Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hàm Ninh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Thứ năm - 12/04/2018 12:23
Những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, công tác dạy và học, trường THCS Nguyễn Hàm Ninh đã đạt được kết quả khá toàn diện, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào dạy tốt, học tốt của toàn ngành .
Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hàm Ninh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành TW 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế”. Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh đã chú trọng công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục gắn với các phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” và phát động phong trào: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Nhà trường cũng tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích đội ngũ giáo viên không ngừng trau dồi chuyên môn, cập nhật kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng được yêu cầu đổi mới  giáo dục.
       Cùng với đó, Hội đồng sư phạm nhà trường đã thường xuyên đổi mới phương pháp đào tạo phù hợp, tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tạo cho học sinh sự hứng thú trong mỗi giờ lên lớp. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng lên. Năm học 2016 – 2017 vừa qua, Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh có 96 học sinh tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lệ 100%. Trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, nhà trường đạt 240 giải, trong đó có 7 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia.  Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng đầu tư các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các hội thi để học sinh phát triển toàn diện hơn về trí tuệ và thể chất. Hiện nay,  các bộ môn thể thao như: cờ vua, bóng bàn, cầu lông đã được đưa vào giảng dạy tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy năng khiếu, rèn luyện và bộc lộ khả năng vào sau mỗi giờ học tạo sự hứng thú, hăng say. Góp phần bổ sung và nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về mọi lĩnh vực cho giáo viên và học sinh trong giảng dạy, học tập, nhà trường đã đầu tư xây dựng thư viện để cán bộ, giáo viên, học sinh nghiên cứu, đọc sách, đọc tài liệu. Thư viện của trường THCS Nguyễn Hàm Ninh được Sở GD – ĐT Quảng Bình công nhận là thư viện xuất sắc. Tuy nhiên, cùng với khó khăn chung của ngành Giáo dục – đào tạo thị xã, hiện nay, trường THCS Nguyễn Hàm Ninh cũng còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, sân chơi, bãi tập TDTT vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu rèn luyện thân thể của học sinh. 
Hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường đã tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh, tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để tiếp tục củng cố, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất trường lớp; chú trọng hơn nữa công tác đổi mới trong giáo dục và đào tạo, phấn đấu được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Hoài Thu - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập145
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm137
  • Hôm nay13,036
  • Tháng hiện tại775,402
  • Tổng lượt truy cập10,980,738
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây