Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện.

Thứ ba - 07/07/2020 21:59
Thị đoàn Ba Đồn hiện có 26 tổ chức cơ sở Đoàn, 19 cơ sở hội và 39 liên đội trực thuộc với hơn 5.200 đoàn viên, thanh niên. Thực hiện học tập và làm theo lời Bác, tuổi trẻ thị xã luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể; 100% đoàn viên thực hiện tốt chương trình rèn luyện đoàn viên với chủ đề “Tuổi trẻ Ba Đồn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn xây nhà Khăn quàng đỏ tại thôn Công Hòa, xã Quảng Trung
Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn xây nhà Khăn quàng đỏ tại thôn Công Hòa, xã Quảng Trung
Để việc học tập và làm theo lời Bác đi vào chiều sâu, Thị đoàn đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh, thiếu niên về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức Bác Hồ, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm và tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân trong học tập, công tác. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được các cấp cơ sở Đoàn toàn thị xã xác định là một trong những nội dung trọng tâm trong việc giáo dục truyền thống và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ học tập. Thị đoàn đã phát động các cơ sở Đoàn toàn thị xã đồng loạt tổ chức với các nội dung, phần việc ý nghĩa, thiết thực. Với phong trào xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, các cơ sở đoàn đã triển khai chương trình tết ấm cho đồng bào, thanh thiếu nhi nghèo Xuân Canh Tý năm 2020 và khởi công công trình thanh niên bê tông sân nhà văn hóa xóm Khe Zét, thôn Thọ hạ, Xã Quảng sơn, Thị Đoàn Ba Đồn - Hội LHTN Việt Nam Thị xã Ba Đồn phối hợp với các đơn vị tài trợ ,các nhà hảo tâm đã tặng 24 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân xóm Khe Zét, TTYT Thị xã trao tặng cơ số thuốc với tổng trị giá 18 triệu đồng. Các Đoàn trường THPT trên địa bàn thị xã đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng để thực hiện bê tông hóa sân chơi thể thao nhà văn hóa xóm Khe Zét, thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn. Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” do Thị đoàn, Hội Chữ thập đỏ thị xã phối hợp tổ chức đã thực sự tạo sự lan tỏa, làm ấm lòng người dân nghèo. Chương trình đã tặng 40 suất quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình trong dịp Tết Canh Tý 2020. Tổ chức phối hợp với UBMTTQVN thị xã Ba Đồn và các đoàn thể thị xã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết trao tặng 13 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, Thị Đoàn Ba Đồn đã trao tặng 3 căn nhà cho các hộ ở xã Quảng Sơn, Quảng Lộc, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. 100% các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” với các nội dung như: chỉnh trang, vệ sinh các tuyến đường, khuôn viên các cơ quan; xóa các điểm đen về môi trường, các điểm tập kết rác sai quy định với 4 đợt ra quân thu hút hơn 4.000 lượt ĐVTN tham gia xử lý 50 tấn rác thải. 
Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, các cơ sở đoàn trong toàn thị xã đã thực hiện phong trào Thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng lớp học kiểu mẫu” với 2 tiêu chí: lớp có nề nếp tốt, có kết quả học tập tốt; phát động các phong trào “ Thi đua học tập, rèn luyện tốt”, “Mùa thi nghiêm túc chất lượng cao”…
Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn thị xã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Vận động và tổ chức đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thành lập đội "Thanh niên xung kích" giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và thực hiện phong trào "Tuyến đường thanh niên tự quản".
Xác định chương trình phát triển kinh tế là mục tiêu quan trọng để tập hợp, đoàn kết thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thời gian qua, Thị  đoàn Ba Đồn đã triển khai nhiều nội dung cụ thể gắn phong trào thanh niên thi đua phát triển kinh tế với việc thực hiện học tập và làm theo Bác. Các mô hình thanh niên phát triển kinh tế xuất hiện ngày càng nhiều. Các mô hình này đã phát huy được tinh thần trợ giúp lẫn nhau thông qua các hoạt động cho vay vốn, giống và trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh giữa các đoàn viên.
Công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được Thị đoàn quan tâm chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cơ sở Đoàn xã, phường, trường học tổ chức kết nạp gần 1.200 đoàn viên mới, tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn- Hội- Đội. cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được đặc biệt quan tâm.
Thông qua phong trào thanh niên tình nguyện, ĐVTN thị xã đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, không ngừng cố gắng tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực thông qua Tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện.
Đặc biệt, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Quảng Bình, nhằm giảm tải cho trung tâm cách ly tại tỉnh, tất cả các huyện, thị xã, thành phố phải triển khai khu vực cách ly để đón đồng bào lao động ở nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cha Lo theo quy định của Nhà nước, lực lượng thanh niên thị xã cùng cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã triển khai công tác vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất, bữa ăn cho các đối tượng cách ly theo quy định.
Bằng những hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thị xã Ba Đồn xứng đáng là lực lượng xung kích góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay17,733
  • Tháng hiện tại61,981
  • Tổng lượt truy cập9,631,226
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây