6 tháng đầu năm 2018 giải quyết việc làm cho hơn 2.400 lao động

Thứ tư - 18/07/2018 00:29
Trong 6 tháng đầu năm 2018, các phòng, ban, đơn vị địa phương trên địa bàn thị xã đã tổ chức thực hiện tốt các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm cho người lao động.
6 tháng đầu năm 2018 giải quyết việc làm cho hơn 2.400  lao động
    Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, thị xã Ba Đồn đã giải quyết việc làm mới cho hơn 2.400 lao động, đạt 51,06% KH. Để có được kết quả này, thị xã đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực trong công tác giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Trọng tâm là thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các chủ trương, chính sách của Trung ương, của Tỉnh về lao động, việc làm; hỗ trợ đào tạo nghề, hỗ trợ vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh; phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tìm việc làm cho lao động địa phương; chú trọng tới công tác xuất khẩu lao động. Đặc biệt, UBND thị xã chỉ đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội, các xã, phường phối hợp với các Trung tâm Đào tạo xuất khẩu lao động của tỉnh để đẩy mạnh tuyên truyền, mở các buổi hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động. Chỉ đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã, UBND các xã, phường, các tổ tiết kiệm và vay vốn hướng dẫn các đối tượng tham gia xuất khẩu, tu nghiệp sinh ở các nước hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để thực hiện vốn vay ưu đãi của tỉnh...
6 tháng cuối năm, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, dạy nghề, giới thiệu việc làm và thu hút lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động trong các ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp - thủy sản; Củng cố, phát triển cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn thị xã.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay5,646
  • Tháng hiện tại291,840
  • Tổng lượt truy cập3,858,837
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây