Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn với phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ sáu - 11/05/2018 20:51
Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào trọng tâm của lực lượng đoàn viên, thanh niên các cấp. Nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên thị xã Ba Đồn luôn được đánh giá là lực lượng tham gia có hiệu quả phong trào này. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ thị xã.
 Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên trong thị xã đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả, huy động sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Hằng năm, số lượng đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đều đạt chỉ tiêu được giao, trung bình mỗi năm có từ 200 đến 250 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. Hiến máu tình nguyện mang lại sự sống cho nhiều người và còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của nhân dân ta, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, duy trì và phát triển bền vững phong trào ý nghĩa này trong toàn thị xã.
   Để đạt được những kết quả đó thì công tác tuyên truyền, vận động đông đảo đoàn viên, thanh niên có vai trò đặc biệt quan trọng. Điều trước tiên là để thanh niên hiểu việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn có những tác dụng tích cực nhất định như: làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Sau khi hiến máu, cơ thể sẽ tự sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 Tại các buổi sinh hoạt định kỳ của các chi hội, Ban thường vụ Hội Liên hiệp thanh niên các xã- phường đã xây dựng chuyên đề tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “giọt máu cho đi - cuộc đời ở lại”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, lợi ích và quyền lợi của người hiến máu. Nhờ đó, các đợt phát động hiến máu tình nguyện đều đạt kết quả cao.
  Bên cạnh hình thức tuyên truyền, vận động thanh niên, đội ngũ cán bộ Đoàn luôn là lực lượng đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, xứng đáng là lực lượng  đi đầu trong công tác xã hội hóa phong trào hiến máu tình nguyện. hằng năm, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Ba Đôn đã tham gia hiến và thu về hơn 200 đơn vị máu. Thời gian tới, thị đoàn Ba Đồn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thị xã trong công tác hiến máu tình nguyện nhằm cứu sống nhiều người bệnh đang cần máu.
       Với vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ thị xã Ba Đồn ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm và bổn phận của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay6,116
  • Tháng hiện tại81,481
  • Tổng lượt truy cập9,650,726
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây