Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ba Đồn huy động vốn tốt, cho vay hiệu quả

Thứ sáu - 26/01/2018 21:52
     Với mục tiêu giảm nghèo, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Ba Đồn. Thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã thực hiện nhiều giải pháp huy động vốn để gia tăng nguồn vốn cho vay. Đồng thời, giảm nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tín dụng, bảo đảm việc sử dụng vốn đạt hiệu quả cao.
         Một trong những giải pháp huy động vốn và đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng đối tượng của NHCSXH thị xã Ba Đồn là chú trọng đến việc xây dựng mạng lưới Tổ tiết kiệm và vay vốn ở khắp các địa bàn thôn, tổ dân phố trong toàn thị xã. Đến nay, Ngân hàng CSXH thị xã đã phối hợp với các hội, đoàn thể và chính quyền cơ sở thành lập được 295 Tổ tiết kiệm và vay vốn với hơn 2.880 hộ vay. Tổng dư nợ đạt 349 tỷ đồng, tăng 43,5 tỷ đồng so với đầu năm 2016. 
        Từ các số liệu trên cho thấy, huy động tiền gửi tiết kiệm từ các thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn là một hoạt động tích cực trong công tác huy động vốn của NHCSXH thị xã Ba Đồn. Thông qua việc gửi tiết kiệm, các thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn từng bước hình thành thói quen tiết kiệm chi tiêu, có vốn tích lũy để trang trải trong cuộc sống mỗi khi gặp khó khăn đột xuất, đồng thời có sẵn một phần nguồn tiền để trả nợ vay khi đến hạn.
Để tăng cường nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong năm 2018 NHCSXH thị xã Ba Đồn tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp để mở tài khoản tiền gửi, huy động các nguồn vốn có tính chất an sinh xã hội và từ thiện, từ các thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn, tiền gửi tiết kiệm dân cư ở các Điểm giao dịch để gửi tại NHCSXH. Bên cạnh đó, duy trì tỷ lệ sử dụng vốn đạt hiệu quả cao, tiếp tục duy trì, giảm nợ quá hạn, chú trọng tới việc nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn. 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay3,762
  • Tháng hiện tại277,388
  • Tổng lượt truy cập2,806,024
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây