Gương nông dân làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại tổng hợp.

Thứ sáu - 20/04/2018 05:33
Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại của xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn là mô hình của gia đình chị Trần Thị Ngọc Tâm, thôn Linh Cận Sơn. Trang trại tổng hợp của gia đình chị đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế ổn định.
mo hinh THQSon
mo hinh THQSon
    Với diện tích gần 7 ha đất vườn và mặt nước hồ, gia đình chị Tâm bắt đầu xây dựng mô hình trang trại tổng hợp với toàn bộ khu đất được sử dụng trồng trọt và chăn nuôi có hiệu quả. Chị chú trọng sản xuất chăn nuôi với gần 200 con ngan, gà và đàn dê, bò, đồng thời trên 5 ha mặt nước hồ, gia đình chị Tâm thả nuôi các giống cá rô phi, cá mè, cá chép… hiện đang phát triển tốt và cho thu nhập cao. Với khu đất rộng và khí hậu phù hợp, chị trồng 300 gốc dừa, 3 sào ngô và 2 sào lúa nhằm đảm bảo nguồn thức ăn tại chỗ cho đàn gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó gia đình chị nhận trồng và chăm sóc 20ha rừng sản xuất. Mỗi năm trừ các chi phí, gia đình có thu nhập gần 300 triệu đồng từ mô hình trang trại này.
       Nhờ cố gắng vượt khó, trang trại tổng hợp sản xuất của chị Tâm cho hiệu quả kinh tế tương đối cao và giúp cho gia đình có thu nhập ổn định, là mô hình điển hình cho nhiều hộ nông dân học tập và làm theo.

Tác giả bài viết: Hoài Thu - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay3,963
  • Tháng hiện tại344,438
  • Tổng lượt truy cập3,492,228
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây