Đối thoại với người dân xã Quảng Sơn về dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan

Thứ hai - 24/12/2018 03:27
Chiều 22-12, tại xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc giữa Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn (NN-PTNT) với người dân thôn Linh Cận Sơn về triển khai dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cùng các thành viên trong đoàn. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT trao đổi với người dân thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.
Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT trao đổi với người dân thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.
Dự án sửa chữa nâng cấp đập Rào Nan do Sở NN-PTNT làm chủ đầu tư được Bộ NN-PTNT phê duyệt với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Đây là dự án sửa chữa nâng cấp đập dâng để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và các ngành kinh tế khác nên bảo đảm an toàn tuyệt đối và không làm ảnh hưởng đến khả năng thoát lũ của lưu vực.
Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị triển khai thực hiện, một số cán bộ và người dân ở thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn còn lo ngại tính an toàn của công trình làm ảnh hưởng đến 200 hộ dân phía hạ lưu đập.
Tại buổi làm việc, sau khi lắng nghe những băn khoăn của người dân, các cán bộ kỹ thuật, đại diện lãnh đạo thị xã Ba Đồn và lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp giải trình để người dân hiểu rõ hơn về các thông số kỹ thuật và tính an toàn của công trình.
Ở góc độ chuyên gia và kinh nghiệm thực tế nhiều năm là Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đã chia sẻ với những băn khăn của người dân trong vùng dự án.
Trên cơ sở những thông số kỹ thuật, đồng chí Thứ trưởng khẳng định công trình sửa chữa và nâng cấp đập dâng thuộc hệ thống thủy lợi Rào Nan sau khi hoàn thành và đi vào vận hành sẽ thực hiện chức năng điều tiết lũ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân khi có bão lũ xảy ra. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tổ chức cho cán bộ, đảng viên trong vùng dự án tham quan một số công trình hồ thủy lợi đã triển khai nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn và đồng thuận trong thực hiện dự án.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Ngân nhấn mạnh, vấn đề an toàn dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan đã được đồng chí Thứ trưởng Bộ NN-PTNT giải thích kỹ nên người dân hoàn toàn yên tâm khi dự án hoàn thành và đi vào vận hành.
Về việc thông tin rộng rãi dự án trong cộng đồng dân cư, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ chỉ đạo chính quyền địa phương rút kinh nghiệm và tổ chức khảo sát thực tế nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Tác giả bài viết: Thanh Hải (Báo QUảng Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay3,768
  • Tháng hiện tại152,050
  • Tổng lượt truy cập4,083,167
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây