Một điển hình tiến tiến làm kinh tế giỏi - từ vốn vay ngân hàng

Chủ nhật - 19/01/2020 19:55
Những năm qua, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, các tổ chức Hội, Đoàn thể phường Quảng Long đã đẩy mạnh các hoạt động và đạt kết quả thiết thực. Việc khai thác, quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua hoạt động ủy thác với NHCSXH thị xã Ba Đồn đã hỗ trợ cho hội viên, nhất là hội viên nghèo vay được vốn thuận lợi, chủ động đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao cuộc sống. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến về phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần làm đổi mới bộ mặt quê hương.
Anh Hoàng Nam Doan với mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới
Anh Hoàng Nam Doan với mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới
Đi lên từ phát triển mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới
Ở tổ dân phố Trường Sơn - phường Quảng Long ai cũng biết anh Hoàng Nam Doan - sinh năm 1976 - đã nỗ lực vượt khó vươn lên, tập trung phát triển trồng các loại rau sạch, trái cây sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao và được ghi nhận là một tấm gương điển hình về sử dụng nguồn vốn vay chính sách để thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.
Trước đây, cuộc sống của anh gặp rất nhiều khó khăn, mọi chi phí sinh hoạt của gia đình hoàn toàn trông chờ vào thu nhập bấp bênh từ thu nhập sản xuất nông nghiệp nhỏ. Với bản chất và niềm đam mê đồng ruộng của người nông dân, nhờ thay đổi nhận thức, thói quen trong sản xuất nông nghiệp, cùng với đó gia đình anh được Hội Nông dân phường hướng dẫn tiếp cận nguồn vốn vay, anh đã mạnh dạn vay 100 triệu đồng của NHCSXH Thị xã Ba Đồn để tập trung đầu tư vào mô hình trồng rau, hoa quả sạch trong nhà lưới với diện tích hơn 1000m2. Do áp dụng đúng khoa học kỹ thuật trong sử dụng đồng vốn vay vào trồng trọt đã đem lại kết quả rõ rệt và tăng thu nhập cho gia đình.
Hiện nay, mức vay chương trình tín dụng ưu đãi cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo, chương trình vay vốn giải quyết việc làm của NHCSXH thị xã Ba Đồn được tăng lên 100 triệu đồng/hộ, cùng với số tiền tích luỹ được, anh đã mở rộng cơ sở trồng rau sạch, trái cây sạch công nghệ cao như: dưa leo, mướp đắng, dưa lưới…
Anh Doan cho biết: Để có kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự cố gắng nỗ lực của gia đình. Quá trình chăm sóc cẩn thận, khoa học, các công đoạn ra hoa thụ phấn phải theo đúng quy trình. Với niềm đam mê về nông nghiệp trong thời gian tới gia đình anh dự kiến sẽ trồng thêm các loại cây ăn quả khác có thể cung cấp ra thị trường quanh năm, mang lại thu nhập và hiệu quả kinh tế cao hơn.

Tác giả bài viết: CTV Nguyễn Thị Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay10,000
  • Tháng hiện tại875,037
  • Tổng lượt truy cập11,080,373
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây