theo đó, cuộc sống của người dân cũng không ngừng được nâng lên. Bên cạnh những khởi sắc ấy, vẫn còn nhiều người đang sống tại các xã, phường trên địa bàn thị xã ngày đêm phải chống chọi với nỗi đau dai dẳng không bao giờ dứt, đó chính là những nạn nhân chất độc da cam/diôxin. Nhiều năm qua, các cấp, các ngành của thị xã không ngừng quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.
Thị xã Ba Đồn quan tâm chăm lo đời sống của nạn nhân chất độc da cam
      Hiện nay, toàn thị xã Ba Đồn có trên 430 nạn nhân chất độc da cam và 223 người con của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc được hưởng chế độ chính sách. Cảm thông sâu sắc với những tổn thương về tinh thần và vật chất mà các nạn nhân da cam đã và đang gánh chịu, những năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam các cấp trên địa bàn thị xã đã cố gắng thực hiện nhiều chương trình chăm sóc nạn nhân. Các chương trình đó đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã. Một trong những nội dung công tác được hội tích cực thực hiện là các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ và giải quyết những vấn đề cơ bản, thiết yếu cho nạn nhân chất dộc da cam/dioxin cùng gia đình đối tượng. Trong thực hiện công tác chính sách, hội đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Ba Đồn nắm chắc số lượng, đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi của nhà nước, kịp thời thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo hội cơ sở, phối hợp với cán bộ chính sách các phường, xã tham mưu tiến hành lập hồ sơ những đối tượng bị nghi nhiễm chất độc hóa học để đề nghị Hội Đông y tỉnh giám định, qua đó giúp các đối tượng kịp thời được hưởng chế độ chính sách ưu đãi của nhà nước.
dacam

Với mục tiêu cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, tạo mọi nguồn lực, thực hiện tốt công tác chăm sóc giúp đỡ các nạn nhân đặc biệt khó khăn, Hội Nạn nhân chất chất độc Da cam Diôxin thị xã trao quà trực tiếp đến nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam các dịp Lễ, Tết, qua đó giúp các gia đình giảm bớt khó khăn, động viên nạn nhân chiến thắng bệnh tật, vượt khó, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, hội đã phối hợp trao trên 160 suất quà với tổng trị giá trên 150 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Đặc biệt vừa qua, Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin thị xã Ba Đồn tổ chức 2 đợt đưa hội viên nạn nhân đi tẩy độc tại trung tâm bán trú tẩy độc tỉnh Quảng Bình theo liệu trình, phương pháp thải độc của Mỹ. Các hội viên đã được Tỉnh hội và Thị hội hỗ trợ 3,5 triệu đồng/nạn nhân nhằm phục vụ chi phí ăn uống trong thời gian điều trị.
Bên cạnh đó, bằng nguồn vốn huy động được, hội đã hỗ trợ vốn cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Song song với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, trong quá trình hoạt động, hội luôn coi trọng công tác tổ chức và phát triển hội, coi đây là nhân tố có ý nghĩa quyết định đối với kết quả hoạt động của đơn vị. Đến nay, đã có 100% phường, xã trên địa bàn thị xã có tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin. Chất lượng hoạt động của hội cơ sở luôn được đổi mới linh hoạt, đa dạng
Với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin thị xã Ba Đồn đang từng bước khẳng định vai trò quan trọng, là chỗ dựa vững chắc và nguồn cổ vũ, động viên cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương.
da cam 1

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam các cấp trên địa bàn thị xã tiếp tục động viên các nạn nhân vượt lên khó khăn, tham gia vào các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng; tích cực vận động các nguồn lực để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và gia đình các nạn nhân; tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, hội, đoàn thể, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để tiếp thêm động lực cho nạn nhân da cam vượt qua những nỗi đau về bệnh tật, giúp họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Tác giả bài viết: Trường Giang - Hoài Thu - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay17,035
  • Tháng hiện tại317,278
  • Tổng lượt truy cập3,884,275
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây