Chi cục Thuế thị xã Ba Đồn đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế

Thứ ba - 27/03/2018 22:40
Theo thông tin từ Chi cục Thuế thị xã Ba Đồn cho biết, trong năm 2017, Chi cục đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách tỉnh giao. Tính đến hết tháng 12/2017, thu thuế trên địa bàn đạt 162,32 tỷ đồng, đạt 121,9% dự toán, 124,6% so với cùng kỳ. Để có được kết quả đó, công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế đã góp phần quan trọng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao sự tuân thủ pháp luật thuế của cộng đồng, tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước.
Chi cục Thuế thị xã Ba Đồn đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế
  Xác định tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thuế có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước cũng như giúp cho người nộp thuế nắm bắt và hiểu đúng pháp luật trong lĩnh vực thuế, Chi Cục Thuế thị xã đã triển khai công tác này có trọng tâm, trọng điểm, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng. Trong năm, chi cục Thuế thị xã đã phối hợp Đài TT-TH Ba Đồn thực hiện mỗi tuần một chuyên mục Thuế nhà nước. Nội dung công tác tuyên truyền tập trung vào những điểm mới của các Luật Thuế sửa đổi, bổ sung, các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, các chính sách thuế mới ban hành, các nghị định, thông tư hướng dẫn về chính sách thuế, đặc biệt là về công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, những hoạt động của ngành Thuế liên quan đến công tác quản lý thuế, thu thuế, xử lý nợ đọng thuế, thanh tra, kiểm tra người nộp thuế, tuyên dương người nộp thuế...
     Cùng với công tác tuyên truyền, Chi cục Thuế thị xã tăng cường các hoạt động hỗ trợ người nộp thuế bằng nhiều việc làm cụ thể, như: hỗ trợ trực tiếp tại cơ quan thuế, hỗ trợ qua điện thoại, bằng văn bản; hỗ trợ thông qua tổ chức các hội nghị phổ biến chính sách pháp luật thuế mới, hội nghị đối thoại với người nộp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế trong thực thi các chính sách thuế mới.
                                                                                               
 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay16,984
  • Tháng hiện tại338,198
  • Tổng lượt truy cập3,485,988
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây