Hơn 580 hộ cận nghèo được tiếp cận với  vốn vay tại Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ba Đồn.

Thứ ba - 29/05/2018 05:49
Thực hiện theo Quyết định 15/2013/QĐ-TTg ngày 23/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ cận nghèo. Ngay từ đầu năm 2018, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ba Đồn đã tổ chức triển khai cho 588 hộ cận nghèo vay với số tiền gần 30 tỷ đồng.
Hơn 580 hộ cận nghèo được tiếp cận với  vốn vay tại Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ba Đồn.
Chương trình cho vay hộ cận nghèo do NHCSXH thị xã Ba Đồn thực hiện đã đạt được những hiệu quả rõ rệt. Trước đây chỉ có đối tượng hộ nghèo được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi, mà chưa có chính sách hỗ trợ đối với hộ cận nghèo, trong khi ranh giới giữa hộ nghèo và hộ cận nghèo là rất mong manh. Do đó, không ít hộ nghèo sau khi vay vốn của NHCSXH đã thoát nghèo nhưng không bền vững, bởi chỉ cần gặp rủi ro nhỏ về kinh tế hay gia đình có người đau ốm, tai nạn là họ lại có thể tái nghèo. Năm 2013, NHCSXH thị xã triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ cận nghèo theo Quyết định 15/2013/QĐ-TTg ngày 23/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ đã thực sự trở thành nguồn lực tiếp sức cho rất nhiều hộ cận nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ổn định và thoát hẳn nguy cơ tái nghèo. Thông qua những hoạt động cho vay, NHCSXH thị xã đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi giao dịch lưu động tại xã, phường tạo điều kiện thuận lợi cho hộ cận nghèo được tiếp cận vốn vay nhanh chóng.
Đây là một trong những chương trình tín dụng của NHCSXH thị xã mà đối tượng vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, tạo việc làm góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập213
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm209
  • Hôm nay17,327
  • Tháng hiện tại371,234
  • Tổng lượt truy cập3,519,024
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây