Nông dân Ba Đồn tập trung chăm sóc cây trồng vụ đông-xuân

Thứ ba - 27/02/2018 02:40
     Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui vẻ, đầm ấm; những ngày này, tranh thủ thời tiết và bám sát khung lịch thời vụ, nông dân các xã, phường của thị xã Ba Đồn đang tập trung ra đồng chăm sóc vụ lúa và cây trồng vụ đông - xuân.
      Vụ sản xuất đông - xuân năm nay, thị xã Ba Đồn gieo cấy gần 2.700 ha lúa, với các loại giống ngắn ngày, như: PC6, IR50404, HT1, Khang dân.... Do tác động của không khí lạnh kéo dài vào những ngày cuối năm âm lịch đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng của cây lúa nhưng với quyết tâm phấn đấu cho một vụ mùa thắng lợi, những ngày sau tết, bà con nông dân tranh thủ thời tiết nắng ấm tiến hành ra đồng chăm sóc lúa.
      Hiện nay, các trà lúa sớm đang sinh trưởng và phát triển tốt nhưng do tác động của thời tiết đêm lạnh, ngày nắng, có sương mù vào sáng sớm là điều kiện thích hợp cho nhiều loại dịch bệnh, sâu hại phát triển nhanh. Vì vậy, Phòng kinh tế thị xã cũng đã cử cán bộ xuống tận cơ sở phối hợp với cán bộ nông nghiệp các xã, phường hướng dẫn bà con cách phòng tránh sâu bệnh để có biện pháp xử lý hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do sâu bệnh gây ra. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành cung ứng đầy đủ giống, phân bón cho bà con ngay từ đầu mùa vụ.
      Bên cạnh cây lúa, hiện nay bà con nông dân các xã, phường cũng đang tích cực chăm róc các loại rau vụ đông. Theo thông tin từ phòng kinh tế thị xã, vụ đông xuân năm nay toàn thị xã có 340ha ngô, 460 ha khoai lang, 330 ha rau và 275 ha lạc.
 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay3,844
  • Tháng hiện tại152,126
  • Tổng lượt truy cập4,083,243
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây