Tuổi trẻ Thị xã Ba Đồn xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thứ sáu - 22/03/2019 15:54
Với tinh thần xung kích và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, Thị đoàn Ba Đồn đã phát động nhiều phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mang lại nhiều ý nghĩa, hiệu quả thiết thực như: “Xuân yêu thương, Tết ấm áp”, “Thắp sáng đường quê”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, "Hiến máu tình nguyện"... Những việc làm nói trên của tuổi trẻ Thị xã Ba Đồn đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự... tại địa phương.
      Các hoạt động tình nguyện đã tập trung cho công tác bảo vệ môi trường, giải quyết những vấn đề bức xúc, việc khó của cộng đồng như phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; làm nhà nhân ái; thăm tặng quà các gia đình có công, thanh thiếu nhi nghèo; hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã huy động được các nguồn lực xã hội cùng chung tay tình nguyện.
      Với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, thời gian qua, tuổi trẻ Thị đoàn Ba Đồn đã xung kích tình nguyện giúp đỡ người dân làm nhà, tham gia làm đường bê tông, vệ sinh môi trường... trở thành một hình ảnh đẹp trong lòng bà con nhân dân. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Ba Đồn cũng đã đảm nhận thắp sáng các tuyến đường quê như: phường Quảng Phúc và Quảng Tiên với tổng trị giá 85 triệu đồng; phối hợp với UBMTTQ thị xã Ba Đồn khảo sát và xây dựng hàng chục Nhà đại đoàn kết; Nhà tình nghĩa; xây dựng Bến đò ngang giúp học sinh đến trường tại thôn Minh Hà, xã Quảng Minh. Măt khác, tuổi trẻ Ba Đồn còn triển khai các chương trình “Bánh gai yêu thương” giúp đỡ cho các thanh niên khuyết tật ở Quảng Ninh, “Tết ấm cho em” cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã; vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiến đất, ngày công xây dựng các trục đường ngang bằng bê tông ...
Ngoài ra, với phương châm mình vì mọi người, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, lý tưởng, trách nhiệm với quê hương, đất nước, Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích” đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đông đảo hội viên tuổi trẻ Thị đoàn Ba Đồn qua những việc làm cụ thể, thiết thực như: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tất cả các xã, phường; tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Thủy, Quảng Long, Ba Đồn ...
Là thế hệ trẻ, sinh ra trên quê hương anh hùng, tuổi trẻ Ba Đồn đã không ngừng vươn lên trong cuộc sống, luôn luôn tìm tòi những hướng đi, phương thức làm ăn mới, có hiệu quả để phát triển, làm giàu chính đáng cho bản thân và quê hương như mô hình trồng nấm tại xã Quảng Tiến, trồng hoa ở phường Quảng Long... Măt khác, các cấp Đoàn cũng đã thực hiện nhiều biện pháp như định hướng và tạo điều kiện để hội viên thanh niên chọn nghề, phát triển kinh tế; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; trao đổi, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giỏi; hướng dẫn thanh niên lập dự án vay vốn; triển khai mô hình truyền thông về nghề nghiệp, việc làm tại các xã nghèo... góp phần thực hiện tốt Chương trình giảm nghèo của tỉnh.
Đặc biệt, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, liên đội trường học trong toàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu niên tham gia… Bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, thời gian tới, tuổi trẻ Ba Đồn sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh truyền thống của cha ông để học tập và rèn luyện, đồng thời luôn là lực lượng xung kích tiên phong trong những việc làm tình nguyện, chung sức với cộng đồng cùng phát triển kinh tế - xã hội trên mảnh đất quê hương.
      Từ các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ thị xã đã góp phần to lớn cho công tác tập hợp, giáo dục, nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thị xã Ba Đồn, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện các chính sách xã hội của địa phương và khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong các tầng lớp thanh niên và cộng đồng xã hội.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay10,297
  • Tháng hiện tại74,842
  • Tổng lượt truy cập8,743,186
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây