Hội Nông dân thị xã Ba Đồn: Phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội

Thứ ba - 24/04/2018 11:45
Trong những năm qua, với nguồn vốn chính sách được ủy thác cho vay từ NHCSXH đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đông đảo người dân, đặc biệt là hội viên nông dân khó khăn và các đối tượng chính sách khác vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hội Nông dân thị xã Ba Đồn: Phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội
 Tính đến cuối năm 2017, Hội Nông dân thị xã Ba Đồn có 16 cơ sở Hội trực thuộc, với 19.518 hội viên và đang quản lý nguồn vốn ở 16/16 đơn vị xã, phường trực thuộc với  77 tổ tiết kiệm vay vốn ngân hàng CSXH; dư nợ  hơn 100 tỷ đồng. Có 13/16 xã, phường không có nợ quá hạn. 100% tổ tiết kiệm vay vốn duy trì hoạt động theo đúng.
Trong quý I/2018: Doanh số cho vay ủy thác từ NHCSXH hơn 11.6 tỷ  đồng, doanh số thu nợ 5.020 triệu đồng, thu tiết kiệm 3.608 triệu đồngTổng dư nợ: 116.680 triệu đồng (tăng 7.290 triệu đồng, tỷ lệ tăng 6,7%), số hộ đang dư nợ 2.828 hộ, nợ quá hạn 58 triệu đồng, tăng 8,1 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,05%.
Ngay từ đầu năm, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã đã ủy thác cho Hội Nông dân thị xã, các xã, phường quản lý và giám sát việc sử dụng vốn vay; hướng dẫn hộ vay tham gia các lớp đào tạo nghề do các ngành liên quan tổ chức. Qua kiểm tra đánh giá, tất cả các hộ dân vay vốn đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả. Đặc biệt nhờ một số đổi mới trong định mức, đối tượng vay vốn, tăng mức cho vay không cần tài sản thế chấp đã giúp cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận được nguồn vốn phát triển sản xuất.
Có thể thấy, các chính sách tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã, kết hợp với các chương trình khuyến nông, khuyến công, chuyển giao khoa học kỹ thuật đã giúp cho đời sống của các hộ nghèo trong thị xã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Từ những phương thức sản xuất lạc hậu, manh mún, mang tính tự cung tự cấp dựa nhiều vào tự nhiên là chủ yếu, đến nay nhiều hộ nghèo của thị xã đã biết áp dụng theo những tiến bộ khoa học mới, đầu tư chăn nuôi, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, đóng mới, cải hoán tàu thuyền, trang bị thêm ngư lưới cụ để vươn khơi bám biển, nhiều hộ đã thoát nghèo và vươn lên khá giả, có thu nhập ổn định, xây dựng nhà ở kiên cố, mua sắm các trang thiết bị sinh hoạt tiện nghi, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm tiền đề để xây dựng tổ chức Hội nông dân vững mạnh.
Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã tiếp tục phối hợp với NHCSXH thị xã và chính quyền địa phương đưa vốn tín dụng chính sách của Nhà nước đến tận tay người thụ hưởng một cách nhanh chóng, thông suốt, bảo đảm công khai, dân chủ, tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận với kênh tín dụng ưu đãi của Nhà nước. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức giúp cho hội viên nông dân nhận thức đúng đắn, trách nhiệm của người vay trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi theo quy định…; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2018; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,2% so với tổng dư nợ, tỉ lệ thu lãi đạt 98%; không có tổ TK&VV hoạt động trung bình, yếu kém.                                                              

Tác giả bài viết: CTV: Nguyễn Quốc Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay3,812
  • Tháng hiện tại344,287
  • Tổng lượt truy cập3,492,077
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây